• Thứ Sáu, 26/02/2010 (GMT+7)

  Vancouver 2010 - Thế vận hội Mùa Đông 2010

  Thế vận hội mùa Đông là sự kiện thể thao dành riêng cho các môn thể thao mùa đông, thi đấu trên băng hoặc tuyết. Thay vì ngồi xem thi đấu, bạn có thể tham gia vào trò chơi Vancouver 2010 và làm một vận động viên trong sự kiện thể thao này.

  >> THÔNG TIN VỀ GAME
  Tên game: Vancouver 2010
  Phát triển: Sega
  Phát hành: Sega
  Ngày phát hành: 12/1/2010
  Thể loại: Thế thao
  ESRB (tuổi): Everyone
  Ưu điểm:

  Hòa mình vào Thế vận hội

  Khuyết điểm: Ít lựa chọn
  Cấu hình:
    Tối thiểu
  CPU: P4 3GHz 
  RAM: 1GB 
  VGA: VGA 128MB GeForce 6600GT
  OS:

  Windows XP / Vista / 7

  Trong Vancouver 2010, người chơi có thể tham gia thi đấu tất cả các môn có trong Thế vận hội như trượt tuyết, trượt lòng máng, trượt băng nghệ thuật, trượt tuyết việt dã, khúc côn cầu, trượt băng vòng ngắn… Điều kiện thi đấu được thiết kế khá tốt và ở mỗi môn lại có cách điều khiển hoàn toàn khác nhau, mang đến sự trải nghiệm thú vị cho người chơi. Đặc biệt đối với những môn trượt tuyết, trượt ván sẽ mang đến đường đua được mô phỏng từ thực tế thế nên bạn sẽ gặp những thách thức thực sự. Cách bố trí của đường đua khá đa dạng, những đoạn đường dốc đứng, những khúc quanh vuông góc đầy thách thức nếu bạn không “cứng tay” thì bạn sẽ khó hoàn thành đường đua huống chi là dành được chiến thắng, nhưng cũng không quá khó, trượt vài lần ghi nhớ lộ trình lại.

  Trong game có 3 phần chơi chính. Ở phần chơi Olympic là nơi bạn có thể thi đấu để giành huy chương với các vận động viên khác. Hãy chọn quốc gia mà bạn thích, sau đó bạn có thể tham gia tất cả các môn thi đấu của Olympic mùa Đông này. Thật đáng tiếc là trong game chỉ có 24 quốc gia để lựa chọn (so với hơn 80 quốc gia trong thực tế) và ngoài diện mạo khác nhau thì khả năng thi đấu của các vận động viên của các quốc gia đều như nhau, tất cả đều phụ thuộc vào khả năng của bạn. Chế độ chơi Olympic là nơi bạn thi đấu với các vận động viên khác đầy phần khích thì chế độ Challenge là nơi để bạn chinh phục các thử thách của trò chơi. Chế độ chơi này cho phép bạn tham gia vào các môn thi dựa trên các mục tiêu đề ra, bạn phải cố gắng rất nhiều mới chinh phục nổi và điều đó làm cho chế độ này thực sự hấp dẫn. Có rất nhiều thể thức thi đấu làm cho Vancouver 2010 trở nên hấp dẫn hơn, đơn cử như duy trì tốc độ trung bình cao để ghi điểm ở môn trượt tuyết hoặc trong môn xe trượt băng một chỗ người chơi phải thực hiện những cú ôm cua hoàn hảo để đạt được tốc độ tối đa cao nhất, hay trong một môn trượt tuyết, bạn phải lao vào người tuyết để kiếm thời gian thưởng. Sau khi hoàn thành các phần chơi của chế độ Challenge, bạn sẽ mở khoá các phần chơi tiếp theo và tiếp tục chinh phục những mục tiêu mới. Có tổng cộng 3 ngọn núi, và mỗi ngọn núi sẽ có 10 “thử thách” và dĩ nhiên càng về sau, các môn thi sẽ trở nên khó hơn rất nhiều.

  Các môn thi đấu của Vancouver 2010 khá đa dạng và có cơ chế điều khiển hoàn toàn khác nhau sẽ khiến bạn hơi lúng túng khi bắt đầu tham gia môn thi đấu mới. Nhưng chỉ vài lần chơi là bạn có thể biết cách điều khiển, điều quan trong là phải điều khiển thật chính xác và hợp lý mới mang lại kết quả tốt. Chẳng hạn, trò nhảy Ski Jump đòi hỏi người chơi phải nhấn một nút cụ thể tại thời điểm chính xác, chỉ cần thời điểm nhấn nút thay đổi vài “tích tắc” thì kết quả sẽ khác đi rất nhiều. Môn trượt băng tốc độ có vẻ phức tạp hơn, người chơi phải bấm giữ phím liên tục duy trì tốc độ và kỹ năng ôm cua để duy trì tốc độ cao nhất, bạn phải tập trung liên tục trong suốt quá trình đua, chỉ cần một chút thiếu tập trung bạn sẽ bỏ qua cơ hội tăng tốc khi xuống dốc hay có thể là té ngã nếu gặp khúc cua gắt.

  Trượt tuyết, đua tốc độ trên băng, trượt lòng máng là những môn thi đấu khá thú vị với cách điều khiển đơn giản và có những đường đua đấy thách thức khiến cho cuộc tranh tài trở nên phấn khích. Ngoài ra để cho cuộc tranh tài thú vị hơn, bạn có thể chơi online hoặc chơi qua mạng cục bộ (LAN), hỗ trợ đến 4 người chơi.

  Đồ họa của game chỉ dừng ở mức khá dù cố gắng tái hiện hình ảnh các nhân vật khá tỉ mỉ và có thêm phần biểu hiện cảm xúc khá tốt. Game còn gây ấn tượng mạnh bằng hiệu ứng tốc độ và những vụ tung người ngoạn mục. Âm thanh cũng tương đồng với đồ hoạ bằng những bản nhạc rock như muốn tạo một cảm giác rực lửa, phấn khích cực độ trên đường đua.

  Vancouver 2010 là một game thể thao Olympic khá thú vị. Tuy nhiên, chỉ có một vài sự kiện và ít đường đua để lựa chọn. Chế độ Challenge tuy lôi cuốn nhất nhưng chỉ với 30 thách thức để tham gia thì thực sự còn quá ít ỏi.

  Tiến Thành

  ID: G1003_22