• Thứ Sáu, 28/10/2005 10:06 (GMT+7)

  Logitech MX518 Optical Gaming - Grade

  Những chiếc vô-lăng có tính năng rung, độ nhạy tốt sẽ làm cho bạn thêm phấn khích trong những vòng đua nghẹt thở như FlatOut; Need For Speed: Underground..v.v. hay các gamepad với những nút điều khiển nhẹ nhàng bên cạnh kiểu thiết kế tay cầm tiện lợi, cũng giúp bạn thoải mái trong những trận cầu sôi động đầy kịch tính trong Fifa 2005. Thế thì với những game bắn súng như Call of Duty thì sao? Việc di chuyển chuột nhanh chóng và chính xác, luôn là tiêu chí đầu tiên được đặt ra khi chọn mua chuột máy tính. Và đó cũng chính là những tiêu chuẩn mà chúng tôi đặt ra để giới thiệu tới các bạn: “chuột chơi game” Logitech MX518 Optical Gaming-Grade

  Chiếc vô-lăng rung, nhạy giúp tăng phần phấn khích trong những vòng đua nghẹt thở như FlatOut; Need For Speed: Underground. Gamepad cầm tay với nút điều khiển bấm nhẹ nhàng mang lại sự thoải mái, linh hoạt trong những trận cầu Fifa 2005 sôi động đầy kịch tính. Và để phản ứng chính xác, tức thời trong những game bắn súng như Call of Duty thì bạn cần đến “chuột chơi game” Logitech MX518 Optical Gaming-Grade.

  Chuột quang MX518 sử dụng gam màu đen chủ đạo và đặt ngẫu hứng trên tấm áo choàng bạc nhiều chấm đen để tạo cảm giác ghồ ghề, cứng cỏi. Mặc định khi không cài driver, bạn chỉ có thể chỉnh độ phân giải chuột ở 3 mức 400, 800, 1600 dpi (điểm ảnh trên inch). Để giúp cho bạn dễ dàng thay đổi độ phân giải, Logitech tích hợp hai nút nhấn tăng/giảm (dấu +/-) ở hai đầu của bánh cuộn giữa. Nút nhấn hình cửa sổ xếp tầng ở mặt trên giúp chuyển đổi nhanh chóng giữa các ứng dụng. Bên trái, nơi gần ngón tay cái còn có thêm hai nút nhấn gán chức năng tới (forward) và lùi (back) trong trình duyệt Internet Explorer. Đặt tay lên chuột, bạn cảm thấy thật sự thoải mái bởi bên hông chuột có hai rãnh đỡ ngón cái và ngón út.

  Để tăng thêm độ ổn định, chính xác, mặt dưới chuột MX518 có đến 5 chân đế trơn nhỏ, chứ không phải 3 hay 4 như chuột thông thường.

  Hầu hết, những nút hiệu chỉnh chính như tăng giảm độ phân giải chuột, chuyển đổi ứng dụng,... được kích hoạt sẵn sàng nên chưa cần cài đặt trình điều khiển, chúng tôi vẫn có thể tiến hành thử nghiệm trên một số trò chơi đòi hỏi độ nhạy và chính xác cao như Call of Duty, Unreal Tournament 2004... Với hình thái học tối ưu, MX518 Optical Gaming-Grade mang lại cho người chơi sự thoải mái, tự tin khi bước vào những pha đấu súng tốc độ cao trong Unreal Tournament 2004. Khi thiết lập độ phân giải 1.600dpi, chuột rất nhạy và cho phép bạn bắn hạ dễ dàng mọi kẻ địch. Tuy nhiên khi chuyển sang trò chơi Call of Duty khắt khe về độ chính xác, chúng tôi cũng gặp một chút khó khăn và phải tập làm quen mất một lúc. Khi đã làm chủ chuột MX518 tại độ phân giải 1.600dpi thì việc thực hiện những cú bắn “head shot” ngoạn mục chỉ còn là chuyện nhỏ. Nếu chưa quen với độ phân giải 1.600dpi, bạn có thể giảm xuống mức phân giải thấp hơn chỉ đơn giản bằng cách nhấn nút - mà không cần phải thoát khỏi game.

  au khi được cài trình điều khiển, MX518 cung cấp nhiều màn hình trực quan để điều chỉnh chức năng các nút, chuyển động con trỏ, đặc tính chuột và cho phép thiết lập nhiều mức phân giải hơn.

  Tuy chưa có nhà phân phối chính thức nhưng bạn có thể tìm mua Logitech MX518 Optical Gaming-Grade trên thị trường với giá 49 USD - không nhỏ nhưng xứng đáng với những tiện ích mà sản phẩm mang lại.


  Bút Trẻ
  xuan.tung@but-tre.com

  ID: G0510_45