• Thứ Sáu, 12/03/2010 (GMT+7)

  Dark Void Zero - Không gian bí ẩn


     

  >> THÔNG TIN VỀ GAME

   

   

   

  Tên game:

   

  Dark Void Zero

   

   

   

  Phát triển:

   

  Other Ocean Interactive

   

   

   

  Phát hành:

   

  Capcom

   

   

   

  Ngày phát hành:

   

  18/01/2010

   

   

   

  Thể loại:

   

  Hành động

   

   

   

  ESRB(Tuổi):

   

  Everyone

   

      ESRB(Nội dung):   Bạo lực huyễn mộng  

   

   

  Hệ máy:

   

  DS

   

   

   

  Ưu điểm:

   

  • Thiết kế màn khéo léo
  • Đồ họa và âm thanh thú vị

   

   

   

  Khuyến điểm:

   

  • Thời gian chơi ngắn.

   
  Như một trò đùa, Dark Void Zero (DVZ) được sinh ra chỉ để quảng bá cho người anh em Dark Void (DV), thế nhưng số phận đứa em bị “ruồng rẫy” này còn “có hậu” hơn người anh “xấu số” của nó. Trong khi DV - với đồ họa và lối chơi 3D tân tiến, phải gánh chịu nhữ ng cái nhíu mày không tiếc thì DVZ - áp dụng 8bit thời Nes, lại nhận được những nụ cười thân ái. “Ủa sao kỳ vậy?” Nào chúng ta cùng nhau khám phá bí mật thành công của DVZ.

  Cốt truyện của DVZ cũng quen thuộc thôi, lại một anh chàng xui xẻo tên Rusty đặt chân vào thế giới Dark Void. Ở DV số phận con người đã được loài sinh vật ngoài hành tinh Watchers định đoạt: làm nô lệ cho chúng. Không cam chịu, Rusty, với sự giúp sức của bác học Nikola Tesla, quyết tâm chiến đấu chống lại Watchers. Xin thông báo, cuộc hành trình của bạn chuẩn bị bắt đầu.

  DVZ pha trộn phong cách của Metroid Prime và cách thiết kế màn của Castlevania. Rusty cũng giống nàng Samus ở chỗ phải chạy nhảy khắp các bề mặt, bắn hạ quái vật để tìm chìa khóa mở cửa. Cuối mỗi cảnh sẽ có một trận đấu trùm tưng bừng chờ đợi bạn. Để hạ gục đối thủ, bạn có một món vũ khí chính và nhiều vũ khí phụ mạnh hơn lượm lặt trong màn chơi. Bản đồ màn chơi và vị trí hiện tại của nhân vật được hiện ở màn hình trên, còn màn hình dưới là nơi bạn điều khiển nhân vật chỉ với 2 nút bấm đúng truyền thống NES. Với lối chơi đơn giản như thế, đâu là điểm cuốn hút của DVZ?

  Bí mật thành công của DVZ nằm ở cách thiết kế màn khéo léo không kém Castlevania. Có một sự mê hoặc khó tả trong cách bố trí các bề mặt, bẫy rập, đối thủ, đồ ẩn… của DVZ, nó cứ thôi thúc lôi cuốn bạn tiến về phía trước không ngừng nghỉ. Tính ra DVZ còn ăn điểm hơn Casltevania vì luôn chỉ cho bạn biết phải đi đâu, làm gì để qua màn chứ không phải điên đầu mò đường. Và không thể không kể đến Jetpack, dấu ấn thiêng liêng của DV, giúp người chơi dễ dàng di chuyển hoặc chiến đấu. Chỉ cần nhấn một nút là bạn có thể bay bổng lên cao hoặc là là tiếp đất trong khi vẫn thoải mái bắn xối xả vào đối thủ.

  DVZ không thể bì với DV về đồ họa và âm thanh nhưng bản thân đứa em này lại có sức hấp dẫn riêng. Sức hấp dẫn đó mang tên “8-bit”. Ngay khi khởi động game là một cảm giác thân thuộc hồi chơi NES ùa về, đập vào mắt lẫn tai bạn. DVZ không phải game duy nhất đi ngược dòng thời gian, Mega Man 9 và 10 của Capcom cũng khai thác thời hoàng kim chói lọi của NES để đạt được thành công.

  Thật “tréo cẳng ngỗng” khi sản phẩm phụ lại ăn khách hơn sản phẩm chính, “con vịt xấu xí” DVZ được khen tặng còn “thiên nga” DV bị chê ỏng chê eo. Nhưng ở đời mấy ai biết được chữ ngờ nhỉ?

  Thiên Thanh

  ID: G1003_59