• Thứ Tư, 05/12/2007 09:52 (GMT+7)

  Thiết bị giải trí cầm tay - Âm thanh hay, hình ảnh đẹp

  Sau những chuyến phiêu lưu vất vả hay nhập vai người hùng trong thế giới game thì game thủ cũng cần những giây phút thư giãn để lên tinh thần chuẩn bị cho một cuộc chiến kế tiếp. Giải trí với các thiết bị giải trí cầm tay là một sự lựa chọn hấp dẫn. Vậy thì mời các bạn cùng “chơi” một loạt thiết bị giải trí đa phương tiện có thể đáp ứng nhu cầu của game thủ...

  Sau những chuyến phiêu lưu vất vả hay nhập vai người hùng trong thế giới game thì game thủ cũng cần những giây phút thư giãn để lên tinh thần chuẩn bị cho một cuộc chiến kế tiếp. Giải trí với các thiết bị giải trí cầm tay là một sự lựa chọn hấp dẫn. Vậy thì mời các bạn cùng “chơi” một loạt thiết bị giải trí đa phương tiện có thể đáp ứng nhu cầu của game thủ của iMax, Creative và iSmart nhân dịp cuối năm.

  Creative Zen WAV, Zen Stone Plus; iMax 816; iSmart VP8370 đều cho phép bạn chuyển tải dữ liệu trực tiếp từ máy tính mà không cần cài đặt trình điều khiển. Tất cả 4 sản phẩm đều hỗ trợ chức năng dò đài FM, giúp các game thủ có thể cập nhập tin tức trong và ngoài nước mọi lúc mọi nơi. Khả năng dò đài của cả bốn sản phẩm nhạy và dò đủ đài cả trong chế độ dò tự động hay thủ công. Ngoài ra, iSmart VP8370; Creative Zen WAV, Zen Stone Plus; iMax 816 còn được trang bị chức năng ghi âm trực tiếp từ mic. Trong các buổi hội họp bàn luận kinh nghiệm chơi game, bạn còn có thể tận dụng ghi âm tốt trong bán kính 1m. Thêm vào đó, bạn còn có thể dùng cáp nối vào cổng nhập âm thanh trên sản phẩm Creative Zen WAV, iMax 816 và iSmart VP8370 để đạt chất lượng cao hơn. Không chỉ giải trí, các thiết bị còn cho phép bạn đọc tài liệu văn bản (.txt). Ngoài ra, iMax 816 còn hỗ trợ chức năng tự điển Anh – Hoa

  Thoả mãn nghe lẫn xem
  Đáp ứng cả nhu cầu nghe nhạc và xem phim, Creative, iMax và iSmart giới thiệu 3 lựa chọn: Zen Wav, iMax 816 và VP8370. Giờ đây, không phải chỉ những lúc chơi game mà bạn có thể “ăn game, ngủ game” với bộ sưu tập nhạc game hay các đoạn demo, trailer ưa thích đã được tải vào các thiết bị giải trí đa phương tiện cầm tay.

  Nếu iSmart VP8370 có ngoại hình vuông vắn đơn giản nhưng rất hoành tráng với màn hình 3,6” thì iMax 816 quyến rũ với tuyền một màu đen và rất nhiều nút điều khiển. Trong khi đó, Creative Zen Wav tạo dấu ấn bằng sự thanh mảnh nhưng thể hiện chất “pro” của riêng mình khi toàn thân được bọc hợp kim màu xám, với ngoại hình giống y hệt máy ghi âm chuyên nghiệp của các phóng viên.

  Cả ba thiết bị hỗ trợ 3 định dạng phố biến MP3, WMA, WAV; riêng VP8370 có hỗ trợ thêm định dạng nhạc AAC. Zen Wav, iMax 816 và VP8370 đều hỗ trợ đầy đủ các chế độ EQ tối ưu như Pop, Rock, Jazz, Normal v.v... Nhờ vậy chất lượng của ba sản phẩm đều hay dù vẫn có đôi chút cách biệt. Với chất lượng âm thanh đúng truyền thống của Creative, Zen Wav thể hiện có phần trội nhất. Bạn sẽ bị lôi cuốn bởi sự phong phú âm vực, sự sống động đến từ nhạc cũng như các hiệu ứng âm thanh như thật ở trong game. Đặc biệt âm cao được thể hiện rất trong trẻo, tươi sáng. Hai sản phẩm còn lại iMax 816 và VP8370 cho chất lượng âm thanh chỉ kém chút đỉnh so với Zen Wav nhưng bạn có thể cảm nhận tất cả vẻ đẹp của các giai điệu được tối ưu.

  Mỗi máy có ưu thế riêng về chức năng phát video nhưng với màn hình 3,6”, iSmart VP8370 vượt trội hơn hẳn. Tuy màu sắc không phong phú, độ sáng chưa thật cao nhưng nhìn chung chất lượng hình ảnh đẹp, chi tiết thể hiện đầy đủ và khá sắc nét. Hãy thử kiểm chứng điều này qua những pha gay cấn trong bản demo của Halo 3, nhất là cuộc chiến khốc liệt giữa loài người với những sinh vật ngoài vũ trụ – lực lượng Covenant. Đặc biệt, ngoài chất lượng hình ảnh, VP8370 có dung lượng nhớ lên đến 120GB, bạn tha hồ lưu trữ các bộ phim đủ các thể loại để thưởng thức trong các chuyến dã ngoại hay du đấu. Trong khi đó, Zen Wav cho chất lượng hình ảnh chỉ ở mức chấp nhận được: màu sắc tươi, độ sáng cao nhưng hơi carô và thể hiện hình ảnh không sắc nét, một số chi tiết bị nhoè do màn hình nhỏ. Màn hình cỡ trung 2,5”, iMax 816 đạt chất lượng hình ảnh trội hẳn so với 2 thiết bị nêu trên: nét, độ sáng cao và màu sắc rực rỡ, sống động. Cả 3 thiết bị hỗ trợ phát video định dạng MPEG-4.

  Song hành với xem phim là duyệt hình. Cả ba thiết bị đều hỗ trợ chế độ hiển thị “thumbnail” để tìm kiếm tiện lợi. Chất lượng hình ảnh khi duyệt hình tương đương với khi xem phim nên game thủ tha hồ lưu trữ poster, screenshot, demo của các game yêu thích.

  Ngoài ba chức năng chính nghe nhạc, xem phim, duyệt hình, mỗi thiết bị còn tạo nét riêng với các chức năng được nhúng thêm. iSmart hỗ trợ cổng nhập tín hiệu video, cho phép bạn ghi hình lại các phim hay được phát trên TV, DVD, console hay những trận chiến của chính mình trên mọi mặt trận game; iMax 816 thì tạo dấu ấn với khả năng quay phim, chụp hình (dĩ nhiên chất lượng chỉ dừng ở mức chấp nhận được để vui chơi). Creative Zen Wav và iSmart VP8370 còn tích hợp loa nhưng âm lượng không lớn và âm thanh không được trong. Nếu như iMax 816 chỉ hỗ trợ thẻ nhớ SD thì iSmart VP8370 hỗ trợ hầu như tất cả các dạng thẻ nhớ. Không chỉ vậy, iSmart VP8370 và iMax 816 còn có thể đáp ứng tối đa nhu cầu game “mọi lúc mọi nơi” khi hỗ ttợ thêm chức năng chơi game như xếp hình.

  Chỉ để nghe
  Creative giới thiệu Zen Stone Plus với tính năng đơn thuần là phát nhạc. Cùng một thiết kế vuông vắn nhưng Zen Stone Plus tạo dấu ấn cho riêng mình với ngoại hình nhỏ gọn như 1 thanh socola tuyền một màu đen. Màn hình hiển thị các thông tin cần thiết khi sử dụng và các nút điều khiển chính được thiết kế trên hai hình tròn xinh xắn.

  Thiết bị hỗ trợ đầy đủ các định dạng nhạc phố biến là MP3, WMA, MAV. Chất lượng âm thanh khi nghe nhạc của Zen Stone Plus hay như của Creative Zen WAV. Các âm trầm, âm cao tách bạch, và không bị bể tiếng khi âm lượng được chỉnh lên tối đa. Giao diện sử dụng cũng khá đơn giản và dễ sử dụng nhưng Zen Stone Plus chỉ thiết kế tối ưu 2 chế độ EQ duy nhất: Normal và Custom EQ.

  Giờ đây các game thủ có thêm 4 sự lựa chọn cho nhu cầu giải trí đa phương tiện để lên “dây cót” cho những pha chiến đấu trong tương lai.

  Minh Trung

  Liên hệ:
  Creative: SVC
  95 Nguyễn Trãi, Q.1, TP.HCM; (8) 832 5353
  iMax: Công Nghệ Số
  200 Nguyễn Cư Trinh, Q.1, TP.HCM; (8) 291 0121
  iSmart: Á Đông Vi Na
  300 Nguyễn Công Trứ, P.Nguyễn Thái Bình, Q.1, TP.HCM; (8) 821 3301.

  ID: G0712_86