• Thứ Ba, 09/12/2008 17:09 (GMT+7)

  Màn hình LCD – Chuyên cho giải trí

  Không cần máy tính, màn hình LCD AOC 2230Fm vẫn có thể giúp bạn duyệt hình, xem phim và nghe nhạc. Nội dung giải trí đa phương tiện nạp trực tiếp từ thẻ nhớ hoặc thiết bị lưu trữ giao tiếp USB.

  LCD AOC 2230Fm thiết kế đẹp, hỗ trợ chuẩn wide 16:9, góc nhìn rộng 170/160 độ (ngang/dọc), chỉnh được độ nghiêng (lên 20 độ, xuống 5 độ) và đạt chứng nhận Windows Vista. Màn hình gương AOC 2230Fm 22" thuộc loại hấp thụ ánh sáng (AR-anti reflective), có thông số khá cao: độ phân giải 1680x1050 pixel, thời gian đáp ứng 2ms, độ tương phản động lên đến 20.000:1. Khung viền đen bóng, màu bạc viền quanh nút nhấn và cạnh bạc dưới sang trọng; cạnh xung quanh ẩn hoa văn carô rất đẹp.

                   LCD AOC 2230Fm

  Màn hình "đa phương tiện" AOC 2230Fm hỗ trợ xem hình/phim và nghe nhạc trực tiếp từ thẻ nhớ (đầu đọc thẻ trên màn hình hỗ trợ SD/MMC, MC, XD), bút nhớ USB (qua cổng DMP) và hoàn toàn không cần máy tính. Ngoài ra, trên màn hình có thêm USB hub 2 cổng và bộ điều khiển từ xa (chỉ làm việc khi màn hình chạy độc lập máy tính). Hướng đến giải trí nên 2230Fm tích hợp loa 2x2W (lắp kín đáo mặt sau, chất lượng khá tốt) và có sẵn ngõ tai nghe.

  Với AOC 2230Fm, việc điều chỉnh các thông số màn hình rất đơn giản nhờ nút nhấn 5 chiều đặt ở mặt trước. Tương tự AOC 2218Ph (ID:A0810_70), nút menu của 2230Fm cũng là nút nguồn (nhấn giữ vài giây để tắt nguồn); và giao diện menu bắt mắt với màu sắc rực rỡ, có chế độ hiển thị tối ưu DCB (Dynamic Color Boost): Full Enhance, Sky –Blue, Nature Skin, Green Field, Auto detect.

  Giải trí trực tiếp khá đơn giản: cấp nguồn màn hình, cắm bút nhớ vào cổng DMP hoặc/và thẻ nhớ vào đầu đọc thẻ, chọn nguồn hình DMP. Phần mềm tích hợp trên AOC 2230Fm đọc được hầu hết các tập tin định dạng phổ biến: JPEG, MP3, WMA,WAV, AVI... với màu sắc thể hiện sinh động, âm thanh chất lượng khá tốt.

  Thử nghiệm cho thấy màn hình hiển thị rõ ràng cả phông chữ đen trên nền trắng và phông chữ trắng trên nền đen (đến cỡ chữ 9 pixel) nhưng chưa thật sắc nét; thể hiện đầy đủ dải màu đồ họa sắc độ tối, song thể hiện khá tốt sắc độ sáng và các sắc độ màu, màu sắc phong phú. Về hình ảnh và chân dung, 2230Fm đạt kết quả rất khả quan: phân biệt rõ giữa sắc da vàng và da trắng, hình ảnh trái cây được hiển thị tươi ngon (nhưng hơi tối). Duyệt web với AOC 2230Fm không có gì để phàn nàn, phông chữ và hình ảnh đẹp, đầy đủ chi tiết.

  Tham gia các trận game trên "sàn" AOC 2230Fm, các game thủ sẽ thêm hứng khởi trên những pha game vốn đã sôi động. Trong game Rogue Trooper, màn hình thể hiện được hình ảnh đẹp, màu sắc phong phú trong các pha chiến đấu oanh liệt của người hùng da xanh. AOC 2230Fm cũng đã thể hiện khung cảnh thiên nhiên tươi sáng trong game Far Cry một cách tự nhiên. Trong Spore, game thủ sẽ bị cuốn hút trong đại dương bao la từ lúc còn là bào tử, phong cảnh núi rừng hùng vĩ, xanh ngút ngàn của cỏ cây khi phát triển thành sinh vật, bay ra ngoài không gian, vượt qua các dãy thiên hà và đi sâu vào hệ mặt trời để mở rộng "đế chế" khi đã là "sinh vật" cấp cao. Thời gian đáp ứng ấn tượng 2ms, màn hình hạn chế được tối đa hiện tượng dừng hình trong những trận chiến của Heroes of Annihilated Empires.

  Nếu chú trọng cho mục tiêu giải trí nhưng cũng không muốn quên nhiệm vụ học tập, làm việc thì AOC 2230Fm là lựa chọn đáng giá cho bạn.

  Liên hệ:
            AOC: Silicom

  Đức Thịnh

  ID: G0812_92