• Thứ Ba, 04/09/2007 14:23 (GMT+7)

  Ghế đa năng dành cho game thủ

  Giới văn phòng và đặc biệt là game thủ thường xuyên phải làm việc nhiều giờ bên máy vi tính nên sẽ không có lợi cho hệ thống xương, cũng như hệ cơ của cơ thể. Thế nhưng trên thị trường lại không có nhiều sản phẩm có những chức năng phù hợp và nhất là hợp với túi tiền với nhiều người. Vậy sao ta không tự làm lấy chiếc ghế đa năng phục vụ cho những thần dân IT, game thường miệt mài bên bàn giấy. Chiếc ghế không có nhiều điểm khác so với các loại ghế ngồi thông thường nhưng lại ẩn chứa 5 chức năng: mát-xa thư giãn, chơi game giải trí, điều khiển máy tính từ xa, chống trộm và hút bụi. Mời mọi người cùng “tham quan” ý tưởng, sản phẩm này.

  Mát-xa nào

  Ghế đa năng
  Trên thân ghế được gắn hai bộ mát-xa có lực rung mạnh giúp người dùng có thể thư giãn, giảm mệt mỏi sau một ngày làm việc căng thẳng. Tôi sử dụng 5 motor rung từ máy massage đã hỏng và khâu vào 2 tấm vải rồi gắn lên lưng ghế. Sự thiết kế hợp lí của 2 bộ massage tác động vào vai và bụng không những giúp giảm mỏi, nhức cơ mà còn đem đến dáng vẻ thanh thoát. Bộ mat-xa làm việc với nguồn điện 12V lấy trực tiếp từ ổ điện qua một cục nắn dòng.

  Chơi game
  Theo hướng đáp ứng nhu cầu thư giãn, giải trí đa phương tiện tôi đã trang bị cho chiếc ghế khả năng chơi game. Thiết bị chơi game được tôi tận dụng từ gamepad cũ có thể gắn vào ghế hoặc tháo ra dễ dàng. Do ngoại hình gamepad hơi ‘thô’ nên được làm “mềm” bằng cách bọc bằng hộp bìa và dán ảnh trang trí cắt ra từ những bài viết trên TGG. Qua thử nghiệm cho thấy thiết bị này tương thích tốt với các game hỗ trợ tay cầm gắn ngoài (cổng USB), chỉ có một nhược điểm là ít nút và hơi cồng kềnh. Người chơi game vậy là vừa chơi lại vừa được Mát-xa nhé.

  Điều khiển máy tính từ xa
  Để điều khiển máy tính từ xa, tôi sử dụng phần mềm điều khiển miễn phí của hãng Girder. Một thiết bị tiếp nhận tín hiệu điều khiển từ xa kết nối máy tính qua cổng COM1. Bạn có thể sử dụng tất cả các loại thiết bị điều khiển từ xa (remote) khác dùng nguyên tắc thu phát hồng ngoại đều được. Cốt lõi của bộ phận này chính là phần mềm điều khiển Girder bản thử nghiệm miễn phí. Sau khi hoàn tất quá trình gán nút, các bạn có thể điều khiển máy tính. Các bạn tham khảo thêm thông tin sử dụng phần mềm tại www.girder.nl.

  Rôbốt tự động hút bụi
  Giới văn phòng thường xuyên bận rộn với công việc nên ít có thời gian dọn dẹp nhà cửa, vì vậy tôi đã đính kèm vào chiếc ghế một rôbốt hút bụi có khả năng tự động. Rôbốt có ba bộ phận chính là hộp pin, bộ hút bụi và đĩa quay bánh xe. Hộp pin chứa 5 pin tiểu cung cấp nguồn điện cho rôbốt hoạt động. Bộ hút bụi gồm quạt gió, màng lọc, ống hút và khoang chứa bụi. Rôbốt hút bụi được tôi làm từ những tấm nilon cắt ra từ cặp ‘Clear Bag’ vừa nhẹ, vừa cứng và chống thấm nước. Khi rôbốt hoạt động, quạt quay sẽ hút cả khí và bụi và màng sẽ chặn bụi lại, chỉ cho khí thoát ra. Bụi bẩn được giữ lại tại khoang chứa bụi dễ dàng tháo ra cọ rửa. Việc kết hợp giữa đĩa quay bánh xe và bộ hút bụi giúp rôbốt có thể tự động hút bụi trong nhà và giúp nó tránh vật cản.
  Yên tâm hơn với tính năng chống trộm

  Chức năng cuối cùng chiếc ghế đem lại cũng khá thú vị đó là chống trộm. Bạn chỉ việc bật công tắc, đặt ghế lại gần cửa để đó rồi lên giường đi ngủ. Trộm mở cửa vào nhà là lập tức chiếc ghế la lên báo cho bạn ngay. Thiết bị này hoạt động được là nhờ một cảm biến gắn trên thân ghế nối với loa & chip phát âm thanh.

  Tổng quát về sản phẩm
  Ghế đa năng với 5 chức năng hữu ích mà giá lại rẻ nhờ tận dụng các vật dụng cũ và bạn hoàn toàn có thể tự mình thực hiện để có được nhiều chức năng hữu ích. Khi tạo ra chiếc ghế này, tôi cũng chỉ mong muốn phục vụ cho nhu cầu học tập, giải trí của bản thân. Nay xin được giới thiệu cùng các bạn, rất mong nhận được sự góp ý của bạn đọc để tiếp tục hoàn thiện sản phẩm. Mọi chi tiết về ghế đa năng có thể gửi email về cho Phạm Ngọc Thắng (ngocthangmediasoft@yahoo.com).

  Phạm Thắng

  Thông tin về sản phẩm Ghế đa năng
  1. Các chức năng:
  - Mát-xa thư giãn cho game thủ hoặc người dùng văn phòng
  - Tay chơi thiết kế riêng cho các game đua xe
  - Điều khiển máy tính từ xa
  - Chống trộm
  - Robot hút bụi kèm sản phẩm

  2. Các thông số:
  - Ghế cao 90cm.
  - Cả bộ sản phẩm nặng khoảng 3 kg.
  - Dùng nguồn 12V, cắm trực tiếp vào ổ điện do đã có nắn dòng.
  - Điều khiển vi tính và chống trộm dùng điện 3V của pin.
  - Tay chơi game dùng điện 5V qua cổng USB máy vi tính.
  - Rôbốt hút bụi dùng 5 pin tiểu 1,5V.
  3. Đối tượng hướng đến:
  - Game thủ.
  - Người dùng văn phòng.
  - Người dùng gia đình.

  Ưu điểm:
  - Giá thành rẻ.
  - Đa chức năng.

  Nhược điểm:
  - Ghế và tay chơi game chưa thật phù hợp.
  - Mát-xa chưa đáp ứng nhiều vòng bụng khác nhau

  ID: G0709_77