• Thứ Hai, 25/08/2008 14:24 (GMT+7)

  Bo mạch chủ Asus Striker II Extreme - Game “khủng“ là chuyện nhỏ

  Tương tự như hầu hết những dòng bo mạch chủ (BMC) cao cấp khác của hãng Asus, BMC Asus Striker II Extreme sở hữu một "bộ sưu tập" vô cùng phong phú những công nghệ chính hãng cao cấp cùng hiệu năng mạnh mẽ, đáp ứng tốt nhất cho nhu cầu "chinh chiến" của game thủ.

  Ấn tượng đầu tiên đối với người dùng đã lựa chọn Asus Striker II Extreme là hệ thống tản nhiệt Fusion Block được thiết kế tương đối phức tạp và công nghệ tản nhiệt Stack Cool 2 đã rất thân quen với người dùng. Hệ thống Fusion Block là một giải pháp làm mát kép bao gồm sự kết hợp giữa hệ thống tản nhiệt ống và tản nhiệt nước đảm bảo cho hệ thống luôn có được sự "mát mẻ” khi game thủ đang trải qua những trận chiến ác liệt trên game.


  Asus Striker II Extreme

  Tận dụng khả năng của dòng chipset NVIDIA nForce 790i Ultra SLI, Asus Striker II Extreme cung cấp đến 3 giao tiếp PCI Express tốc độ 16x trong đó có hai giao tiếp PCI Express 2.0, cho phép người dùng tận hưởng công nghệ đồ họa cao cấp 3-way SLI để nâng cấp khả năng đồ họa cho hệ thống. Vấn đề âm thanh, một trong những yếu tố ảnh hưởng không nhỏ đến sức hấp dẫn của một game, đã được hãng Asus giải quyết bằng card âm thanh rời (kèm theo) SupremeFX II 8 kênh, tích hợp công nghệ âm thanh nổi DTS và có khả năng lọc nhiễu hiệu quả. Một số giao tiếp thông thường khác cũng được BMC đến từ Asus chuẩn bị sẵn sàng như SATA (RAID 0/1/10), USB,... Ngoài ra, Asus Striker II Extreme cũng hỗ trợ loại bộ nhớ cao cấp DDR3 với dung lượng lên đến 8GB, tốc độ 1333MHz. Kèm sản phẩm còn có game Company of Heroes: Opposing Fronts.

  Bên cạnh đó, để giảm nỗi lo về hóa đơn tiền điện hàng tháng cho các game thủ, BMC chipset nForce 790i SLI của Asus cũng cung cấp giải pháp Asus EPU (Energy Processing Unit) thông qua một chip được đặt trên BMC, có tác dụng tự động điều chỉnh điện năng phù hợp với hoạt động của BXL. Đi kèm với BMC Asus Striker II Extreme còn có một số thiết bị hữu ích khác như LCD Poster (dùng để thông báo và phân tích lỗi hệ thống cho người dùng trực quan hơn); một số quat tản nhiệt phụ dùng cho BXL, các nút khởi động, reset và xóa CMOS nằm ngay trên BMC giúp người dùng tiện lợi trong thao tác. Đối với các "thượng đế” muốn thử nghiệm ép xung để có thể nâng cao hiệu năng hệ thống, BMC "tặng kèm" những tiện ích và công cụ cần thiết để đảm bảo an toàn: AI Booster giúp thực hiện ép xung BXL ngay trong Windows, Extreme Tweaker cho Asus Maximus Extreme giúp tinh chỉnh điện áp phù hợp để đạt được khả năng ép xung tối đa. Ngoài ra, trong thời gian "chiến đấu", game thủ còn có thể biết được thông tin về điện áp, nhiệt độ tại các thiết bị chính của hệ thống nhờ vào tiện ích trực quan Asus PC Probe II để kịp thời phát hiện những vấn đề trong hệ thống.

  Một cấu hình "khủng" bao gồm: bộ xử lý Intel Core 2 Extreme QX9770 (ID: A0801_46), card đồ họa Asus EN9800GX2 TOP (ID: A0807_64), 2x1GB DDR3 Samsung (chế độ kênh đôi) được xây dựng trên nền BMC Asus Striker II Extreme để đối đầu với một số game được đánh giá là "sát phần cứng" hiện nay (như Crysis, Fear và Company of Heroes). Sự kết hợp giữa Asus Striker II Extreme và những thành phần phần cứng mạnh nhất hiện nay đã tạo nên một hệ thống với hiệu năng cực kỳ mạnh mẽ, chứng tỏ bằng con số 17.562 điểm đạt được trong thử nghiệm với 3DMark06.

  Tại chế độ khử răng cưa 4 mẫu (4xAA), hệ thống thử nghiệm lần lượt "hạ gục" 2 game FEAR và Company of Heroes với những kết quả cực kỳ ấn tượng là 431fps (FEAR), 235fps (Company of Heroes). Ở điều kiện nhẹ nhàng hơn là bỏ đi chế độ khử răng cưa, tốc độ xử lý đồ họa của hệ thống lại được gia tăng để đạt tới 509fps trong game FEAR, 252fps với đối thủ Company of Heroes. Ngoài ra, chúng tôi cũng đưa hệ thống vào cuộc chiến với Crysis và thu được "thắng lợi vẻ vang" với trung bình 59 khung hình được xử lý trong 1 giây.

  "Nội lực" mạnh mẽ với nhiều công nghệ chính hãng hữu ích, khả năng hỗ trợ tốt cho những BXL Intel công nghệ 45nm cũng như card đồ họa rời "khủng" nhất hiện nay, BMC Asus Striker II Extreme thật sự là một lựa chọn lý tưởng cho những game thủ có khả năng tài chính và đang cần sở hữu một hệ thống hiệu năng "đỉnh", đủ sức đánh bại tất cả những game "khó nhằn" nhất hiện nay. Giá: 546 USD, bảo hành 3 năm.

  Liên hệ:
            Viết Sơn; Vĩnh Xuân

  Đoàn Nam

  ID: G0808_87