• Thứ Tư, 08/02/2006 14:09 (GMT+7)

  Wolf Claw 2 – Vuốt sói

  “Cha sinh” của Wolf Claw 2 là PD Scientific (Singapore), công ty chuyên sản xuất bàn phím chơi game từng nổi danh qua phiên bản Wolf Claw đầu tiên. Hai phiên bản này có gì đặc biệt mà nhà sản xuất rất tự tin đặt tên Bàn phím game bắn súng FPS (first-person shooter gaming keyboard) Wolf Claw?

  Trò chơi máy tính càng phổ biến thì thiết bị ngoại vi dành cho game càng được quan tâm hơn từ cả phía người dùng và nhà sản xuất. Thuở ban đầu chỉ cần đơn giản đủ phím và chạy, nhưng nay bàn phím chơi game còn cần sự độc đáo về kiểu dáng, tính năng. Đơn cử như bàn phím mang tên Wolf Claw 2 - vuốt sói.

  Wolf Claw 2

  “Cha sinh” của Wolf Claw 2 là PD Scientific (Singapore), công ty chuyên sản xuất bàn phím chơi game từng nổi danh qua phiên bản Wolf Claw đầu tiên. Hai phiên bản này có gì đặc biệt mà nhà sản xuất rất tự tin đặt tên “Bàn phím game bắn súng FPS” (first-person shooter gaming keyboard) Wolf Claw?

  Cũng như phiên bản trước, Wolf Claw 2 có kích thước 20,75x7,5x1,25 cm, “khoác” bộ cánh màu xám đen, kiểu dáng khá độc đáo với dạng hình oval biến thể và tách biệt hai cụm phím chuyên dụng. Cụm phím diện tích lớn nhất có tổng cộng 85 phím cơ bản, được sắp xếp gọn gàng, hợp lý trong khuôn hình chữ nhật và có 8 phím “nóng” truy cập Internet đặt ngay phía trên; giúp bạn hoàn thành các công việc thường ngày như đánh văn bản, duyệt web... 

  Phần bàn phím dành để chơi game của Wolf Claw 2

   
  Phần bàn phím dành để chơi game của Wolf Claw
   

  Cụm phím chiếm diện tích nhỏ hơn được đặt ở phía trái và chính nó đem lại cho cả hai phiên bản Wolf Claw biệt danh “FPS Gaming Keyboard”. Trên Wolf Claw 2, cụm này được thiết kế tổng cộng 40 phím (ít hơn Wolf Claw); gồm các phím số, phím tính cơ bản xếp thành hình tròn và ưu tiên cho các phím gán mặc định của trò chơi bắn súng FPS. Tất cả phím được bố trí một cách hợp lý nên thao tác ngón tay thật thoải mái. Vòng cung phía trên bố trí những phím số mà trong trò chơi thường để gán các loại vũ khí.Tổ hợp bốn phím quen thuộc A, S, W, D (di chuyển) và hai phím Ctrl và Shift (khom người, nằm) được đưa xuống cạnh dưới. Hầu hết các phím dành riêng cho thể loại game FPS đều được “khoác” màu đen nổi bật hẳn. Đặc biệt, Wolf Claw 2 có phím K giúp các bạn liên lạc với đồng đội giống như gọi bộ đàm (bằng cách nhấn giữ phím K) trong những game bắn súng qua mạng như Counter-Strike Source... Nếu mải chơi lỡ làm đổ nước lên Wolf Claw 2 thì cũng không sao bởi sản phẩm có tấm chống thấm nước lót phía dưới các phím.

  Lắp đặt đơn giản cũng là yếu tố được người dùng mong mỏi, tìm kiếm trên thiết bị ngoại vi. Wolf Claw 2 kết nối và được tự động nhận diện khá dễ dàng trên PC thông qua cổng USB. Wolf Claw 2 có hai cổng USB 2.0 mở rộng và là cổng lấy nguồn bổ sung từ adaptor đi kèm để cấp cho nhóm phím tắt Internet.

  Sản phẩm chưa chính thức có mặt tại VN nhưng chắc hẳn mức giá trên mạng 49,99 USD (ThinkGeek.com) đã phần nào nói lên sự cao cấp của Wolf Claw 2.

  Xuân Tùng
  www.hardware-review.net
   

  ID: G0602_48