• Thứ Ba, 28/02/2006 15:36 (GMT+7)

  Gamepad Xbox 360 – Mang chất console vào PC

  Hình thức gamepad Xbox360 đơn giản với tông màu trắng sữa chủ đạo, nút bấm xám lông chuột và kích thước nhỏ hơn gamepad của hệ máy Xbox đầu tiên. Bạn gặp lại 4 nút nhấn quen thuộc (X, Y, A, B) với bốn màu phân biệt và biểu tượng hệ máy Xbox; trên bản không dây của hệ console, nút này sẽ mở ra màn hình console cho phép quản lý kết nối người chơi...

  Microsoft Xbox 360 thật sự ấn tượng trên nền game console và là trung tâm giải trí với chức năng nghe nhạc, xem phim, kết nối internet... Để hình ảnh Xbox 360 lan truyền đến cả game thủ PC, Microsoft đã dựa trên gamepad của Xbox 360, thiết kế gamepad Xbox 360 cho Windows (gọi tắt gamepad Xbox 360).

  Hình thức gamepad Xbox 360 đơn giản với tông màu trắng sữa chủ đạo, nút bấm xám lông chuột và kích thước nhỏ hơn gamepad của hệ máy Xbox đầu tiên. Bạn gặp lại 4 nút nhấn quen thuộc (X, Y, A, B) với bốn màu phân biệt và biểu tượng hệ máy Xbox - trên bản không dây của hệ console, nút này sẽ mở ra màn hình console cho phép quản lý kết nối người chơi. Các nút nhấn được bố trí hợp lý hơn: hai nút LB và RB được đẩy hẳn lên trên (hệ máy Xbox cũ, hai nút LB và RB được đặt ở phía trên hoặc dưới bốn nút A, B, X, Y) nên việc sử dụng các nút nhấn và cần analog trở nên linh hoạt, uyển chuyển hơn. Khác bản dành cho console, gamepad Xbox 360 cho Windows dùng giao tiếp kết nối USB.

  Cảm giác đầu tiên khi dùng gamepad Xbox 360 điều khiển “nhóc” Ninja chiến đấu với lũ robot quái vật trong trò chơi I-Ninja là nút nhấn rất êm, nhạy. Cần analog điều khiển tốt giúp cho việc xoay trở góc nhìn thuận lợi. Trong những vòng đua khắc nghiệt Need for Speed: Most Wanted, cần analog một lần nữa lại mang đến sự phấn khích tột độ cho người chơi khi thực hiện những cú quay ngược 180o để trốn tránh những “con gấu Panda” (xe cảnh sát). Thế nhưng tay cầm vẫn cứ... im re khi xe “gầm rú” mặc dù chế độ rung gamepad Xbox 360 đã được kích hoạt trong cấu hình game (config).
  Giá gamepad Xbox 360 cho Windows khoảng 800.000 đồng và có bán tại hầu hết các cửa hàng linh kiện máy tính.

  Xuân Tùng
  xuan.tung@but-tre.com

  ID: G0603_45