• Thứ Hai, 05/01/2009 17:07 (GMT+7)

  Khung hình kỹ thuật số – Tái ngộ những khoảnh khắc

  Hai khung hình kỹ thuật số DPF-702 Crystal và DPF-801 Crystal của Genius góp phần tái hiện lại những khoảnh khắc đáng nhớ nhất trong các cuộc "phiêu lưu" của bạn.

  Genius DPF-702 Crystal và DPF-801 Crystal có kiểu dáng khá cổ điển với khung hình bằng nhựa đen bóng giúp trình diễn những bức ảnh đẹp và xem những đoạn phim hấp dẫn.

        Genius_DPF-702 Crystal

  Không tích hợp bộ nhớ flash, 2 khung hình lấy dữ liệu từ các loại thẻ nhớ SD/MMC/MS và bút lưu trữ USB; hỗ trợ định dạng JPEG và AVI (motion JPEG). DPF-702 Crystal và DPF-801 Crystal hoạt động khá đơn giản, bạn chỉ cần cắm nguồn, bật công tắc ON/OFF là đã có thể xem những bức ảnh, poster game sinh động hay những cảnh phim hấp dẫn. Chân đế của hai khung hình đều bằng nhựa dễ tháo gỡ và có bánh răng nên bạn dễ dàng xoay chân đế để khung hình nằm ngang hay dọc.

  Genius DPF-702 Crystal khung hình 7", độ phân giải 480x234, độ tương phản 200:1, độ sáng 250cd/m2 chuẩn wide 16:9, không tích hợp loa. Mặt trước chia làm 2 phần: khung lớn phía trên hiển thị hình ảnh và khung hình nhỏ phía dưới (dùng pin Lithium 3V riêng) hiển thị: đồng hồ (giờ thế giới), hẹn giờ, nhiệt độ và lịch. Mặt sau khung hình DPF-702 Crystal khá đơn giản, cạnh trên là công tắc ON/OFF và 6 nút nhấn bọc nhôm (Enter, Menu, Down/Up, Lelf/Right) điều khiển được mọi chức năng của khung hình, cạnh dưới là 5 nút nhấn Time, Start/Stop, Up, Set và Mode để điều chỉnh đồng hồ, hẹn giờ và lịch. Cạnh phải chỉ có khe cắm thẻ nhớ. Cạnh trái là một dãy các khe cắm Video out (hỗ trợ hệ PAL, NTSC), USB mini và nguồn. Giao diện của khung hình trực quan với 3 biểu tượng tùy chọn: xem ảnh/phim, chọn thẻ nhớ và cài đặt cấu hình.

  Genius_DPF-801 Crystal

  Genius DPF-801 Crystal 8", độ phân giải 800x600, độ tương phản 400:1, độ sáng 200cd/m2, tỷ lệ khung hình 4:3 truyền thống, tích hợp loa, remote đi kèm. Genius DPF-801 Crystal dành trọn khung hình để hiển thị hình ảnh. Mặt sau khung hình cũng được bố trí tương tự DPF-702 Crystal: phía trên là công tắc ON/OFF và 6 nút nhấn cùng chất liệu nhựa và tông đen như khung hình. Cạnh phải lần lượt từ trên xuống là USB Hub, USB mini và khe cắm thẻ nhớ. Cạnh trái là ngõ cắm tai nghe và nguồn. Mặt sau còn được bố trí một loa nhỏ để bạn có thể thưởng thức những điệu nhạc giáng sinh vui vẻ, những âm thanh du dương hay sôi động... Ngoài ra, chức năng hiển thị ngày giờ làm khung hình trở thành chiếc đồng hồ hay cuốn lịch bàn lý thú. Giao diện của khung hình khá gần gũi với 3 tùy chọn SD/MMC, Setup và Calendar ngay khi bạn cấp nguồn. Mục Calendar hỗ trợ chức năng hẹn giờ, cài đặt và hiển thị ngày giờ và cả hình ảnh (hiển thị slideshow). Bộ điều khiển từ xa có nhiều nút chức năng hơn so với các nút có trên khung hình. Bạn có thể chỉnh màu sắc, các điều khiển đa phương tiện, phóng to hay xoay hình....

  Hai khung hình đều sử dụng thẻ nhớ nên tùy khả năng tài chính bạn có thể trang bị thẻ dung lượng lớn hay nhỏ để có thể sao chép những bức hình và đoạn phim yêu thích.

  Nhìn chung, DPF-801 Crystal cho chất lượng hiển thị tốt hơn DPF-702 Crystal. Chất lượng hình ảnh tốt, rất rõ nét và mịn, màu sắc tươi sáng và rất thật, những nhân vật trong game trông sống động, sắc nét. DPF-702 Crystal cho chất lượng hình ảnh khá tốt, rõ nét và mịn. Màu sắc thật, tươi nhưng hơi tối. DPF-801 Crystal cho âm thanh rõ và khá hay mặc dù không chuyên nghiệp. Chỉ cần nhấn nút Enter trên Remote, địa bàn thành phố Ascension, cảnh quay bên trong phòng thí nghiệm vũ khí sinh học... sẽ hiển ra trước mắt bạn, âm thanh "chát chúa" của các loại vũ khí khi đối mặt với những con trùm khổng lồ trong trailer game Bionic Commando. Giá: DPF-702 89USD và DPF-801 149USD. Bảo hành: 12 tháng.

  Liên hệ:
           Mai Khanh; Silicom

  Đức Quang

  ID: G0901_89