• Chủ Nhật, 24/05/2009 07:58 (GMT+7)

  Di động & kết nối

  Dung lượng đĩa cứng dành cho game ngày càng lớn, đồng thời game thủ ngày càng có nhiều thông tin cá nhân quan trọng cần lưu trữ. Với hai thiết bị lưu trữ gắn ngoài Transcend StoreJet 25P và Synology Disk Station DS109, game thủ không chỉ tìm được nơi lưu trữ dữ liệu an toàn mà còn có thêm tiện ích làm việc từ xa, mở dịch vụ web cá nhân.

  Transcend StoreJet 25P

  Transcend StoreJet 25P màu đen ẩn hoa văn ca-rô sang trọng, rất nhẹ (158g) và hoàn toàn có thể bỏ vào túi (127x81x15 mm). Bên trong trang bị ổ đĩa cứng SATA 2,5" (250GB) thường dùng trong máy tính xách tay. Thiết bị có thể dùng trên Windows 2000/XP/Vista, Mac và Linux và kèm theo phần mềm StoreJet elite hữu dụng: quản lý mật khẩu đăng nhập web (Website AutoLogin), địa chỉ web (Mobile Favorites) hỗ trợ Firefox/IE, truy xuất email di động hỗ trợ Outlook/Outlook Express, mã hóa tập tin nội dung (Secret-Zip), sao lưu... Phần mềm rất nhẹ và có khả năng chạy tự động mỗi khi nhận diện đĩa cứng StoreJet 25P. Tốc độ truy xuất dữ liệu ổn định cả đọc và ghi khoảng 33MB/s. Nguồn điện cấp qua cổng USB và dùng chung với cáp dữ liệu. Vì thế, cáp đi kèm có dạng chữ Y với hai đầu USB. Giá 70USD (bản 250GB), bảo hành 3 năm.

  Synology Disk Station DS109

  Synology Disk Station DS109 thiết kế đẹp, nhẹ nhàng màu trắng nhưng dùng vỏ nhựa. Mặt nạ phía trước màu xám đậm, làm nổi bật hệ thống đèn báo hiệu trạng thái và cấp sẵn sàng giao tiếp eSATA, USB. Qua giao tiếp phía sau, bạn có thể gắn thêm hai đĩa cứng USB cùng với cáp mạng ethernet.

  Chỉ cần đẩy trượt nhẹ nhàng để tách hai phần vỏ, bạn thấy ngay khoang cho đĩa cứng SATA 3,5", và toàn bộ bo mạch gắn cố định an toàn. Thao tác gắn đĩa cứng đơn giản và không cần dùng đến cáp nối SATA, cáp nguồn.

  Tuy nhiên, thế mạnh Synology Disk Station DS109 lại thuộc về giao diện điều khiển và dịch vụ. Bạn được cung cấp một giao diện điều khiển từ xa, truy xuất qua trình duyệt web nhưng thân thiện như đang chạy chương trình Windows; nhờ Synology ứng dụng công nghệ web AJAX. Các mục điều khiển chi tiết và được tổ chức khoa học.

  Mua Disk Station DS109, bạn không chỉ có được chức năng lưu trữ dữ liệu từ xa, chia sẻ qua mạng mà còn nhận được các dịch vụ web như web/ blog cá nhân, máy chủ nội dung đa phương tiện, quản lý Internet Camera, FTP, chia sẻ máy in USB... Dịch vụ sao lưu an toàn cho cả dữ liệu cá nhân lẫn dữ liệu cấu hình thiết bị sẽ do tiện ích Data Replicator 3 (đi kèm) đảm nhiệm. Dành cho người dùng không chuyên, Synology cung cấp công cụ quản lý tập tin File Station 2 có giao diện kéo thả trực quan. Disk Station DS109 lấy nguồn qua adaptor DC 12V, vận hành êm và tiết kiệm điện (9-19W).

  Synology Disk Station DS109 là giải pháp cho nhu cầu lưu trữ dung lượng lớn, chia sẻ qua mạng, chạy đa hệ điều hành và dễ dàng quản lý, kích hoạt các dịch vụ web cá nhân.

  Giá 252USD, bảo hành 2 năm.

  Liên hệ:
  Transcend: CMS
                     Diệp Khánh: ĐT: (8) 3835 0302; 
                     FPT Phân Phối
                     Viết Sơn
                     Vĩnh Xuân
  Synology: 3ntity - 306/4 Bình Giã, P.13, Q. Tân Bình, TP.HCM. ĐT: (8) 3907 8314.

  Khánh Hưng

  ID: G0905_75