• Thứ Hai, 08/10/2007 10:01 (GMT+7)

  Sony nâng cấp PSP

  Tháng 9 này, Sony đồng loạt “thay da đổi thịt” cho chiếc Playstation Portable (PSP) lên phiên bản mới PSP-2000: nhẹ hơn, đẹp hơn, nhiều chức năng hơn và quan trọng nhất là... giá không đổi. Ông Xavier Chung Minh (CyberG) ngay khi vừa quay về Việt Nam sau triển lãm GCA (Singapore) đã có nhã ý cho TGG mượn ngay...

  Tháng 9 này, Sony đồng loạt “thay da đổi thịt” cho chiếc Playstation Portable (PSP) lên phiên bản mới PSP-2000: nhẹ hơn, đẹp hơn, nhiều chức năng hơn và quan trọng nhất là... giá không đổi. Ông Xavier Chung Minh (CyberG) ngay khi vừa quay về Việt Nam sau triển lãm GCA (Singapore) đã có nhã ý cho TGG mượn ngay chiếc PSP Slim & Lite vừa mua để chia sẻ với bạn đọc những hình ảnh còn “nóng hổi”.

  Tuy nhiên, qua cảm nhận ban đầu, PSP đời mới chỉ là những cập nhật nhỏ so với PSP đời đầu, chưa có nâng cấp nào thực sự “lột xác”.

  Cần Joystick bám ngón cái hơn và trơn hơn.

  Nút cò trái/phải và cụm 4 nút cơ bản vẫn không có gì mới.

  Loa được đưa lên phía trên, nằm 2 bên màn hình nhưng chất lượng và âm lượng của loa vẫn không thay đổi gì so với PSP đời đầu.

  Cấu trúc menu và giao diện chung vẫn thế, chất lượng hình ảnh vẫn thế. Hàng nút phía dưới màn hình vẫn như cũ. Theo Sony, PSP-2000 cũng được phủ lớp sơn láng ít bị bám dấu tay hơn so với PSP-1000. Quả đúng như vậy! Khi cầm PSP lâu trên tay, máy ít bị in dấu tay hơn nhưng màn hình vẫn rất dễ bám vệt bẩn.

  PSP-2000 vẫn giữ khe cắm thẻ nhớ MemoryStick Pro.

  Khay bỏ đĩa UMD và ngõ USB vẫn như cũ, riêng nút bật WLAN (802.11b) được đem lên cụm ngõ phía trên thuận tiện hơn, bạn chỉ cần với ngón trỏ là chạm được nút này. Điểm mới là bạn có thể sạc pin qua cổng USB. Nhưng một số người dùng ban đầu nhận xét tốc độ copy từ ngõ USB này sang thẻ nhớ có vẻ chậm hơn.

  Pin PSP-2000 nhẹ và mỏng hơn nhưng thời gian dùng pin vẫn giống với pin của PSP-1000. Bạn vẫn có thể dùng pin của PSP-1000 với PSP-2000 nhưng có thể nắp đậy pin sẽ không vừa.

  PSP-2000 nhẹ hơn, dễ cầm hơn và nút bấm “cảm giác” hơn. Máy hiện có 3 màu: trắng, bạc và đen.

  Bên cạnh khe cho tai nghe là ngõ xuất video component “mới toanh”, cho bạn xuất hình từ PSP ra màn hình ngoài. Nhưng kèm theo máy không có cáp này, bạn phải mua riêng (dây gốc của Sony có giá khá cao, khoảng 800.000-900.000 đồng) Theo một số nguồn tin, bạn đừng trông mong chất lượng hình ảnh trên màn hình ngoài sẽ nét bằng màn hình trên PSP (cả cho game và phim).  Một chức năng độc đáo khác mà chỉ có ở thị trường Nhật là PSP-2000 có bộ giải mã TV (dùng kèm với bộ bắt sóng TV gắn ngoài). Tuy nhiên, ngoài thị trường này PSP-2000 chưa hỗ trợ chức năng xem TV.

  PSP-2000 hoàn toàn tương thích với các game đời PSP-1000. Tốc độ tải game và chất lượng hình ảnh trong game không có gì khác biệt giữa 2 bản.

  Tại thời điểm viết bài này, theo một số công ty trong nước, giá bán lẻ PSP-2000 vẫn còn dao động nhiều, cao hơn PSP-1000 khoảng từ 100.000 – 500.000 đồng.

  Đồng Anh

  Từ khóa: Đồng Anh
  ID: G0710_87