• Thứ Hai, 25/08/2008 14:24 (GMT+7)

  Đĩa cứng gắn ngoài - mê game mà không lỡ việc

  Game thủ đôi lúc cũng cần tìm nơi trú ẩn cho dữ liệu trò chơi như điểm lưu cảnh, cảnh diệt trùm. Với những game thủ mê việc thì còn cần thêm các tiện ích, dữ liệu làm việc bên cạnh máy game. Western Digital (WD) cung cấp các lựa chọn lưu trữ gắn ngoài đa dạng cho game thủ với dung lượng đến hàng "tê”.

  Bốn sản phẩm thử nghiệm cùng được nhận diện trên Windows Vista/XP/2000, Mac nhưng tiện ích làm việc đi kèm chỉ chạy tốt trên Windows.

  Đặt kệ sách

  My Book Office & My Book Essential

  Dòng đĩa cứng gắn ngoài này rất giống quyển từ điển lớn (nên đặt tên My Book). Đơn giản nhưng điểm thiết kế độc đáo này lại giúp My Book gần gũi, tự nhiên hơn trong cuộc sống hằng ngày. Tùy đối tượng mà My Book có tính năng, giá thành khác nhau; hiện có thiết kế 8 mẫu: Essential Edition cho người dùng cơ bản, Home Edition cho gia đình, Office Edition cho văn phòng/doanh nghiệp, Studio Edition/Studio Edition II cho phòng thu (hỗ trợ hệ MAC), World Edition/World Edition II cho nhóm người dùng từ xa truy xuất qua mạng.

  My Book Essential và My Book Office được thử nghiệm cùng dung lượng 1TB (rất lớn), tiện đặt trên bàn làm việc, kệ sách và dùng adaptor khá lớn nên không tiện mang đi xa. Vỏ đĩa cứng liền từ trước ra sau với tông màu tối (xám nhũ, đen), gáy cong dầy và bố trí khe gió giải nhiệt các cạnh; mắt cáo cửa sổ thông gió rộng. Kiểu đèn báo có khác nhau nhưng thanh mảnh: My Book Office dạng vành và My Book Essential vạch thẳng. Đặc biệt là đèn báo My Book Office còn cho biết cả dung lượng còn lại.

  Nếu My Book Essential thiết kế theo hướng đơn giản theo kiểu nối trực tiếp vào cổng USB thì My Book Office còn kèm một số tiện ích làm việc như WD Sync, Anywhere Backup và MioNet (chi tiết ở chức năng cuối bài) nên bạn có thể sao lưu, lưu giữ dữ liệu và có thể xử lý email, tìm kiếm tài liệu, hội họp từ xa. Tắt mở của My Book Essential lệ thuộc PC còn My Book Office có thêm nút Safe Shutdown để chỉ tắt điện sau khi hoàn tất các tác vụ đọc/ghi dữ liệu (hạn chế mất/hư dữ liệu).

  Bỏ túi áo

  Với một số bổ sung hay cả về phần mềm và phần cứng, Passport Elite 160GB và Passport Essential 320GB tiếp tục là phương tiện lưu trữ đáng nằm trong túi áo những game thủ nay đây mai đó. Chúng có thiết kế đặc trưng như một quyển sổ tay (125x76x15mm): vỏ màu liền từ trước ra sau và bo cong "cạnh gáy"; cổng USB (có nắp đậy trượt ngang) vừa làm nhiệm vụ giao tiếp vừa cấp nguồn; đèn cổng USB sáng trắng khá đẹp.

  Passport Elite khá ấn tượng với đèn báo dung lượng 4 mức. Bề mặt phủ màu nhũ nâu đồng khá sang (có tất cả 4 màu). Vỏ có độ nhám mịn nên cầm dễ, chắc chắc và không còn dễ bị xước. Passport Essential thiết kế đơn giản với cổng USB lộ thiên, trẻ trung nhưng vỏ khá dễ xước (nên có túi bảo vệ).

  Tiện ích đáng giá

  Phần mềm đi kèm có một số bổ sung đáng giá và được đặt sẵn tại thư mục gốc của đĩa cứng với giao diện cài đặt tự động để mọi người đều có thể sử dụng. Tất cả những tiện ích trên đã được Western Digital hỗ trợ sao lưu lên đĩa cứng tr

  My Passport Essential (trái) và My Passport Elite.

  ên máy tính để bàn hoặc MTXT nên bạn không còn sợ mất trắng mỗi khi ra lệnh định dạng (format).

  WD Sync (DMAILER) là trình tự động đồng bộ tư liệu cá nhân từ các ứng dụng Outlook, Windows Mail, hình ảnh, tài liệu,... cả giao diện desktop lên bộ đĩa cứng WD và tiện ích tích hợp để bạn duyệt web, nhận email trên đó.

  Bộ công cụ Google gồm trình tìm kiếm trên PC Google Desktop, xử lý ảnh trực tuyến Picasa, thanh công cụ tích hợp trình duyệt, công cụ Google Sidebar.

  Riêng chỉ Passport Elite và My Book Office tăng cường hai phần mềm Anywhere Backup và MioNet cho cuộc sống di động.

  WD Anywhere Backup (Memeo) giúp sao lưu nội dung trên một giao diện đơn giản 3 bước: chọn điểm sao lưu (có thể đĩa cứng trong PC, trên mạng nội bộ, bút USB, đĩa iPod); chọn nguồn cần sao lưu (trình SmartPick tự động liệt kê các nội dung phổ dụng) và ra lệnh cho chương trình thực hiện. Điểm hay của phần mềm còn là khả năng mã hóa dữ liệu để chỉ có WD Anywhere Backup đọc và khôi phục.

  WD MioNet cho phép truy xuất dữ liệu từ xa tương tự Remote Desktop Control của Windows. Khi kích hoạt MioNet Key có trên Passport Elite, bạn có thể truy xuất nội dung trên máy tính bất kỳ trong mạng.

  Giá: My Book Essential 1TB (229USD), My Book Office 1TB (278USD), My Passport Essential 160GB (95USD), My Passport Elite 320GB (202USD); bảo hành 3 năm.

  Liên hệ: 
             Tân Doanh

  Khánh Hưng

  ID: G0808_85