• Thứ Năm, 04/01/2007 07:40 (GMT+7)

  Loa máy tính Creative Gigaworks ProGamer G550

  Nét độc đáo của ProGamer G550 là hai loa sau kết nối không dây, và điểm mạnh của loa chính là âm trầm mạnh mẽ, hoành tráng với 5 đường tiếng âm vòm rất rõ nét, tách biệt cho những chiến binh luôn cần định vị mọi thứ.

  Âm thanh quyết định rất lớn đến sự sống còn trong những game như Counter Strike, Call of Duty, Audition... Nhưng để tìm được bộ loa “hợp đồng tác chiến” tốt không đơn giản chút nào! Các hãng sản xuất loa máy tính đều có dòng loa riêng chuyên cho chơi game; tuy số model chỉ đếm trên đầu bàn tay, nhưng nhìn chung chất lượng âm thanh của chúng thật đáng để game thủ đầu tư. Creative có đứa con cưng ProGamer G550 (ID: A0612_80) được giới game thủ thế giới đánh giá khá cao. Thực hư ra sao, nào ta cùng cảm nhận qua một vài game!

  Nét độc đáo của ProGamer G550 là hai loa sau kết nối không dây với thùng sub nên bạn không phải lo đến việc chạy dây rối rắm, ảnh hưởng đến tính mỹ thuật của căn phòng. G550 hỗ trợ chuẩn âm thanh THX cho một số game và phim. Sau khi đã thiết lập loa và máy tính ở chế độ 5.1, Test Lab “thử tài” loa với một số game hỗ trợ Dolby và một số game stereo thông thường. Quả thật, Creative G550 đã nâng các game lên một không gian mới. Nhờ thùng sub có công suất thực 130w (tổng loa vệ tinh 36w), nặng nên âm trầm “nổi trội” và tạo được “cảm giác” rõ rệt trong game. Các bản Trax cho âm bass mạnh mẽ, chắc gọn. Âm trung cao thể hiện tốt hiệu ứng âm thanh vòm. Xét tổng thể giữa các tầng âm, âm cao có vẻ chưa đủ “bén” để tăng độ trong trẻo.

  Đội kỹ sư âm thanh của Need For Speed: Carbon đã nhờ cậy đến những tay đua chuyên nghiệp để có thể thu âm riêng từng tiếng động cơ, tiếng thắng xe, tiếng rít bánh, tiếng động cơ lướt qua mặt...; tất cả chỉ để mang vào game “âm thanh ngồn ngộn” của đời thực. Giờ thì bạn có thể nhắm mắt và cảm nhận được tiếng con xế của mình “gầm rú” chân thực như đang trên đường đua. Tiếng va chạm hàng rào chắn khi ôm cua nghe chát chúa đến quặn lòng. Bạn dễ nhận ra tiếng động cơ bám đuổi phía sau, rồi chua xót nghe tiếng gió bị “xé rách” khi đối phương cho bạn ngửi khói... Tiếng trực thăng cảnh sát truy đuổi chưa đủ “dội” trên đỉnh đầu nhưng đạt cảm giác “lơ lửng” giữa 2 loa sau, cho bạn cảm nhận sức nặng từ trên trời!

  Với Call Of Duty, Creative G550 rõ là chiếc “la bàn” định hướng theo tiếng súng, tiếng bước chân. Trong màn Cataran, nếu sử dụng tai nghe hoặc bộ loa 2.1 thông thường, bạn chỉ nghe thấy tiếng lạo xạo vô hướng khi đối phương lẩn vào bụi rậm. Nhưng G550 có thể giúp bạn xác định chính xác bụi rậm mà đối phương đang núp khi hắn nhúc nhích, gây tiếng lá lao xao. Âm trầm mạnh mẽ đã đẩy tiếng mìn, đạn... lên cao hơn, đủ gây “nhói” tim khi bạn bị “dính đòn”. Tiếng xì bom khói nghe rất chi tiết, mà phần lớn loa thông thường không cách chi cho ra nổi.

  Thậm chí, ngay cả với các bản nhạc game online Audition được nén ở mức thấp nhưng sức mạnh của loa đã giúp che lấp những khiếm khuyết, đủ mang lại những điệu nhảy sôi động. Thật phấn khích khi chơi tennis với Top Spin 2 vì vừa vào sân, bạn sẽ gặp ngay bầu không khí đặc trưng chốn sân quần vợt: tiếng vỗ tay tứ phía khán giả, tiếng trọng tài đếm điểm, tiếng banh nỉ nảy...

  Creative Gigaworks ProGamer G550 không chỉ mang đến cho game thủ “không khí” bốc hơn, hào hứng hơn, mà còn là “vũ khí” lợi hại. Điểm mạnh của loa chính là âm trầm mạnh mẽ, hoành tráng và 5 đường tiếng âm vòm rất rõ nét, tách biệt cho những chiến binh luôn cần định vị mọi thứ.
  Giá: 472 USD, bảo hành 12 tháng.

  Đồng Anh
   

  Liên hệ
  SVC

  95 Nguyễn Trãi, Q1, TP.HCM
  ĐT: (8) 832 5353

  Từ khóa: Đồng Anh
  ID: G0701_68