• Thứ Bảy, 17/09/2005 11:48 (GMT+7)

  “Bộ cánh” ColorsIT

  Kiểu dáng cầu kỳ cũng không quan trọng bằng khả năng thoát nhiệt và một bộ nguồn đủ công suất. Cả 3 "bộ cách" trên đều được trang bị bộ nguồn 520W nên không sợ yếu điện. Vấn đề cuối cùng còn lại là khả năng tản nhiệt của mỗi thùng máy như thế nào?

  Thùng (case) máy tính không đơn thuần chỉ làm khung “đỡ” linh kiện mà còn thể hiện phong cách của chủ nhân. Giải nhiệt và nguồn còn là hai yếu tố không kém quan trọng của thùng máy tính khi hệ thống được trang bị bộ xử lý, RAM tần số ngày càng nhanh; card màn hình ngày càng đồ sộ và mạnh... Rõ ràng những thùng máy có không gian chật hẹp, thiếu quạt hút và sử dụng bộ nguồn 350W không còn phù hợp.

  Đối với dân chơi game “thứ thiệt”, việc tậu được bộ “cánh” PC thật ngầu, bộ nguồn công suất lớn và bộ tản nhiệt tốt còn mang lại niềm tự hào. Những bạn có “hầu bao” rủng rỉnh chọn mua “bộ cánh” hàng độc khá là đơn giản nhưng với túi tiền ...hay “than thở” thì sao? Đừng lo lắng! Ba thùng máy thương hiệu ColorsIt sau đây có thể “hợp” với bạn.

  ATX- G8018L


  “Bộ cánh” đầu tiên mang mã số ATX- G8018L sử dụng độc một màu bạc quí phái. “Cánh cửa” mặt trước thiết kế thật “ngầu”, mô phỏng mặt người ngoài hành tinh có hai con mắt màu xanh ấn tượng. Bên dưới cánh cửa là những vòng oval thoát nhiệt. Quai xách phía trên thùng máy cho phép mang đi thuận lợi; đặc biệt tích hợp nút Power, Reset để tránh tắt nguồn vô tình. Thêm điểm hấp dẫn cho “bộ cánh” này là nắp đậy bên trái không hoàn toàn bằng nhôm mà được kết hợp với tấm plastic trong suốt, gắn thêm hai quạt hút tại góc dưới và trang trí một số đèn màu. Cũng như những thùng máy thông dụng khác, cổng âm thanh và hai cổng USB được đưa ra mặt trước và đặt bên cạnh phải.

  ATX- G8020C

  “Bộ cánh” ATX-G8020C kế tiếp cũng dùng tông bạc, có cửa bảo vệ phía trước nhưng ATX-G8020C đậm chất game hơn “bộ cánh” đầu tiên nhờ sọc nhấn màu đỏ nổi bật phía trước. Nếu bộ cánh đầu tiên đặt nút Power và Reset lên quai xách thì ATX-G8020C đặt an toàn hơn bên trong cánh cửa. Tấm nhôm bên hông kết hợp với plastic trong suốt, được tỉa hoa văn tinh xảo cũng giúp ATX-G8020C trông “ngầu” hơn và trưng ra các hệ thống đèn màu trang trí, quạt tản nhiệt bên trong. Cổng âm thanh và USB được đưa ra cạnh phải phía trước thùng máy.

  Tháo ráp thùng máy này thực sự đơn giản. Bạn chỉ cần mở phần nắp bên trên là có thể tháo rời dễ dàng các phần còn lại; nên công việc tháo lắp và vệ sinh máy trở nên nhẹ nhàng hơn trước khá nhiều.

  ATX- G8016L

  Chàng “ngự lâm” ATX-8016L có “bộ cánh” nho nhã với tông màu đen cứng cáp, thắt cà vạt màu xanh dương và đeo ghi-lê bạc caro ở mặt trước. Nắp hông bên trái được thiết kế trong giống ATX-8018L với hai quạt hút nhiệt. Nút Power và Reset khá to đặt phía trước, còn cổng USB và cổng âm thanh được tích hợp ở cạnh phải thùng máy.

  Nhận xét

  Kiểu dáng cầu kỳ cũng không quan trọng bằng khả năng thoát nhiệt và một bộ nguồn đủ công suất. Cả ba “bộ cánh” trên đều được trang bị bộ nguồn 520W nên không sợ yếu điện. Vấn đề cuối cùng còn lại là khả năng tản nhiệt của mỗi thùng máy như thế nào? Chúng tôi cho chạy một loạt chương trình, trò chơi liên tục 24/24 trong suốt 3 ngày và ghi nhận nhiệt độ trong thùng máy. Kết quả nhận được khá khả quan: nhiệt độ trung bình bên trong thùng máy của cả ba chỉ khoảng 36oC, tăng lên mức 42oC khi chơi Ureal Tournament 2004, Call of Duty thời gian dài hoặc khi chạy chương trình benchmark lấy điểm hệ thống.

     

  Mã sản phẩm

     

  Kích thước

     

  Giá

   
     

  ATX- G8018L

     

  505x185x485 mm

     

  43 USD

   
     

  ATX- G8020C

     

  504x195x456 mm

     

  45 USD

   
     

  ATX- G8016L

     

  500x185x435 mm

     

  40 USD

   

  Về mẫu mã và khả năng tản nhiệt, cả ba thùng máy trên đều đạt kết quả tốt. Với giá chỉ dao động trong khoảng 40-45 USD (kèm nguồn 520W) và chế độ bảo hành 12 tháng, ba thùng máy này khá phù hợp với đông đảo người dùng Việt Nam.

  Xuân Tùng
  xuan.tung@but-tre.com

   

  Liên hệ:

   
   

  Nguyễn Hoàng Anh (NHA)
  35 Võ Văn Tần, Q.3, TP.HCM.
  ĐT: (8) 930 6995.

   
  ID: G0509_41