• Thứ Tư, 14/10/2009 10:13 (GMT+7)

  PS3 “Thân gấy” đến Việt Nam

  Mẫu máy này cũng vừa đặt chân đến Việt Nam vào đầu tháng 9/2009.

  Tương tự như hai hệ máy PlayStation 2 (PS2) và PlayStation Portable (PSP) trước đây, sau một thời gian ra mắt PlayStation 3 cũng được Sony gia giảm kích thước để tăng tính thẩm mỹ với tên gọi mới PlayStation 3 Slim.

  Mẫu máy mới có kích thước nhỏ hơn 33%, nhẹ hơn 36% so với PS3 dày trước đây. PS3 Slim được trang bị ổ cứng 120 GB. Đáng chú ý là khe ổ cứng được dời xuống phía mặt dưới của máy để có thể dễ dàng tháo rời nâng cấp. Hai phím Eject và Power đã được chuyển sang dạng bấm thay vì cảm ứng như trước đây. Ngoài ra thân máy cũng được phủ một lớp nhựa đen nhám thay cho lớp sơn bóng vốn rất dễ bị bám bẩn, in dấu tay như trước đây. Bên cạnh đó, PS3 còn có thể kết nối với các TV Bravia của Sony, cho phép người sử dụng điều khiển máy bằng Remote của TV.

  Mặt trước của máy được trang bị 2 cổng USB cho phép các game thủ dùng để xác pin cho tay cầm hoặc gắn các phụ kiện thêm như chuột, bàn phím… Ngoại trừ công tắc nguồn đã được loại bỏ, mặt sau của máy cũng không có nhiều khác biệt với phiên bản PS3 dày trước đây bao gồm một cổng cung cấp nguồn (AC), AV, Digital, HDMI, LAN. Máy cũng được tích hợp sẵn chuẩn WiFi 802.11b/g cho phép các game thủ có thể kết nối với Internet không dây khá dễ dàng bên cạnh cổng LAN đã đề cập.

  Phụ kiện đi kèm máy bao gồm 1 dây nguồn Ac, 1 cáp AV, 1 cáp USB, sách hướng dẫn và đặc biệt là tay cầm không dây Dual Shock 3 thay vì SixAxis như trước đây. Do vậy các game thủ sẽ không phải bỏ thêm khoản phí không cần thiết chỉ để thưởng thức tính năng rung của tay cầm.

  PlayStation 3 Slim cũng không chơi được những game PS2. Để thưởng thức những game PS1 bạn phải trả phí và tải chúng từ PlayStation Nework vốn tích hợp sẵn phần mềm giải lập. Để có thể thực hiện thành công lần giảm cân này, cấu trúc của máy cũng được thiết kế lại hoàn toàn từ bộ nguồn đến hệ thống làm mát. Bộ vi xử lý (CPU) mới của PS3 Slim được xây dựng trên công nghệ 45nm chạy cùng tốc độ với PS3 cũ nhưng kích thước nhỏ và tiết kiệm năng lượng hơn trước đến 30%.

  Hiện giá bán của mẫu máy mới này tại Việt Nam tại thời điểm thực hiện bài viết này là 6,9 triệu đồng (giá này có thể thay đổi vì những lý do khách quan khác nhau).

  Ưu:
  - Thiết kế đẹp, sang trọng.
  - Ổ cứng dung lượng lớn dễ thay thế, nâng cấp.
  - Tiết kiệm điện năng nhiều hơn trước đây.

  Thanh Hằng

  Liên hệ:
             
  Haloshop

  ID: G0910_80