• Thứ Năm, 26/06/2008 07:36 (GMT+7)

  Chọn “giáp” cho thiết bị di động

  "Giáp" 1 ngăn của Belkin cho phép mang MTXT trong nhà riêng.

  Ngày nay, chiếc máy tính xách tay (MTXT) và các thiết bị di động số cầm tay đã giữ vai trò đáng kể trong cuộc sống của những người chơi game. Một chiếc MTXT dù dùng card đồ họa tích hợp hay chuyên dụng vẫn "dư sức" để bạn chơi hầu hết game trực tuyến hay thậm chí những game đỉnh thông thường. Trên thực tế, không ít các game thủ vẫn chơi game, giao dịch tài khoản, tiền vàng của các game trực tuyến được phát hành tại Việt Nam bằng MTXT. Hơn nữa, với game thủ, họ không chỉ có nhu cầu chơi game mà còn muốn tìm hiểu thông tin về game họ đang chơi hay các game liên quan trực tuyến trên mạng Internet. Vì vậy, các game thủ cũng là nhóm người dùng tích cực các thiết bị truy cập Internet bao gồm các loại MTXT (notebook), các loại netbook (MTXT nhỏ nhẹ, có màn hình dưới 10") và các loại điện thoại thông minh (smartphone) hay thiết bị cầm tay (PDA) có tích hợp card mạng Wi-Fi để kết nối Internet công cộng.

  Cần dùng áo "giáp"

  "Giáp" của "người sao Hỏa": Dòng cặp Marware được thiết kế riêng cho các MTXT MacBook, MacBook Pro của Apple; có ngăn riêng cho iPhone và iPod.

  Thói quen sử dụng thiết bị di động như trên đã nảy sinh nhu cầu cần bảo vệ thiết bị di động. Một bộ "giáp" hợp túi tiền để bảo vệ "chiến hữu" là điều hợp lý. Không những thế, các thiết kế cặp, balô nhìn chung đều giúp game thủ sắp xếp, cất và sử dụng phụ kiện một cách hợp lý, thuận tiện. Nhưng làm sao để tìm được bộ "giáp" ưng ý?

  Đến nay, đã có khá nhiều các hiệu cặp, balô và vỏ thiết bị di động xuất hiện tại thị trường Việt Nam. Phổ biến trên thị trường là các sản phẩm xách tay và phát hành chính thức của các thương hiệu như Targus, Belkin, Marware, Samsonite, Crumpler, Swiss Army, Victorinox, Kensington... TGVT - Thế Giới Game có các gợi ý sau cho các bạn cần tìm mua một bộ "giáp" cho MTXT của mình.

  Theo hay không theo mốt?

  Các hãng phụ kiện đều đưa ra các mẫu thiết kế theo quan điểm và xu hướng thời trang của họ như các dòng sản phẩm NEU Element Studio Series của Belkin hay Top Loading của Targus. Nếu đã theo mốt thì có lẽ bạn sẽ khó đòi hỏi được các sản phẩm có giá thấp.

  Tìm chức năng trước

  Hãy bắt đầu lựa cặp hay balô theo chức năng, vì đó chính là những gì bạn cần nhất. Dĩ nhiên là trước hết xem xét coi khoang đựng MTXT có đủ chắc không; tiếp theo là các khoang đựng phụ kiện khác như lỗ cắm dây tai nghe, khoang chứa điện thoại di động, khoang giấy tờ, khoang lưới thun có thể đựng chai nước, v.v... Sau khi đã xác định được chức năng, hãy so sánh màu sắc, vẻ ngoài của chiếc cặp hay balô.

  Tiền nào của nấy

  Bộ "giáp" bền với các hoạ tiết nhã nhặn của Golla.

  "Giáp" balô Targus mang phong cách thể thao, nhiều ngăn.

  Có thể chia các mức giá cặp và balô ra làm 3 nhóm: dưới 500.000đ, dưới 1 triệu đồng và trên 1 triệu đồng. Dưới mức giá 500.000đ là những chiếc cặp, balô chuẩn, có chất lượng thiết kế và may chưa đạt mức cao nhất của nhà sản xuất. Dĩ nhiên, trong mức giá này vẫn có những thiết kế rất đẹp nhưng thường chúng có ít chức năng (ít khoang, ngăn...). Dưới 1 triệu là mức giá phổ thông nhất của đa số sản phẩm các hãng. Các thiết kế này thường đầy đủ chức năng, đã ứng dụng các thiết kế bảo vệ của các hãng. Vật liệu của các thiết kế này có thể rất đẹp, sang, sáng sủa nhưng thường vẫn là các loại vải nylon, chứ chưa phải da. Dĩ nhiên, sản phẩm từ 1 triệu trở lên, bạn đã có thể chọn mua các loại cặp, balô da, được thiết kế ở mức tinh xảo nhất của các hãng. Hiện trên thị trường, cao nhất là các loại "giáp" da chứ ít thấy xuất hiện các loại "giáp" sắt (mặc dù vẫn có, thậm chí có cả các thiết kế được dát vàng). Nhưng chừng đó cũng đủ để tăng khả năng phòng thủ của thiết bị di động rồi, đúng không các game thủ?

  Liên hệ: Belkin: APACTECH                  
                    Golla - Năm Châu
                    100 Hoa Lan, P.2, Q. Phú Nhuận, TP.HCM, ĐT: (8) 517 4130
                    Marware: Việt Khoa 
                    297 Nguyễn Thiện Thuật, P.1, Q.3, TP.HCM, ĐT: (8) 404 2264
                    Targus: C.O.C
                    166 Bàn Cờ, F.3, Q.3, TP.HCM, ĐT: (8) 835 7291

  Tưởng Nhân

  ID: G0806_87