• Thứ Hai, 25/08/2008 14:24 (GMT+7)

  Đồ nghề cho “consoler”

  Đàn cho Guitar Hero III, nền PS3

  Nếu bạn là dân rocker hay mê rock thì không thể không biết đến những cây guitar Gibson nổi tiếng của Mỹ với kiểu thiết kế thùng "Không lẫn vào đâu được". Mô phỏng hệt như những chiếc guitar Gibson, Activition đã cho ra đời cây guitar đen dành cho game âm nhạc đình đám của mình là Guitar Hero III: Legend of Rock cho nền PS3, càng làm "cháy" hơn nữa niềm đam mê rock của game thủ.

  Cây guitar này làm bằng nhựa cứng, màu đen tuyền và cần đàn có thể tháo lắp được. Đàn kết nối không dây (Bluetooth) với PS3, dùng 2 pin AA. Đương nhiên kích thước của cây Gibson này chỉ bằng khoảng 1/2 kích thước đàn thật. Năm phím bấm đánh mã màu tương ứng với các nút: X, O, o, r và L1 của tay cầm Dual Shock. Phím bấm khá lớn và nhạy, tuy nhiên, các phím bố trí hơi cách xa nhau nên khi chơi, bạn phải "rướn" ngón tay thì mới thực hiện được phím đàn, gần giống với cách chơi guitar thực. Đương nhiên sẽ rất lợi thế nếu bạn từng chơi guitar vì chắc chắn khả năng rướn ngón của bạn sẽ tốt và những cú bấm nốt kép sẽ dễ dàng hơn nhiều.

  Ngoài ra, thay cho cách gảy dây đàn của bàn tay phải, Activision lại đưa vào thanh gảy đàn duy nhất mô phỏng cho cả 5 dây (tương ứng 5 phím bấm). Do vậy, để thực hiện thành công 1 nốt nhạc, bạn phải cùng 1 lúc "bập" thanh gảy tay phải và nhấn phím tay trái. Quả là không hề đơn giản! Thanh Whammy Bar, với cây đàn thật, có chức năng luyến, ngân tiếng đàn, còn trong game, thanh này để "gỡ" các chiêu của trùm khi họ gây khó dễ, không cho bạn thực hiện được phím bấm.

  Đi kèm với đàn là game Guitar Hero III: Legends of Rock (www.pcworld.com.vn/G0712_54) dành cho PS3. Game có nhiều bài rock nổi tiếng từ thập niên 70 tới khoảng năm 2006. Giá: 2.100.000 đồng.

  Thực hơn cho Wii

  Bộ đồ nghề thể thao
  Dựa trên các môn thi đấu thể thao của thế vận hội Olympics mùa hè và cũng "ăn theo" thế vận hội sắp diễn ra tại Bắc Kinh, Trung Quốc, Pega tung ra bộ đồ chơi nhiều môn thể thao cho chiếc Wii với cái tên: Olympic Game 22-in-1. Nếu bạn đang có chiếc Wii và cũng muốn hưởng thêm bầu không khí thế vận hội thì bộ đồ chơi này tỏ ra khá thích hợp.

  Ưu
  - Cho cảm giác thật hơn, chắc tay hơn khi chơi các game thể thao Olympics
  - Tháo lắp dễ dàng
  Khuyết
  - Thiết kế chưa được tinh tế
  - Không có game kèm theo bộ sản phẩm

  Đều làm bằng nhựa trắng và các chi tiết sản phẩm chưa thật trau chuốt, bộ đồ chơi gồm đồ nghề cho các môn chính như: quần vợt, bóng bàn, gôn, bóng chày, bắn súng và bida. Dĩ nhiên, bạn có thể sử dụng kết hợp các môn thể thao như: bóng bàn và cầu lông, bida và đấu kiếm... nếu cách chơi "vung vẩy" của Wii Remote giống nhau. Hoàn toàn dựa trên tay cầm cảm ứng Wii Remote, bộ đồ chơi có một thiết bị đựng chiếc Wii Remote và có ngàm để gắn với các phụ tùng tương ứng cho từng game. Việc tháo lắp các dụng cụ khá dễ dàng và thuận tiện. Tuy nhiên, đôi lúc với chiếc tay cầm Wii Remote lại tỏ ra dễ dàng điều khiển hơn là gắn thêm "mớ phụ tùng" này vào vì chúng sẽ nặng tay và khó cầm, nắm hơn.

  Ngoài ra, bộ đồ nghề cho Wii còn có một số linh kiện nhỏ cho riêng chiếc Wii Remote như 2 nắp đậy pin có miếng đệm cao su giúp người chơi không bị trơn tay, bộ nút đệm dành cho nút định vị 4 chiều của Wii Remote, dây đeo cổ tay và nhất là 2 miếng lọc bụi cho phần tản nhiệt trên máy Wii. Giá: 380.000 đồng

  Không dây cho Nunchuck

  Ngoài bộ điều khiển Wii Remote độc đáo, một số game phải cần đến Nunchuck với chức năng chính là cần analog để di chuyển nhân vật. Tuy nhiên, một số game lại dùng chiếc Nunchuck cũng với cảm ứng chuyển động đòi hỏi cả hai cánh tay phải hoạt động. Do đó, sợi dây cáp nối giữa Nunchuck và Wii Remote là thứ phiền toái nhất đối với người chơi vì nó luôn tỏ ra vướng víu.

  Ưu
  - Dễ thiết lập, sử dụng, tín hiệu truyền không dây tốt
  Khuyết
  - Ít khoảng trống để cất dây cáp của Nunchuck.

  Bộ thiết bị Cord-Free của Pega "cắt" sợi dây này giúp bạn. Một đầu nối vào Wii Remote, đầu còn lại nối với Nunchuck, thiết bị có nhiệm vụ truyền tín hiệu không dây giữa 2 bộ điều khiển này. Khi thiết lập xong, Nunchuck sẽ nặng hơn bình thường một chút và Wii Remote nặng hơn không đáng kể. Tín hiệu thử nghiệm rất tốt, không xảy ra hiện tượng trễ. Cord-Free dùng 2 pin AAA gắn bên phía Nunchuck.

  Nhìn chung, nếu bạn cảm thấy sợi dây nối giữa Wii Remote và Nunchuck tỏ ra rất phiền toái thì Cord-Free khá đáng giá để đầu tư. Giá: 280.000 đồng

  Súng GunCon 3 cho PS3

  Nổi danh một thời trên nền PS2, GunCon 2 đã từng làm mê mẩn biết bao game thủ với dòng game Time Crisis. Lên đến PS3, Bandai Namco tiếp tục "nâng cấp" khẩu GunCon lên phiên bản 3, kèm với game FPS Time Crisis 4.

  GunCon 3 được thiết kế để cầm 2 tay, chỉ dành cho người thuận tay phải (không giống với GunCon 2 cầm 1 tay). Súng khá chắc tay, các phím bấm truy cập dễ dàng. Đặc biệt, khác với phiên bản 2, GunCon 3 có 2 nút cần analog có chức năng giống với 2 cần analog trên tay cầm Dual Shock truyền thống để di chuyển và xoay chuyển góc nhìn. Do đó, ngoài việc chỉ ngắm-bắn như các bản Time Crisis trước, Time Crisis 4 còn có màn chơi FPS bên cạnh kiểu chơi Arcard thông thường. Tuy nhiên, 2 cần analog này hơi nhỏ và không "trơn" bằng cần của Dual Shock. Các nút bấm của GunCon 3 rất nhạy và êm, được bố trí rất tiện tay. Cảm giác "bóp cò" của GunCon 3 nhạy và thực.

  Ưu
  • Độ chính xác cao, nút bấm và cò nhạy
  • Đồ họa và âm thanh của game rất tốt, ngoài lối chơi Arcard truyền thống còn có dạng chơi FPS khá hay.
  Khuyết
  • Chỉ dành cho người thuận tay phải
  • Súng hơi nhẹ và không có chức năng rung, giật..

  GunCon kết nối với PS3 qua cáp USB; kèm theo 2 thiết bị cảm biến gắn lên màn hình để cân chỉnh hồng tâm. Sau khi cân chỉnh, độ chính xác rất cao. Với mục tiêu ở xa, bạn không thể bắn bừa với khẩu machine gun là có thể trúng mục tiêu, mà phải giương súng, ngắm nghía, bóp cò thì mới mong "giải quyết" được.

  Nói đến GunCon 3 không thể không nhắc đến người bạn đồng hành là game Time Crisis 4 đi kèm. Dòng game Time Crisis đã đổ bộ xuống nền PS3, nâng chất lượng âm thanh và đồ họa của dòng game này lên một mức mới tuyệt vời hơn rất nhiều với engine đồ họa Havok và âm thanh chuẩn Dolby Digital. Game vẫn giữ lối chơi truyền thống, điều khiển đơn giản trong thể loại bắn súng Arcard: bạn chỉ có 3 nút điều khiển: bóp cò, lên đạn và đổi súng. Tuy vậy, độ khó của game vẫn rất cao và bạn phải là thiện xạ và thật bình tĩnh giải quyết tình huống thì mới mong không gặp màn hình "game over". Mục chơi FPS mới của Time Crisis 4 với GunCon 3 (thay vì chơi bằng tay cầm Dual Shock) nghĩa là bạn phải điều chỉnh nhân vật: đi đứng, nhảy, ngắm bắn... y hệt các game FPS thông thường như Crysis, Unreal Tournament... Tuy nhiên, tôi đành "bất lực" khi chơi dạng này vì không thuận tay phải. Giá: 1.800.000 đồng.

  Liên hệ:
              
  Halo và các cửa hàng game console 82 Pasteur, Q.1, TP.HCM - ĐT: (8) 9141494

  Đồng Anh

  Từ khóa: Đồng Anh
  ID: G0808_82