• Thứ Hai, 25/08/2008 14:24 (GMT+7)

  Xbox 360 Elite đến Việt Nam

  Ấn tượng đầu tiên mà Xbox 360 Elite đập vào mắt người chơi chính là toàn bộ lớp vỏ đen bóng khá lịch lãm khi so sánh với trắng ngà rất dễ bám bẩn của Xbox 360 Premium – phiên bản đang phổ biến tại thị trường Việt Nam. Ngoài lớp áo ngoài, điểm nhấn của Xbox 360 Elite chính là việc sử dụng bo mạch chủ có tên Falcon 65nm tiết kiệm điện năng, ít tỏa nhiệt, đồng thời hoạt động êm hơn so với các phiên bản cũ sử dụng bo mạch chủ Zephyr 90nm.

  Ngoài ra, điểm khác biệt giữa hai phiên bản Elite và Premium (tính đến thời điểm viết bài) chính là dung lượng ổ cứng lên tới 120GB (gấp 6 lần bản Premium) rất tiện để game thủ tải về những nội dung thêm của trò chơi yêu thích cũng như phim ảnh, âm nhạc. Bên cạnh đó máy còn được trang bị thêm cổng xuất âm thanh Digital/Analogue audio dongle và miễn phí cho người chơi một tháng Gold Member của dịch vụ Xbox LIVE!

  Chi thiết về sản phẩm bạn có thể tham khảo tại cửa hàng Hiệp Lực 92 Hồ Tùng Mậu F. Bến Nghé Q.1 TP Hồ Chí Minh cũng như các cửa hàng game khác.

  Tán gẫu bằng Messenger Kit

  Ngoài khả năng xem phim, nghe nhạc, chơi game... một tính năng rất hữu dụng của Xbox 360 là cho phép tán gẫu qua mạng. Tuy nhiên, nếu chỉ thao tác bằng bàn phím ảo qua tay cầm 360 sẽ rất bất tiện. Đây cũng là lý do Messenger Kit – bộ công cụ hỗ trợ tán gẫn qua mạng dễ dàng hơn.

  Trọn bộ sản phẩm bao gồm một Chatpad (bàn phím QWERTY) và một Headset. Phương thức hoạt động của 2 thiết bị này khá đơn giản - gắn đầu nối qua khe cắm mở rộng (Expansion Port) của tay cầm Xbox 360 là có thể sử dụng ngay lập tức.

  Do kích cỡ nhỏ gọn vừa với tay cầm nên các phím trên Chatpad thao tác hơi khó khăn, bù lại phím hoạt động khá ăn. Trên bàn phím còn tích hợp phím chat để bạn tán gẫu ở bất cứ màn hình nào của MS Dashboard. Khi hoạt động, bàn phím sẽ sáng đèn nên rất tiện.

  Trong khi đó headset không khác gì so với đồ tặng kèm của Xbox 360 bản Premium trước đây, toàn sản phẩm được phủ bằng nhựa cứng màu trắng khá đẹp, phần vành tai và micro được bọc bằng mút xám êm. Vành micro có thể uốn cong tùy ý. Với headset ngoaì chức năng chat bạn có thể chỉ huy hoặc báo động cho đồng đội trên chiến trường Live rất cơ động và hiệu quả.

  Hiện bộ sản phẩm này đang được bán tại MiMi Games, 55A và 114 Pasteur, F. Bến Nghé Q.1 TP HCM, ĐT (848) 9140594 và các cửa hàng game khác.

  Nguyên Chương

  ID: G0808_84