• Chủ Nhật, 24/05/2009 07:58 (GMT+7)

  An toàn cho game thủ

  Bạn là một cao thủ game online, bạn đã bỏ khá nhiều tiền bạc, thời gian cũng như công sức để xây dựng nhân vật của mình. Vì vậy bạn muốn tài khoản game của bạn luôn được bảo vệ tốt nhất đồng thời máy tính của bạn cũng phải đạt hiệu năng cao nhất để có thể thoải mái chinh chiến nhiều game cũng như nhiều tài khoản cùng lúc. Hãy thử xem hai thiết bị bảo mật mạng Yoggie Gatekeeper PICO và Yoggie Gatekeeper Card PRO.

  Firewall Yoggie Gatekeeper Card Pro

  Yoggie Gatekeeper PICO (giao tiếp qua USB) và Yoggie Gatekeeper Card PRO (Express Card 34) đều nhỏ gọn, cỡ bút nhớ USB nhưng bên trong là cả một hệ thống máy tính (CPU 520MHz, RAM 128, Flash, hệ điều hành Linux...) với đầy đủ các tính năng bảo mật mạng cần thiết. Tính năng Anti-Virus, Anti-Spy và Anti-Phishing (công nghệ của Kaspersky) cũng như khả năng lọc email giúp bạn không còn phải e ngại trước những thủ đoạn đánh cắp mật khẩu tài khoản bằng cách dùng phần mềm gián điệp, virus cũng như các đường link lừa đảo trong email hoặc từ một website nào đó. Tính năng IDS/IPS kết hợp với tường lửa giúp phát hiện những hành vi xâm nhập máy tính và ngăn chặn các phần mềm gián điệp, virus gửi thông tin từ máy bạn ra ngoài (có thể là thông tin tài khoản game) trong trường hợp bên trong máy đã dính các phần mềm gián điệp trước đó. Và trong quá trình tìm các công cụ hỗ trợ cho game, tham gia các diễn đàn cũng như tìm những bản nhạc game yêu thích, một số trang web chứa đầy các bảng quảng cáo với những hình ảnh không tốt và nếu vô tình nhấp phải bạn sẽ bị đưa tới những trang không lành mạnh với đầy dẫy virus và những phần mềm gây hại máy tính; tính năng lọc web sẽ bảo vệ bạn.

  Firewall Yoggie Gatekeeper Pico

  Test Lab cắm thiết bị vào máy tính, cài trình điều khiển và tiến hành các thử nghiệm. Khi đã bật tính năng chặn web sex, Test Lab vào thử các trang tìm "crack", kết quả các khung quảng cáo với những hình ảnh không tốt thường có ở những trang này được thay bằng bảng thông báo đã chặn của tường lửa, đồng thời bạn vẫn có thể thoải mái xem những phần khác của trang web. Đối với virus, hai thiết bị có thể nhận diện tốt các virus từ trang www.eicar.org/anti_virus_test_file, nhưng do hạn chế về kích thước nên cả hai không thể nhận dạng các virus dưới dạng tập tin nén khá cũ (hơn 3 năm) từ trang www.rigacci.org/comp/virus/. Tuy nhiên điều này đã được Yoggie giải quyết bằng phần mềm Kaspersky kèm theo 2 thiết bị (chỉ có tính năng chống virus). Có thể bạn nghĩ sử dụng phần cứng mà vẫn cần cài phần mềm sẽ không còn ưu điểm tiết kiệm tài nguyên phần cứng máy tính. Tuy nhiên tất cả tính năng bảo mật khác đã được hai thiết bị đảm nhiệm, máy tính chỉ còn làm nhiệm vụ diệt virus nên hiệu quả hơn nhiều so với khi bạn cài tất cả tính năng bảo mật lên máy tính. Hơn nữa các virus cũ đa phần đều không còn hoạt động được trên Internet nên khi đang chơi game online, không có nhu cầu tải file hoặc đưa dữ liệu vào máy tính (qua viết lưu trữ USB, thẻ nhớ, CD...) bạn có thể tắt phần mềm diệt virus trên máy tính để có hiệu năng cao nhất mà vẫn an toàn.

  Với thiết kế hầu hết các tính năng bảo mật mạng vào một thiết bị phần cứng có khả năng xử lý độc lập với máy tính, Yoggie Gatekeeper PICO (149USD) và Yoggie Gatekeeper Card PRO (199USD) đem lại được cả hai thứ mà game thủ online nào cũng mơ ước là: sức mạnh máy tính và an toàn trước những nguy cơ "hack" tài khoản, virus... từ Internet.

  Liên hệ:
         Thuận Phong

  Khải Huỳnh

  Từ khóa: Khải Huỳnh
  ID: G0905_73