• Thứ Tư, 10/12/2008 12:32 (GMT+7)

  Viết lưu trữ – Đồng hành cùng Game thủ

  Ngoài việc chơi, nhu cầu chụp lại những trận đối kháng ngoạn mục, những chuyến săn "boss" đẹp mắt hay tải những bản nhạc game hoành tráng, ảnh nền, ... của các game thủ cũng khá nhiều. Test Lab giới thiệu 4 bút nhớ: Apacer AH422; Corsair Flash Voyagermini, Kingmax Super Stick 4GB và Pqi Intelligent Drive i820 với thiết kế xinh xắn, tốc độ cao sẽ là lựa chọn thích hợp cho nhu cầu trên.

  Corsair Voyagermini - 4GB

  Thiết kế bắt mắt là nhận xét đầu tiên khi nhìn vào các bút nhớ. Apacer AH422 khoác lớp áo màu đồng khá sang trọng, viền đen đầu, cổ, đuôi. Corsair Flash Voyagermini thiết kế vỏ ngoài bằng nhựa dẻo màu đen, hai bên hông màu xanh dương kết hợp với những đường nét bo tròn trông rất thể thao, đồng thời cũng giúp chịu đựng tốt các va đập. Kingmax Super Stick 4GB thì chọn phong cách đơn giản, nhỏ gọn, chỉ đơn giản là một thanh nhựa mỏng màu trắng, bên trên được in hình cây thông giáng sinh; bút nhớ có thể chịu được nước và nhiệt độ trong khoảng từ -40 – 100 độ C (thông số nhà sản xuất), kèm theo là chiếc áo xinh xắn hình cá bằng nhựa dẻo trong màu xanh dương kết hợp với dây đeo cùng tông màu trông rất duyên dáng. Pqi Intelligent Drive i820, toàn thân màu đen, kích thước nhỏ nhất trong 4 bút nhớ (19x15x2mm) và nổi bật với việc tích hợp luôn móc khóa bằng kim loại kết hợp miếng da bò nhìn rất xinh xắn và tiện lợi.

  Pqi Intelligent Drive i820 -
  4GB

  Ba bút nhớ của Corsair, Kingmax và Pqi đều mang trong mình "nội lực" đến 4GB đủ sức cho bạn chứa hàng trăm bản nhạc Võ Lâm Truyền Kỳ, những khúc dân ca (Trung Quốc) trong Thiên Long Bát Bộ hay chứa cả ngàn ảnh nền đẹp mắt của Thế Giới Hoàn Mỹ, tải game đem về nhà... Apacer khiêm tốn hơn với 2GB nhưng bạn không phải lo lắng vì bút đã được trang bị đầu đọc thẻ nhớ MicroSD/SDHC ở phía đuôi nên có thể dễ dàng mở rộng không gian nhớ, hoặc bạn cũng có thể dùng để đọc thẻ nhớ điện thoại khá tiện dụng.

  Apacer AH422 - 2GB

  Để đo tốc độ truyền nhận dữ liệu thực tế của bút nhớ, Test Lab đã tiến hành các tác vụ đọc/ghi dữ liệu trên thư mục 907MB (bao gồm 2039 tập tin, 78 thư mục con) và tập tin nén 790MB. (Xem bảng so sánh tốc độ đọc ghi). Test Lab cũng đã thử cho chú cá của Kingmax "tung tăng bơi lội" trong nước để thử nghiệm khả năng chống nước, kết quả là sau khi "lên cạn", "cá” vẫn hoạt động bình thường.

  Kingmax Super Stick - 4GB

  Ngoài ra, hai bút nhớ của Apacer và Pqi còn tương thích với phần mềm tiện ích của hãng: Apacer có ACE (Apacer Compression Explorer) để nén và mã hóa dữ liệu đơn giản bằng thao tác kéo thả vào bút giúp tiết kiệm dung lượng nhớ và bảo mật dữ liệu. (tải tại http://ACE.apacer.com); Pqi Intelligent Drive i820 tương thích với phần mềm Ur-Smart cho phép bạn khóa mở/máy tính bằng cách rút/cắm bút nhớ; đồng bộ dữ liệu với Microsoft Outlook để có thể lấy thư pop3 mọi lúc mọi nơi; đồng bộ dữ liệu bookmark, Favorites với trình duyệt web để có thể mang theo các địa chỉ diễn đàn game yêu thích của mình; bảo mật dữ liệu... (tải tại http://www.pqi.com.tw/download.asp).

  Thông tin liên quan: 
             Bảng so sánh tốc độ đọc ghi


  Liên hệ:
             Apacer: Mai Khanh
             Corsair: Khải Thiên; 
             Kingmax: Viễn Sơn
             Pqi: V.E.N.R

  Thụy Vy

  ID: G0812_95