• Thứ Sáu, 19/09/2008 06:50 (GMT+7)

  Màn hình LCD - Sàn đấu “khủng” cho game

  Hai màn hình LCD "khủng" F-22 và V2400W của Acer và BenQ với kích thước 22 và 24 inch khung hình wide 16:20 tăng cảm hứng cho các khung cảnh "thần tiên" hay những trận quyết đấu.

  Bạn là game thủ, nhà thiết kế hay "nhóc tì”... thì màn hình vẫn là một trong những lựa chọn đầu tiên cho mọi "cuộc chiến". Thật vậy, ngoài cấu hình máy mạnh, card đồ họa "xịn", màn hình "chất lượng" đã góp phần rất lớn trong việc tăng cảm hứng, niềm mê say trong các khung cảnh "thần tiên" hay những trận quyết đấu. Chuẩn bị cho game thủ vui chơi trong mùa hè này là 2 màn hình LCD "khủng" F-22 và V2400W của Acer và BenQ với kích thước 22" và 24" khung hình wide 16:10.

            Acer F-22

  Acer F-22 và BenQ V2400W đều hỗ trợ thời gian đáp ứng 2ms. Đây là thông số lý tưởng cho những màn trình diễn, những pha game gay cấn cũng như những đoạn phim hấp dẫn. Ấn tượng nhất là LCD cao cấp Acer F-22 22" có thiết kế "cực bốc" với tông đen chủ đạo viền đỏ cộng với LED nguồn "rực lửa" và logo xe đua công thức 1 Ferrari tuấn mã vàng ấn tượng ở cạnh dưới màn hình. Chân đế cùng tông đen với màn hình có dáng "kiềng 3 chân" nên rất chắc chắn. F-22 hỗ trợ độ tương phản động 20.000:1 theo công nghệ ACM (Adaptive Contrast Management) có khả năng phân tích để đạt đến sắc trắng và sắc đen sâu nhất, đồng thời giúp tiết kiệm điện. Tuy nhiên, với những màn hình có độ tương phản cao, bạn nên chỉnh độ tương phản ở OSD xấp xỉ mức trung bình để tránh chói mắt.

  Acer F-22 hỗ trợ điều khiển cảm ứng SensorTouch (nút nhấn cực nhạy) và đạt góc nhìn rộng nhất (176o/176o) trong nhóm sản phẩm thử nghiệm. Nút e (công nghệ Empowering) trên màn hình cung cấp 5 chế độ hiển thị: User/Text/Standard/Graphics/Movies. Thử nghiệm cho thấy, chế độ User và Standard đặt độ sáng trung bình (phù hợp công việc văn phòng), chế độ Text và Movies có độ sáng dịu (giảm mỏi mắt khi soạn thảo và giải trí) và Graphics nâng cao độ sáng để tăng độ sắc nét và rực rỡ của hình ảnh. Ngoài ra, F-22 thuộc loại màn hình phản xạ ánh sáng AG (ID:A0604_60), trang bị công nghệ CrystalBrite chống chói tốt hơn nên bạn có thể quan sát tốt dưới mọi điều kiện ánh sáng.

                      BenQ V2400W

  Chỉ dày 24mm, màn hình "siêu mỏng" BenQ V2400W khá bắt mắt với khung hình 24" màu đen sang trọng đặt lệch phải trên chân đế hình chữ nhật màu xám bạc vững chắc. Tương tự Acer F-22, BenQ V2400W trang bị nút điều khiển cảm ứng nhạy giúp thao tác OSD nhanh, dễ dàng. Màn hình V2400W hỗ trợ độ tương phản động mức 4.000:1 và công nghệ Senseye+photo giúp nâng cao độ nét, độ trung thực hình ảnh; cung cấp 5 chế độ hiển thị (Picture mode) Standard, Photo, Dynamic, Movie và sRGB.

  Giao tiếp của Acer F-22 và BenQ V2400W khá thời thượng khi có thêm ngõ HDMI bên cạnh 2 ngõ phổ biến là: D-SUB, DVI, riêng BenQ V2400W có ngõ cắm tai nghe (dùng khi kết nối qua HDMI). Màn hình BenQ V2400W chỉ kèm cáp tín hiệu VGA (dù hỗ trợ cổng DVI). Acer F-22 chu đáo có thêm cáp DVI.

  Cả 2 màn hình thử nghiệm đều cho chỉnh được độ nghiêng: BenQ V2400W (lên 20 độ, xuống 5 độ) và Acer F-22 (lên 15 độ, xuống 5 độ). Giao diện OSD của cả 2 màn hình được thiết kế chuyên nghiệp với đầy đủ tất cả các chức năng cần thiết và có chế độ điều chỉnh tự động. Để tiết kiệm điện, khi nghỉ hoặc chờ, cả 2 màn hình giảm mức tiêu thụ điện xuống chỉ còn 2W. Nhìn chung 2 sản phẩm đều đạt điểm cao khi thử nghiệm, hình ảnh sáng, rõ, tương phản tốt và độ sắc nét cao. Trong các phép thử văn bản 2 màn hình đều hiển thị rõ ràng sắc nét phông chữ, đường biên chữ liền lạc và mịn. F-22 và V2400W đạt điểm số tuyệt đối về khả năng hiển thị các sọc trắng đen với mật độ dày đặc vẫn phân biệt rõ ràng sắc nét và không bị chớp. Thử nghiệm hiển thị hình ảnh, chân dung: trái cây với màu sắc tươi ngon, thật; chân dung thể hiện đẹp và sắc nét.

  Tham gia các trận game trên "sàn" Acer F-22 và BenQ V2400W, các game thủ sẽ hứng khởi. Nếu trong FarCry với những khu rừng nhiệt đới um tùm lá, dày đặc cây, đá và biển nước trong xanh, bạn có thể tựa vào thiên nhiên để thực hiện các cuộc đấu súng của mình. Với độ tương phản cao cùng công nghệ ACM, Acer F-22 soi lối tường tận cho đại đội cảm tử đổ bộ lên bờ biển Normandi thực hiện nhiệm vụ bảo vệ điểm nóng (Company of Heroes). Khung hình lớn, BenQ V2400W giúp game thủ nhìn rõ từng ngóc ngách ẩn náu của kẻ địch. Thời gian đáp ứng ấn tượng 2ms, 2 màn hình hạn chế được tối đa hiện tượng dừng hình trong những trận chiến khốc liệt của Heroes of Annihilated Empires.

  Với giao tiếp DVI, HDMI và thời gian đáp ứng nhanh, góc nhìn rộng, Acer F-22 và BenQ V2400W rất tuyệt cho cả chơi game và công việc. Tương ứng với các thông số kỹ thuật và kết quả thử nghiệm, game thủ có thể hài lòng chọn một trong 2 màn hình làm bạn đồng hành trong các cuộc đấu của mình. "Sàn đấu" cho các cuộc đua công thức 1 Acer F-22 được hỗ trợ công nghệ Acer CrystalBrite, giúp hình ảnh đẹp hơn với các chi tiết màu sắc đầy đủ và tươi. "Siêu mỏng" 24" BenQ V2400W được trang bị công nghệ Senseye+photo giúp nâng cao độ nét, độ trung thực hình ảnh cho hình ảnh tươi sáng, màu sắc phong phú và khá tự nhiên.

  Thông tin liên quan: 
   
             Thông số kỹ thuật


  Liên hệ:
              Acer: Acer;
              BenQ: Viscom: 48 bis Trần Đình Xu, P:Cô Giang, Q1, TP.HCM, ĐT:(8) 920 6989

  Đức Thịnh

  ID: G0809_83