• Thứ Năm, 26/10/2006 09:40 (GMT+7)

  Đồ nghề cho PSP (phần 2)

  Bất cứ ai dùng thiết bị di động đều không thể thờ ơ với pin mà PSP cũng là một trong số thiết bị ngốn nhiều năng lượng nhất. Pin lithium ion bán với máy có thể không đủ cho bạn rong ruổi cả ngày vì chỉ có 1800mAh... Chân đế của PSP không chỉ đơn thuần để sạc mà còn là vật trang trí rất “pro”, đầy cá tính trên bàn của bạn. Đế sạc màu đen bóng cùng tông với PSP, có đèn...

  Tháng trước, Test Lab đã giới thiệu 3 “món ăn” cho PSP là ổ cứng 4GB, tai nghe không dây và lướt web không dây. Tháng này, ta tiếp tục thưởng thức thêm vài “món ngon” mới trên bàn tiệc PSP.

  Pin Blackhorns PSP-00761b
  Bất cứ ai dùng thiết bị di động đều không thể thờ ơ với pin, mà PSP lại là một trong số thiết bị ngốn nhiều năng lượng nhất. Pin lithium ion bán với máy có thể không đủ cho bạn rong ruổi cả ngày vì chỉ có 1800mAh, chơi liên tục được khoảng 4 giờ. Nếu khoảng thời gian này vẫn chưa đủ “ép phê” thì bạn nên trang bị thêm viên pin thứ hai Blackhorns trong những chuyến chơi xa với công suất đến 2000mAh; nghĩa là có thể chơi thêm được hơn 4 giờ nữa. Hợp tông màu với PSP, pin vuông vắn, nhỏ gọn, màu đen bóng với các góc bo tròn, tô điểm bằng các họa tiết đặc thù PSP. Mặt trước được tô điểm bằng vòng tròn màu kim loại, bên trong là logo hình con tê giác của Blackhorns. Trên thân pin có nút và đèn (4 nấc) để báo mức pin, tiện cho bạn biết được công suất còn lại. Điểm mà tôi thích nhất là cái rack để gắn pin vào PSP. Rack gắn bắt vít vào 2 lỗ vít sẵn có phía trên PSP và pin nằm gọn gàng phía sau, như thể PSP đang “cõng” pin.

  Đế sạc Core Gamer PSP-00767m
  Giống mọi thiết bị di động khác như điện thoại, PDA, máy tính xách tay... PSP cũng có cả chân đế. Và chân đế của PSP không chỉ đơn thuần để sạc mà còn là vật trang trí rất “pro”, đầy cá tính trên bàn của bạn. Đế sạc màu đen bóng cùng tông với PSP, có đèn xanh dương 2 cạnh tăng thêm chất hi-tech. Đế có tính năng tự động ngắt nguồn khi pin được sạc đầy. Nếu bạn xem phim với PSP thì đế sạc này khá thích hợp vì giúp PSP ngửa ra sau khoảng 15 độ, thuận mắt hơn. Chỉ tiếc đế sạc không có dây cắm đồng bộ với máy tính.

  Cáp đồng bộ DragonPlus SAM-PSPPCDTC
  Bạn muốn đồng bộ PSP với PC để chuyển nhạc, phim hay tập tin lưu game lại trên PC thì phải cần đến cáp USB đồng bộ với PC. Cáp đồng bộ của DragonPlus vừa có thể đồng bộ, vừa cho bạn sạc pin trực tiếp, lấy nguồn điện từ ngõ USB của máy tính khá tiện lợi. Dây cáp dạng chữ Y, một đầu USB nối với PC, đầu kia gồm 2 ngõ: nguồn và USB nối với PSP.

  Bao máy
  Có thể nói bất cứ thiết bị di động nào có mặt trên thị trường thì ngay lập tức các công ty đổ xô vào sản xuất vỏ máy và bao da bảo vệ. PSP cũng được ưu ái khi có khá nhiều loại bao khác nhau, từ chất liệu nhựa dạng hộp thông thường, cho đến những loại bao da cao cấp... Nhiều dân chơi PSP thường thích loại bao dạng da thuộc màu đen, chỉ đủ cho PSP (không thể chứa được PSP có gắn pin hay ổ cứng thêm). Loại bao này giống với các loại bao da điện thoại di động của “quí ông” hay đeo ngay dây nịt.

  Lê Duy

  ID: G0611_68