• Thứ Hai, 28/08/2006 10:01 (GMT+7)

  Vô-lăng Genius Twinwheel FF – “Quyết liệt” hơn trên đường đua

  Nhiều game thủ chỉ quen, thậm chí bằng lòng đua xe trên bàn phím hoặc joystick vì đơn giản, dễ điều khiển. Nhưng với fan đua xe “thứ thiệt”, một bộ vô-lăng “nghề” mới thực sự tạo nên cảm giác và không khí của những đường đua. Genius nổi danh là nhà sản xuất thiết bị phụ trợ cho game và hãng có một “bộ sưu tập” vô-lăng khá ấn tượng (6 model khác nhau), trong đó TwinWheel FF là “trợ thủ” còn khá nóng của hãng...

  Nhiều game thủ chỉ quen, thậm chí bằng lòng đua xe trên bàn phím hoặc joystick vì đơn giản, dễ điều khiển. Nhưng với fan đua xe “thứ thiệt”, một bộ vô-lăng “nghề” mới thực sự tạo nên cảm giác và không khí của những đường đua. Genius nổi danh là nhà sản xuất thiết bị phụ trợ cho game và hãng có một bộ sưu tập vô-lăng khá ấn tượng (6 model khác nhau), trong đó TwinWheel FF là “trợ thủ” còn khá “nóng” của hãng.

  Dành cho PC và PS2, TwinWheel FF có màu đỏ-đen, khá “căn bản”: chỉ gồm vô-lăng, bàn đạp thắng, ga. Vùng bạn thường phải “ôm chặt” được phủ lớp cao su dẻo màu đỏ khá bám và chắc tay, các nút bấm được bố trí thuận tiện cho 2 ngón cái. Trên vô-lăng có 10 nút có thể lập trình được và một nút định vị 8 chiều.

  Kết nối với PC qua ngõ USB dạng cắm nóng, TwinWheel FF thiết lập khá dễ dàng. Riêng với PS2, bạn cũng chỉ việc cắm vào ngõ thay cho tay cầm joystick là xong. Bốn mấu nhựa hút của vô-lăng chưa đủ chắc chắn nên bạn cần kẹp thêm ngàm chữ C (đi kèm) vào mặt bàn. Vô-lăng không cần dùng đến nguồn điện ngoài, nhưng nếu muốn có được cảm giác “force feedback” của tay lái thì bạn phải cấp thêm nguồn cho thiết bị qua adapter đi kèm. Lúc này, bạn sẽ có cảm giác đang lái xe vì khi bẻ lái hết sang phải, hoặc trái, chỉ cần thả tay, vô-lăng sẽ tự động trả về vị trí cân bằng; hoặc tay lái sẽ “cứng”, nên cho cảm giác thật hơn. Tiếc là bàn đạp chân thiết kế hơi đơn giản và cảm giác đạp rất nhẹ, chưa thực.

  Thử nghiệm với một số game đua xe như Need for Speed: Most Wanted, Midnight Club 3: DUB Edition Remix, Burnout Revenge... bạn sẽ có cảm giác “bám” đường đua một cách rõ nét. Cầm lái với TwinWheel FF cho ta cảm giác chắc chắn, tự tin hơn trong những khúc cua, ngoặt. Đặc biệt với tính năng Force Feedback để trả bánh lái trở về trạng thái cân bằng, bạn sẽ dễ dàng thực hiện những cú lượn rất “lụa” hay những pha drift (lết bánh) chính xác hơn nhiều; hơn nữa vô-lăng sẽ “nặng” hơn khi bẻ lái nhanh hoặc gắt, cho ta cảm giác của một “xa thủ” rất thực.

  Nếu bạn đang tìm một vô-lăng để thể hiện “đẳng cấp” của mình, Twinwheel FF là một chọn lựa đáng quan tâm dù giá 70 USD có thể hơi cao so với các vô-lăng khác.

  Đồng Anh
   

  Liên hệ

  Silicom
  • 139 Lò Đúc, Hà Nội. ĐT: (4) 972 0888
  • 36 Hoàng Hoa Thám, Đà Nẵng. ĐT: (511) 750 300
  • 14 Nguyễn Văn Trỗi, P. 17, Q. Phú Nhuận, TP.HCM. ĐT: (8) 821 1780

  Từ khóa: Đồng Anh
  ID: G0609_61