• Thứ Sáu, 12/06/2009 05:46 (GMT+7)

  Mở rộng kết nối không dây cho game và giải trí

  Nếu đang tìm kiếm một thiết bị để mở rộng mạng chơi game không dây, bạn sẽ có 2 lựa chọn với thiết bị phát sóng không dây (AP: Access Point) D-Link DAP-1353 và router băng rộng Infosmart INLR88. Cả hai đều hỗ trợ giao thức kết nối Wi-Fi draft-n 2.0.

  Tại sao cần mở rộng mạng không dây? Trên thực tế, nhiều game thủ chơi game ở nhà không chỉ phát sóng Wi-Fi để chơi game mà còn để mọi người trong gia đình cùng kết nối và giải trí với Internet. Thậm chí có bạn "prồ" hơn tạo ra các mạng khác nhau dành cho gia đình, cho khách... Nhưng có khi vị trí của các thiết bị phát sóng Internet (router, Access Point) quá xa so với thiết bị cần kết nối (máy tính để bàn, máy tính xách tay, điện thoại có hỗ trợ Wi-Fi). "Xa" đồng nghĩa với việc giảm tốc độ truy cập Internet. Đó là lý do vì sao mà các thiết bị phát sóng đời mới hỗ trợ chuẩn kết nối Wi-Fi draft-n 2.0 ra đời nhằm mở rộng phạm vi phủ sóng đồng thời tăng cường tốc độ truy cập Internet.

  Access point D-Link DAP-1353

  D-Link DAP-1353 tích hợp Wi-Fi draft-n 2.0 cho tốc độ lên đến 300Mbps, hỗ trợ 5 chế độ hoạt động cho phép triển khai mở rộng mạng Wi-Fi trong một môi trường rộng lớn.

        D-Link DAP-1353

  D-Link DAP-1353 trang bị một cổng WAN, 3 anten rời và hỗ trợ mã hóa WPA2/WPA/WEP64/128bit. Đặc biệt, DAP-1353 có đến 5 chế độ hoạt động: Access Point, WDS with AP (máy trạm vẫn có thể thấy AP) và WDS (máy trạm không nhìn thấy AP vì lúc này AP chuyển sang làm chức năng Bridge), AP Repeater (làm nhiệm vụ khuếch đại tín hiệu) và AP Client (làm nhiệm vụ tiếp nhận sóng của AP). DAP-1353 cho phép thiết lập đến 8 mạng riêng (SSID) và hỗ trợ chức năng WVLAN (tương tự chức năng VLAN trong mạng có dây).

  Kết quả thử nghiệm với USB adapter D-Link DWA-140 (846.000đ, bảo hành 3 năm) trong môi trường văn phòng rất khả quan: tốc độ cao, kết nối khá ổn định. Tốc độ tải xuống/lên ở khoảng cách 2m (trong môi trường văn phòng không có nhiều vật cản), chế độ mã hóa WPA đạt khoảng 46/49Mbps; mã hóa WPA2 tương ứng 50/62Mbps. Tiếp tục thử nghiệm ở khoảng cách 10m, tốc độ của DAP-1353 suy giảm khá lớn so với khoảng cách 2m: mã hóa WPA đạt 35/35Mbps và WPA2 đạt 37/39Mbps. Tuy nhiên, mức tốc độ có thể đáp ứng cho hầu hết các ứng dụng mạng như VoIP, VPN, game online, duyệt web... Vấn đề còn lại để "online" thật "mướt" là chọn nhà cung cấp dịch vụ và gói cước Internet phù hợp. D-Link DAP-1353 có mức giá (881.000đ) và thời gian bảo hành (3 năm) khá hấp dẫn.

  Router băng rộng Infosmart INLR88

  Infosmart INLR88 trang bị 4 cổng LAN tốc độ 10/100Mbps, tích hợp Wi-Fi draft-n 2.0 (tốc độ 300Mbps) để bạn mở rộng mạng có dây và không dây. Về thiết kế, Infosmart INLR88 dáng bo tròn, vỏ nhựa đen cùng nhiều lỗ thông khí giúp làm mát thiết bị.

  Ưu tiên các ứng dụng đòi hỏi băng thông và độ tin cậy cao, Infosmart INLR88 trang bị chức năng quản lý chất lượng dịch vụ QoS. Với QoS, bạn có thể chọn chế độ định băng thông tự động (smart QoS) hay thiết lập thủ công. Ở chế độ thiết lập thủ công, bạn có thể định băng thông tải xuống/lên tương ứng với dịch vụ (game online, duyệt web, tán gẫu...) và địa chỉ IP của máy trạm theo 4 mức ưu tiên High (Cao), Medium (Trung Bình), Normal (Thường), Low (Thấp).

           Infosmart INLR88

  Để thuận tiện cho bạn trong việc xây dựng máy chủ web, game..., INLR88 lập sẵn danh sách các máy chủ ftp, http, https... cho bạn dễ dàng cài đặt các dịch vụ theo mong muốn. Bên cạnh đó, mục Application (Ứng dụng) cũng có sẵn danh sách các dịch vụ cho game (Battle.net), thoại (Dialpad, PC-to Phone), Video chat (ICU II)... Nngười dùng chỉ cần chọn dịch vụ cần thiết mà không cần quan tâm đến các thiết lập "rắc rối".

  Infosmart INLR88 cũng được trang bị cơ chế bảo mật bằng mã PIN WPS (Wi-Fi Protected Setup) với nút nhấn WPS bên ngoài giúp cài đặt mã hóa nhanh; các chế độ mã hóa WPA2/WPA/WEP64/128bit. Tường lửa SPI giúp ngăn cấm các máy trong mạng LAN hoặc WAN truy cập dữ liệu vào/ra dựa vào địa chỉ IP và lịch làm việc. Chức năng IP/MAC Filter giúp ngăn cấm máy trạm truy cập Internet bằng địa chỉ IP/MAC; hạn chế truy cập website bằng địa chỉ URL/tên miền. Bên cạnh đó, Infosmart INLR88 cũng hỗ trợ các chức năng như: DNS động, Port Forwarding để triển khai các ứng dụng truy cập từ xa...

  Sản phẩm hỗ trợ trình cài đặt tự động, tài liệu hướng dẫn sử dụng chi tiết nên dễ dàng cho người dùng thiết lập kết nối Internet. Việc thực hiện kết nối Internet diễn ra khá nhanh chóng. Tất cả các cổng đều ở trạng thái ẩn. Thử nghiệm Wi-Fi với USB adapter INLUSB88 đạt kết quả rất tốt: tốc độ ở mức cao, kết nối ổn định trong môi trường văn phòng. Tốc độ tải xuống/lên ở khoảng cách 2m, chế độ mã hóa WPA-PSK và WPA2-AES tương ứng 69/75Mbps và 60/54Mbps; khoảng cách 10m tương ứng 68/72Mbps và 58/59Mbps.

  Với mức tốc độ này, hầu hết các ứng dụng mạng của bạn sẽ không gặp bất cứ trở ngại nào, kể cả việc nghe nhạc/xem phim, chơi game trực tuyến, chat webcam... Tính năng phong phú, hỗ trợ nhiều chế độ thiết lập cho game, tốc độ Wi-Fi cao và ổn định, Infosmart INLR88 rất xứng đáng cho lựa chọn của bạn, đặc biệt là các game thủ muốn chơi game qua kết nối Wi-Fi. Infosmart INLR88 giá 1.484.000đ và USB adapter INLUSB88 784.000đ, bảo hành 2 năm.

  A Điêu

  Liên hệ:
          Infosmart: IDC Saigon
          D-Link : VisCom

  ID: G0906_80