• Thứ Hai, 21/09/2009 15:51 (GMT+7)

  Chơi game "đã tay" hơn với Wii Motion Plus

  Nhằm mục đích là có thể ghi nhận được chuyển động của các game thủ được chính xác và phức tạp hơn, Nintendo cho ra đời Wii MotionPlus phụ kiện mới dành cho tay cầm Wii Remote của hãng.

  Wii MotionPlus (WMP) có kích thước khá nhỏ có kích thước chỉ bằng ¼ so với Wii Remote trước đây. Một đầu của WMP được nối với Wii Remote trong khi đầu còn lại có thể kết nối với Nunchuk. Mặt sau của WMP có một chốt khoá, khi kết nối với Wii Remote bạn nên kéo chốt này lên để thiết bị có thể giữ chặt tốt hơn. Đi kèm với phụ kiện này, các game thủ còn được khuyến mãi thêm bao da bằng nhựa màu trắng có tác dụng tránh bụi cũng như bảo vệ cho Wii Remote và WMP rất tiện dụng.

  Để cảm nhận được tính năng của WMP, người viết tiến hành thử nghiệm 2 trò chơi có khả năng hỗ trợ Wii Remote kèm WMP và Wii Remote chưa gắn thiết bị này là Tiger Wood PGA Tour 10 (TWPT10), Grand Slam Tennis (GST).

  Với TWPT10 khi được gắn WMP người chơi phải sử dụng lực đánh nhiều hơn và đặc biệt phải quan tâm nhiều đến cổ tay khi phát bóng bởi chỉ cần một thay đổi nhỏ là hướng bóng sẽ thay đổi khá rõ ràng. Trong khi ở kiểu điều khiển truyền thống (chỉ sử dụng Wii Remote) người chơi không cần phải tốn nhiều lực cũng như bận tâm nhiều về cách phát bóng. Chính vì vậy việc thực hiện được những cú Birdie hay Eagle ở kiểu điều khiển truyền thống có vẻ dễ dàng hơn với các tay golf tập sự mới làm quen với bộ môn này. Những tay golf kỳ cựu, muốn thử cảm giác thật và nhiều thử thách hơn chắc chắc sẽ hài lòng với kiểu điều khiển mới.

  Ưu:   
  - Cho phép game thủ cảm nhận thật và chính xác hơn.
  - Kết nối đơn giản.

  Khuyết:  
  - Không hỗ trợ ngược các game trước đây.

  Ở game GST, nhờ WMP các tay vợt giờ đây có thể căn được hướng bóng khi trả ngược về sân đối phương dựa vào góc của WMP khi thao tác các cú trả bóng. Mặt khác, nhờ nắm bắt chuyển động của cổ tay khá tốt nên đường bóng của game thủ khi phát ra sẽ chính xác hơn. Đây chắc chắn sẽ là những lợi thế không nhỏ cho các tay vợt chuyên nghiệp lẫn nghiệp dư.

  Do chỉ mới ra mắt nên số lượng trò chơi hỗ trợ chưa nhiều. Nhưng có thể thấy WMP thể hiện được tiềm năng của mình khá lớn khi cho phép các game thủ trải nghiệm trò chơi trở nên thật hơn. Đây chắc chắn là phụ kiện không thể thiếu với các game thủ sở hữu Wii.

  Giá tham khảo: 580.000 đồng

  Hạnh Nguyên

  Liên hệ:

         Haloshop và các cửa hàng game console

  ID: G0909_84