• Thứ Bảy, 15/11/2008 06:17 (GMT+7)

  S-fone C-motech CCU-670 – "Đồ chơi" cho bang chủ

  Bạn không cần phải là bang chủ mới được dùng thiết bị nhỏ gọn này. Nhưng có lẽ các bang chủ trong các game online (hay còn được gọi là "faction leader", "guild master") cần nó nhất. Được biết, hầu hết các bang hội lớn trong các game online được điều hành và quản lý bởi các lãnh đạo là người đã đi làm và họ xem việc nhập vai bang chủ như 1 cách để rèn luyện năng lực quản lý. Nghĩ thử xem: bang chủ trăm công nghìn việc, nào là thu nhận bang chúng mới, loại bỏ bang chúng "xấu", hay liên minh, tuyên chiến v.v. Nếu không có đường truyền Internet thường xuyên và sẵn sàng mọi lúc mọi nơi quả là bất tiện cho các "Xi i Ô". Dĩ nhiên các bang chủ có thể vào các tiệm Internet để xử lý công việc nhưng nhỡ đâu tiệm net đó không cài game mà bang chủ đang chơi? S-fone C-motech CCU-670 nhỏ gọn là lời giải cho các bang chủ "rủng rỉnh hầu bao" và muốn đầu tư cho sự nghiệp bang hội.

  Với cước thuê bao khoảng 250.000 đồng/tháng, dịch vụ Internet di động của S-Fone quả là cạnh tranh cho những ai cần dùng Internet cho mục đích cá nhân, nhất là các bạn trẻ đang đi làm. Nếu bạn thuê bao Internet ADSL thì chỉ khi nào về nhà mới dùng được. Còn khi lên cơ quan hay vào các quán cà phê Wi-Fi thì bạn phải dùng mạng của nơi đó; nghĩa là, vẫn phải phụ thuộc vào quy định và chất lượng đường truyền của nơi cung cấp dịch vụ.

  Với S-fone C-motech CCU-670, bạn có thể dùng nó để kết nối máy để bàn hay máy tính xách tay vào Inetrnet nhanh chóng. Thiết bị này nhiều khi là trợ thủ đắc lực cho công việc. Và càng là trợ thủ đắc lực cho việc chơi game. Nếu công ty không cho phép chơi game qua mạng Internet thì bạn có thể treo máy tính xách tay với thiết bị này mà vẫn tập trung vào công việc. Nhưng xin nhơ: công việc vẫn là trên hết nhé!

  Qua cảm nhận cá nhân của tác giả, sau 3 tháng thử nghiệm, S-fone C-motech CCU-670 có khả năng giữ kết nối khá tốt. Khi dùng để chạy game Granado Espada - game online được phát hành bên Singapore, thiết bị cho phép kết nối qua đêm mà không bị đứt đường truyền. S-fone C-motech CCU-670 cũng đảm bảo đường truyền khá tốt khi diễn ra các trận đánh công thành (colony war) vốn luôn bị "lag" hình và đường truyền. Tuy nhiên, chúng tôi chưa thử nghiệm với các game bắn súng trực tuyến.

  S-fone C-motech CCU-670 là phiên bản thiết bị mới nhất, hỗ trợ thêm hệ điều hành MAC OS (tính năng mà các thiết bị đời trước không có). Tuy nhiên, USB này không phải là dạng cắm - chạy (plug n play) mà bạn phải cài trình điều khiển (driver) trước trên máy PC hay laptop cần kết nối. Vì vậy, nếu muốn sẵn sàng kết nối, chủ nhân chiếc USB này cần mang thêm 1 bút nhớ USB chứa driver để khi cần có thể cài đặt nhanh và chạy.

  Một lợi thế khi dùng USB này là chủ nhân được dùng thêm 1 số điện thoại di động của S-Fone để nhắn tin bằng phần mềm nhắn tin tích hợp trong bộ phần mềm kết nối Internet. Đôi khi nếu như mạng quá lag, không thể chat hay VoIP, nhắn tin cũng là 1 cách truyền thông nhanh và hiệu quả.

  S-fone C-motech CCU-670 không có chế độ thuê bao trọn gói mà chỉ cho thuê bao theo dung lượng sử dụng. Sau 3 tháng thử nghiệm, S-fone C-motech CCU-670 tỏ ra khá hữu dụng cho cả công việc lẫn chơi game và không tiêu tốn quá nhiều tiền sử dụng dịch vụ của các bang chủ. Bạn đọc vui lòng liên hệ các đại lý của S-Fone để biết thêm chi tiết.

  Phi Quân

  ID: G0811_78