• Thứ Sáu, 23/10/2009 06:00 (GMT+7)

  Fragfx – Chuột “chiến” cho PS3

  Không ít game thủ trên PC khi trải nghiệm các game hành động góc nhìn thứ nhất trên console như Halo 3, Killzone 2, Call of Duty 4…than phiền về cách điều khiển hồng tâm vũ khí thông qua hai phím analog không nhạy, thuận tiện bằng chuột và bàn phím ngay cả khi họ đã bỏ ra nhiều thời gian để làm quen. Mặt khác, không phải tựa game nào cũng hỗ trợ tốt chuột và bàn phím thông qua giao tiếp USB trên console như trò chơi Unreal Tournament 3 (phiên bản dành cho PS3). Thấu hiểu được nhu cầu chính đáng này, SplitFish - hãng sản xuất phụ kiện trên console có trụ sở chính đặt tại Thụy Sĩ cho ra đời chú chuột FragFX, chuyên dụng cho các game hành động góc nhìn thứ nhất trên PS3.

  Do được bố trí đầy đủ phím bấm để có thể hoạt động tương tự như tay cầm Dual Shock 3/Six Axis nên FragFX có thiết kế khá đặc biệt so với những chú chuột bạn vẫn thường thấy.

  Sản phẩm được cấu tạo thành hai phần riêng biệt nhưng chỉ chiếm dụng một cổng USB trên PS3 do cả hai đều sử dụng chung một dây nối. Dây nối này cũng tương đối dài (hơn 3m) giúp người sử dụng có thể đặt thiết bị ở vị trí yêu thích dễ dàng hơn. Đi kèm với sản phẩm, các game thủ còn được tặng thêm một miếng lót chuột khá bắt mắt.

  Phần một của thiết bị có ngoại hình không khác gì các chú chuột thông dụng trên PC. Nhưng ngoài ba phím cơ bản (trái, phải, giữa), thân trái của chuột là các phím X, O, tam giác và vuông. Phần còn lại của sản phẩm có ngoại hình tương đối giống với Nunchuk của máy Wii. Phần này bao gồm một phím analog, D-pad và PS, trên thân phải còn có một bánh xe số giúp bạn có thể chỉnh độ nhạy của chuột ngay trong quá trình sử dụng nên rất cơ động.

  Thử nghiệm FragFX với các game hành động đang ăn khách hiện nay như Resistance 2, Killzone 2 cho thấy sản phẩm hoạt động khá tốt. Việc thực hiện các cú headshot không còn là mối bận tâm lớn với các game thủ do việc di chuyển hồng tâm của vũ khí dễ dàng hơn nhiều so với việc dùng analog như trước. Nhìn chung đây là chú chuột đáng đầu tư nếu bạn muốn có cảm giác điều khiển các game hành động góc nhìn thứ nhất trên PS3 quen thuộc như trên PC.

  Giá tham khảo: 1.700.000 đồng
  Cửa hàng tham khảo: MiMi Games 55A – 114 Pasteur, Q.1, TP.HCM ĐT: (848) 39140594 - 39140595 - 39140890 - 38211313

  Ngọc Trinh

  ID: G0910_83