• Thứ Năm, 17/07/2008 11:28 (GMT+7)

  Card TV - Đón Euro và Olympic 2008

  Vào lúc Euro 2008 đang diễn ra còn, Olympic 2008 sắp khai cuộc, khá nhiều game thủ trăn trở tìm giải pháp để có thể vừa theo dõi trực tiếp bóng đá mà không lỡ chuyến công thành. Hai bộ thu TV gắn ngoài nhỏ gọn AverMedia TV Hybrid Express Slim, Pinnacle PCTV 320E có thể giúp bạn mở TV trên màn hình song song màn hình chơi game (cần card đồ họa hỗ trợ hiển thị nhiều màn hình cùng lúc).

  Pinnacle PCTV 320E

  Pinnacle PCTV 320E

  Pinnacle PCTV Hybrid Pro Stick 320E (viết gọn là Pinnacle 320E) là bộ thu TV gắn ngoài nhỏ gọn, giao tiếp USB 2.0 và thu đồng thời cả sóng analog, sóng số DVB-T. Nó có dạng hộp chữ nhật, dài hơn thỏi son và bọc vỏ nhựa đen bóng cao cấp. Đầu nối USB và anten được đúc chắc chắn. Điều khiển từ xa dạng thẻ với nút bấm bán lồi, chữ số to rõ ràng.

  Bên cạnh chức năng thu phát truyền hình cơ bản, bộ thu TV này cũng cung cấp những tiện ích TimeShift để tạm dừng và xem tiếp sau đấy, màn hình ma trận duyệt kênh trực quan. Phát huy truyền thống về phần mềm dựng video, PCTV 320E có chức năng Direct-to-DVD (ghi trực tiếp nội dung truyền hình đang xem ra DVD), ghi lên đĩa cứng định dạng DivX (ngoài các định dạng như MPEG-1, MPEG-2, MPEG-4). Đi kèm sản phẩm còn có phần mềm dựng video đơn giản, dễ dùng của Pinnacle là Studio QuickStart. Phần mềm xem TV liên thông với bộ phần mềm giải trí tham vọng của Pinnacle là MediaCenter mang lại một giao diện trực quan như Windows XP Media Center Edition. Bạn cũng có thể dùng điều khiển từ xa để duyệt dễ dàng nội dung giải trí khác như hình, nhạc, phim, radio Internet trên máy tính.

  Thời gian cài đặt bộ phần mềm PCTV PMC 4 mất khoảng 10 phút và cần khởi động lại máy vì có khá nhiều module phải thiết lập lên máy tính. Cơ chế dò kênh khá khó tính nên những kênh tín hiệu quá yếu đều bị bỏ qua, bù lại những kênh xem được có hình ảnh đẹp, màu sắc tươi tắn, hài hòa. Giao diện phần mềm thiết kế đẹp, sang trọng, biểu tượng rõ ràng.

  AverMedia AverTV Hybrid Express Slim

  AverMedia AverTV Hybrid Express Slim

  AverMedia AverTV Hybrid Express Slim (viết gọn là AverMedia Express Slim) thiết kế dạng thẻ cắm gọn vào khe Express Card 54mm trên MTXT. AverMedia Express Slim hỗ trợ đồng thời TV analog, DVB-T và radio FM. Đầu tín hiệu video được thiết kế đặc biệt dạng đầu cáp tín hiệu điện thoại di động nên mỏng và kết nối chắc chắn; cung cấp ngõ S-video, composite. Đầu cắm anten cần nối qua đoạn cáp chuyển đổi đi kèm.

  Express Slim tương thích Windows XP MCE/Vista MCE nhưng không có điều khiển từ xa. Bù lại, Express Slim hỗ trợ chuẩn "sóng" HDTV và phần mềm AverTV6 có thể xuất video thời gian thực ra định dạng H.264 chất lượng cao, hoặc 320x240 cho iPod. Phần mềm có "profile" tối ưu sẵn cho Việt Nam nên tốc độ dò kênh TV khá nhanh - có thể hoàn tất quá trình thiết lập trong vòng 5 phút và không phải đau đầu lựa chọn các thông số "không phải ai cũng biết". Trong thử nghiệm, phần mềm đã nhận diện đủ các kênh truyền hình với anten nhỏ đi kèm, hình ảnh hiển thị không nhiễu, sắc nét.

  Giá: AverMedia AverTV Hybrid Express Slim - 66 USD, BH 2 năm.

  Liên hệ: 
               AverMedia: Hoàng Tuấn 12Q Nguyễn Thị Minh Khai, Q.1, TP.HCM -
                                  ĐT: (8) 910 0520

               Pinnacle: MMCo.,Ltd

  Khánh Hưng

  ID: G0807_99