• Thứ Ba, 17/03/2009 14:23 (GMT+7)

  Không kém Wii remote

  Có thể lần đầu nhìn vào bạn nghĩ ngay đây là đồ chơi mới của Wii vì hình dáng, màu sắc và cả cái tên... Tuy vậy, đây là chú chuột 3 chiều, cho bạn mang cách chơi của Wii lên PC.

  Có thể lần đầu nhìn vào, bạn nghĩ ngay đây là đồ chơi mới của Wii vì Cywee có hình dáng, màu sắc và cả cái tên đều mang "mùi" của chiếc Wii Remote. Tuy vậy, đây là chú chuột 3 chiều, cho bạn mang cách chơi của Wii lên PC. Ngoài ra, nó còn thêm một giá trị khác là điều khiển PC không dây từ xa, khá tiện cho trình diễn.

  Chiếc Cywee này do công ty Cywee Technology (Trung Quốc) sản xuất. Tuy vậy, nó không hề mang dáng vẻ "đồ chơi Trung Quốc" như ta thường nghĩ vì thiết kế của Cywee rất tinh tế trong từng đường nét. Các nút bấm rất êm ái và nhạy. Khi "duỗi" thẳng, Cywee dài khoảng 1 gang tay, giả lập được nhiều dụng cụ như: vợt tennis, gậy đánh golf, vợt bóng bàn... Trong khi đó, khi gập lại một góc khoảng 45 độ, Cywee lại biến thành khẩu súng khá vừa tay. Thiết bị dùng 2 pin AA, nặng khoảng 200g (tính cả pin) nên khá đằm tay. Cywee có cả thảy 7 nút: nút định vị 4 chiều, nút cò và 5 nút chức năng. Việc thiết lập và kết nối với PC rất đơn giản, dùng với một đầu thu sóng USB kèm theo. Bạn có thể kết nối 4 Cywee vào 1 PC để có thể chơi nhiều người trên 1 máy. Tuy nhiên, Cywee làm bằng nhựa cứng nên khá trơn và sẽ khó chịu nếu bạn bị mồ hôi tay. Sẽ thật hoàn hảo nếu Cywee có thêm miếng nhựa dẻo mỏng bọc cán cầm như của Wii remote.

  Ưu  
  - Đem lối chơi sáng tạo của Wii remote lên PC
  - Thiết kế tốt, dễ dùng
  - Có thêm chức năng trỏ chuột cho trình diễn
  Khuyết  

  - Còn ít game hỗ trợ
  - Không có chức năng rung
  - Chưa thuận tiện với chức năng chuột 3D

  Dù vậy, thư viện game mà Cywee hỗ trợ chỉ có 12 game và đi kèm bộ sản phẩm là 3 game: đua xe Crashday, đánh golf Tigerwood PGA Tour 08 và Virtua Tennis 3 (xem thêm các tựa game hỗ trợ tại www.cywee.com). Theo Cywee Technology, công ty đang bổ sung vài tựa game khác nữa. Thử nghiệm trên cả 3 game này, Cywee chơi khá tốt, nhạy và có cảm giác, chỉ kém Wii remote ở chức năng rung. Các phím bấm nhạy, dễ dùng và điều chỉnh. Tuy vậy, có vài game bạn phải mất khá nhiều thời gian để cấu hình nút bấm cho phù hợp. Còn nếu hoạt động như thiết bị trỏ chuột, bạn sẽ khá khó khăn vì phần mềm kèm theo không có chức năng điều chỉnh hay định vị chuột. Hơn nữa, vì bộ bắt tín hiệu giống hệt bút USB thông thường nên nếu bạn gắn nó vào sau thùng máy thì tín hiệu kết nối không dây không được tốt.

  Đồng Anh

  Từ khóa: Đồng Anh
  ID: G0903_60