• Chủ Nhật, 24/05/2009 07:58 (GMT+7)

  Thề hiện tài năng với MetalStrike Pro

  Tăng cường thêm các tính năng mới nhằm hoàn thiện phiên bản MetalStrike 3D trước đây, cần gạt MetalStrike Pro sáng giá hơn nhờ chức năng hỗ trợ rung và quạt làm mát.

  Tăng cường thêm các tính năng mới nhằm hoàn thiện phiên bản MetalStrike 3D trước đây, cần gạt MetalStrike Pro sáng giá hơn nhờ chức năng hỗ trợ rung và quạt làm mát. MetalStrike Pro được hãng Genius giới thiệu từ năm 2008 nhưng mới chính thức có mặt tại Việt Nam trong Q1/2009. Nếu là fan của thể loại lái máy bay mô phỏng thì các game thủ dễ dàng nhận thấy hình dáng của cần gạt Pro không khác so với 3D là bao.

  Cũng với hệ thống 13 phím có thể lập trình theo ý thích, nhưng các phím trên cần gạt Pro được khoác lớp áo xanh kim loại thay vì bạc như trên cần gạt 3D. Đặc biệt, nhà thiết kế của Genius cũng rất tinh ý khi lắp đặt thêm 1 nút tăng chỉnh độ cao thấp cho bệ nút trên cần gạt. Chỉ xoay nhẹ nút chỉnh, game thủ sẽ tìm cho mình được khoảng cách thoải mái nhất để tương tác ngón cái lên bệ nút điều khiển bên trên. Ngoài 3 phím chức năng trên bệ, Genius còn thiết kế thêm 1 phím đa chiều rất nhạy và dễ điều khiển, rất phù hợp cho các dòng game đòi hỏi thao tác nhanh và chính xác.

  Cải tiến sáng giá và cũng tạo cảm giác mới mẻ nhất cho game thủ chính là hệ thống làm mát nằm bên trong cần gạt. Với các lỗ nhỏ nằm dọc cần gạt, game thủ sẽ cảm thấy thoải mái dù chơi nhiều giờ vì tay luôn được thông thoáng. Hệ thống làm mát được kích hoạt thông qua một nút nhỏ nằm kế nút "trigger", với 2 tốc độ quạt tùy chọn.

  Bên cạnh đó, cần gạt MetalStrike Pro còn được trang bị hệ thống rung làm việc rất hiệu quả. Cảm giác thật sống động mỗi khi máy bay chao đảo hay trúng đạn thì tay bạn sẽ rung theo với nhiều mức độ khác nhau.

  Vẫn lấy cơ chế lò xo làm lực đàn hồi cho các thao tác chỉnh hướng như cần gạt 3D, phiên bản Pro cũng thể hiện tốt chức năng của mình. Thử nghiệm game Flight Simulator X cùng MetalStrike Pro quả thật là một điều lý thú! Mọi tác động cũng như phím chức năng hoạt động rất hiệu quả.

  Tổng thể, MetalStrike Pro được thiết kế rất ấn tượng và "ngầu"! Nhưng được làm từ nhựa tổng hợp nên trọng lượng của cần gạt khá nhẹ, tạo cảm giác "hẫng" cho người mới cầm vào lần đầu. Chân đế được thiết kế rộng và các dãy nút rất hài hòa. Không như các cần gạt khác, MetalStrike Pro không có các miếng hút cố định nên rất dễ bị di chuyển mỗi khi tác động lực mạnh.

  Được bán tại thị trường Việt Nam với mức giá 37USD/ BH 6 tháng, MetalStrike Pro hoàn toàn xứng đáng là một trong những "thiết bị" hấp dẫn nhất cho các tay lái máy bay, tàu thủy... và cả tàu ngầm.

  Liên hệ:
         Mai Khanh

  Su Đồng

  ID: G0905_72