• Thứ Tư, 10/12/2008 12:32 (GMT+7)

  Trung tâm giải trí số – Kết nối HD 1080i

  Thiết bị giữ vai trò kết nối hai thế giới giải trí vốn tưởng "không đội trời chung", trung tâm giải trí TMX Network HDD Recorder TX7200 hỗ trợ đến chuẩn hình ảnh độ nét cao HD 1080i và làm việc linh hoạt nhờ có sẵn đĩa cứng.

  Khái niệm giải trí số đã được mở rộng với các yếu tố đa phương tiện, nối mạng và chuẩn hình độ nét cao; cho phép tập trung các nguồn nội dung truyền thống như đầu đĩa, set-top box, truyền hình cáp, máy quay phim, máy chụp ảnh... đến các nguồn nội dung số như máy tính, mạng Internet/Intranet, thiết bị lưu trữ, thiết bị MPEG, thẻ nhớ... Thiết bị giữ vai trò kết nối hai thế giới giải trí vốn tưởng "không đội trời chung" là Trung tâm giải trí số (Multimedia Center). Trung tâm giải trí TMX Network HDD Recorder TX7200 hỗ trợ đến chuẩn hình ảnh độ nét cao HD 1080i và làm việc linh hoạt nhờ có sẵn đĩa cứng.

  Tuy chỉ là thiết bị giải trí nhưng nếu kết nối đến hệ thống chơi game, TX7200 có thể giúp bạn lưu lại cảnh chiến đấu có một không hai, hoạt cảnh đầu game, bài nhạc game... Sau đấy, game thủ có thể ra phòng giải trí để thưởng thức hoặc nghiên cứu, phân tích lại chiến lược thi đấu.

  Vỏ kim loại xám, đặt đứng trên đế và thiết kế "đọng" nhiều phong cách thiết bị máy tính, TX7200 "qui tụ” nội dung từ các nguồn như truyền hình (an-ten, cáp, set-top box), thẻ nhớ, máy tính nối mạng, thiết bị lưu trữ kết nối USB (máy MPEG, bút nhớ USB, đĩa cứng gắn ngoài,...). Tín hiệu HD 1080i có thể xuất qua giao tiếp HDMI cao cấp. Chất lượng âm thanh cũng được bảo toàn cao nhất với xuất dạng số SPDIF/cáp đồng trục.

  Giao diện TMX Network HDD Recorder TX7200 mang phong cách máy tính với thao tác duyệt cây thiết bị kết nối, thư mục lưu trữ, cửa sổ, tab quen thuộc. Màu nền thể hiện trang nhã, chữ dùng màu tương phản, sắc nét với co chữ thích hợp để thao tác từ khoảng cách gần. Nhờ khả năng truy xuất theo cây thư mục (dạng FAT32, NTFS) nên TX7200 không cần đến dịch vụ máy chủ đa phương tiện chạy nền trên máy tính. Tuy nhiên với một số định dạng video mới như RM, RMVB, H.264, MKV, WMV, thiết bị phải "đọc" qua dịch vụ biên dịch Transcode cài đặt trên máy tính chủ. Đĩa cứng "tự có” đã mang lại thế mạnh cho TX7200. Bên cạnh việc có thể tự nâng cấp dung lượng với ổ đĩa SATA 3,5" phổ biến trên thị trường, bạn còn nhận được khả năng ghi video (qua cổng nhập tín hiệu video), lưu tập tin trực tiếp mà không lệ thuộc vào máy tính hoặc băng thông kết nối. Dung lượng cũng có thể nâng lên bằng cách dùng thẻ nhớ, thiết bị lưu trữ kết nối USB gắn ngoài. Chức năng ghi video có thể lập thời biểu tự động.

                                                                               THÔNG SỐ KỸ THUẬT
  Giao tiếp mạng Cổng tín hiệu Video Âm thanh Hình ảnh Giá/bảo hành
  Ethernet Video: HDMI, component (in, out), composite (in, out)
  Âm thanh: Stereo, S/PDIF
  Dữ liệu: 2xUSB 2.0
  HD 1080i AVI, MPG, VOB, ASF, IFO, DAT, MP4, TS, DIVX HD, XVID MP3, WMA, PCM, WAV JPG, BMP 350USD/18 tháng

  Hệ nút nhấn mặt trước thiết bị đủ để bạn điều khiển toàn bộ chức năng máy nhưng bấm khá cứng. Vì thế, thao tác trên bộ điều khiển từ xa vẫn tiện nghi, đầy đủ chức năng dù nút nhấn cứng, nhỏ. Lắp đặt TMX Network HDD Recorder TX7200 đơn giản và dễ như nối đầu DVD với TV (các đầu nối được mã màu, ký hiệu rõ ràng). Trong trường hợp có nối mạng LAN, thiết bị sẽ tự xin địa chỉ IP từ dịch vụ DHCP. Cổng USB có cả phía trước (x1) và phía sau (x2). Đèn tín hiệu phía trước thể hiện rõ chế độ đang chạy (ghi hình, phim, nhạc, ảnh). Trên thiết bị chỉ có giao tiếp LAN 10/100 nhưng TMX vẫn có sẵn phụ kiện USB kết nối không dây cho TX7200.

  Liên hệ:
            TMX: Thịnh Long

  Bạch Trinh

  ID: G0812_96