• Thứ Năm, 16/10/2008 13:43 (GMT+7)

  Máy tính xách tay - Không "ngán" game nặng

  Khả năng chơi game của máy tính xách tay (MTXT) không được game thủ đánh giá cao. Những game PC "sát" phần cứng cũng sẽ "sát" cả những MTXT tầm trung, thậm chí cao cấp. Intel vừa đưa ra nền tảng Centrino 2, MSI nhanh chóng nâng cấp dòng MTXT chơi game với model GX620X 029VN. Ta sẽ cùng xem cỗ máy này có "sợ" những game 3D đời mới hay không?

  Máy có thiết kế đơn giản, vỏ màu đen tuyền kết hợp đường viền đỏ tươi nổi bật. Đáng chú ý là bàn phím của máy có cụm phím số, rất tiện cho game thủ hay dùng phím tắt. Các phím bấm lớn, êm, dễ dùng nhưng cụm phím mũi tên 4 chiều lại khá nhỏ nên hơi bất tiện khi chơi các game đua xe, đá banh... Phía trên bàn phím là dãy nút tắt cảm ứng, mà đáng chú ý là 2 nút Eco và Turbo, cho phép bạn chuyển giữa 2 chế độ tiết kiệm năng lượng và ép xung tự động. Vùng kê tay được phủ lớp nhôm trông khá cứng cáp, chắc chắn. Về ngõ giao tiếp, đáng chú ý là 2 ngõ: eSATA và HDMI. Tuy vậy, máy chỉ có 2 ngõ USB. Âm lượng loa của máy khá lớn, rõ. Màn hình widescreen 15,4 1280x800 khá trong, có tỉ lệ đáp ứng màn hình tốt nên trong các game hành động, hình ảnh trông rất trơn mượt.

  Một "món quà” đi kèm của MSI GX620X là chuột quang StarMouse GS-520, cũng của MSI. Chuột này cũng được MSI thiết kế chuyên cho game, với các viên bi nâng/giảm trọng lượng, nút điều chỉnh độ dpi (4 nấc) và 3 nút tắt khác. Chuột khá ôm tay và nhạy.

  Hệ thống chạy nền Centrino 2, sử dụng BXL Core 2 Duo P8600 2,4GHz, DDR2 2GB kênh đơn, chip đồ họa GeForce 9600M GT, ổ cứng 320GB. Đáng chú ý là hệ thống có đến 4 khe cắm DIMM, khá thoải mái cho bạn nâng cấp RAM về sau.

  Khi tiến hành cài đặt và đo tỉ lệ khung hình/giây (fps) của một số game trên nền Windows Vista Ultimate, hệ thống chạy game rất tốt, nhìn chung đều chơi được mọi game ở độ phân giải thực 1280x800 và chất lượng hình ảnh của game được thiết lập ở mức cao. Ấn tượng nhất là game đua xe GRID của Codemaster được chuyển từ Xbox 360 sang PC và được xem là game rất "nặng" nhưng hệ thống vẫn tải rất tốt. Tuy chưa thật sự mượt mà nhưng khung hình trung bình của hệ thống đạt 23fps. Các game khác máy cũng chạy rất tốt. Đáng chú ý là game dàn trận Empire Earth III hệ thống đạt 30fps và bắn súng Unreal Tournament III 43fps.

  Về thời gian dùng pin, MSI GX620X chơi game liên tục khoảng được 2 giờ. Với những game "nhẹ”, hệ thống có thể chuyển sang chế độ tiết kiệm điện năng nên cho thời gian chơi lâu hơn. Nhưng với các game tải nặng, bạn phải tự tay chuyển sang chế độ Turbo thì hệ thống mới chơi game tốt được, lúc này thời gian dùng pin cũng sẽ giảm theo.

  Bạn đang tìm một chiếc MTXT chuyên game thì MSI GX620X rất đáng được để mắt đến với khả năng chơi được hầu hết các game 3D hiện nay, kể cả game nặng. Cụm phím số, chuột quang dành cho game kèm theo cũng là 2 "món" đáng giá.

  Thông tin liên quan: 
              Kết quả thử nghiệm ở độ phân giải 1024x768

  Liên hệ:
              Mai Khanh

  Lê Duy

  ID: G0810_83