• Thứ Sáu, 12/03/2010 10:00 (GMT+7)

  Hills And Rivers Remain - Giang Sơn Trường Tồn


     

  >> THÔNG TIN VỀ GAME

   

   

   

  Tên game:

   

  Hills And Rivers Remain

   

   

   

  Phát triển:

   

  Square Enix

   

   

   

  Phát hành:

   

  Square Enix

   

   

   

  Ngày phát hành:

   

  24/11/2009

   

   

   

  Thể loại:

   

  Chiến lược

   

   

   

  ESRB(Tuổi):

   

  Everyone

   

      ESRB(Nội dung):   Bạo lực hoạt họa nhẹ  

   

   

  Hệ máy:

   

  iPhone, NDS

   

   

   

  Ưu điểm:

   

  • Game có tốc độ nhanh và tính chiến thuật cao.
  • Đồ họa đậm tính nghệ thuật.

   

   

   

  Khuyến điểm:

   

  • Đôi khi thao tác khó chính xác. • Một số màn chơi có độ khó cao.

   
  Tựa game Hills and Rivers Remain (HaRR) đặt bối cảnh ở vùng đất nơi các quốc gia Julius, Herbert, Sandia và Frost đang chung sống hòa bình. Bỗng một ngày chiến tranh kéo đến và tàn phá tất cả. Các quốc gia liên minh, trung lập hay thù địch đều bị cuốn vào vòng xoáy của nó. Người thì chiến đấu vì tổ quốc, người chiến đấu vì đức vua, cũng không ít kẻ lao vào cuộc chiến bởi bản tính hiếu chiến và mưu đồ cá nhân. Alan, một vị tướng trẻ của đội quân Julius, luôn cố hết sức bảo vệ giang sơn và chấm dứt cuộc chiến phi nghĩa này.

  Các thao tác điều khiển game vận dụng triệt để tính năng cảm ứng của máy iPhone. Để chọn căn cứ chính, người chơi chỉ cần ấn vào 1 tòa thành và giữ trong thời gian ngắn. Sau mỗi khoản thời gian cố định, bạn sẽ được bổ sung thêm một số đơn vị quân tại căn cứ chính của mình, nhiều ít tùy thuộc vào số thành trì bạn đang nắm giữ trong tay. Để điều động quân, bạn chạm nhẹ vào 1 căn cứ, chọn số quân cần thiết và cuối cùng là chọn mục tiêu mà bạn muốn tiến đánh. Nếu số lượng quân của bạn áp đảo được đối phương thì bạn sẽ chiếm thành công. Cách thức điều khiển hoàn toàn cảm ứng này tuy linh hoạt nhưng đôi khi lại khó thao tác chính xác, nhất là khi các công trình trên bản đồ khá nhỏ bé.

  Từ nguyên lý khá đơn giản của game, Square Enix đã khéo léo “đào sâu” thêm tính chiến thuật thông qua những yếu tố bổ sung thú vị. Các công trình như thành trì, bến cảng, pháo đài và các khu mỏ sẽ đem lại cho phe chiếm đóng những lợi thế khác nhau như tăng sức mạnh và tốc độ hành quân của quân đội hay có thể vượt biển để đến những vùng đất mới. Những item thu thập được trong các màn chơi giúp tạm thời tăng cường sức tấn công và phòng thủ cũng rất hữu dụng khi xài đúng lúc. Ngoài ra tốc độ của game khá cao và có những màn chơi mang tính thử thách buộc bạn phải cùng lúc chiến đấu với liên minh 2 nước đối địch với sức mạnh vượt trội hơn bạn nhiều lần. Thực tế đã cho thấy người chơi phải có cái nhìn sáng suốt và quyết định chính xác mới có thể giải quyết được những màn chơi có độ khó cao, đó cũng là điểm đem lại sự hấp dẫn cho HaRR.

  Phần đồ họa và âm thanh của game đặc sắc đúng chất Square Enix. Tuy chỉ thuộc dạng 2D nhưng bù lại game có độ chi tiết khá cao khiến người chơi có thể phóng to hay thu nhỏ bản đồ mà vẫn đảm bảo được chất lượng. Các nhân vật được khắc họa đầy nghệ thuật đẹp mắt và các tông màu phối hợp hài hòa. Âm thanh cũng tỏ ra khá phù hợp với các giai điệu nhạc nền pha lẫn tiếng trống trận sôi động, như thôi thúc người chơi lao vào các trận chiến.

  Với lối chơi có tốc độ nhanh và mang tính chiến thuật cao, HaRR là lựa chọn phù hợp cho những người yêu thích thể loại này. Tựa game còn cho thấy các hãng phát triển như Square Enix bắt đầu quân tâm thật sự đến thị trường game trên iPhone và ngày càng có nhiều hơn các game có chất lượng như HaRR xuất hiện để đáp ứng được nhu cầu của các game thủ.

  Tiểu Lý

  ID: G1003_68