• Thứ Sáu, 23/10/2009 06:00 (GMT+7)

  Thỏa mãn “tín đồ” HD

  Bạn có thể vừa chơi game vừa thưởng thức những bộ phim HD rõ và đẹp.

  Xu hướng xem phim HD (High-Definition) đang ngày càng phổ biến trong xã hội. Tuy nhiên, để có được dàn máy có thể xem phim HD, bạn phải bỏ ra một chi phí khá lớn để sắm đầu đĩa blu-ray hoặc dàn HTPC (Home Theater PC) cấu hình “khủng”. Đầu đa phương tiện hỗ trợ xem phim HD từ đĩa cứng ra đời đã đáp ứng “cơn ghiền” của những “con nghiện” này.

  Đầu đa phương tiện A.C.Ryan ACR-PV73100 (hay còn gọi là Playon!HD) hỗ trợ xem hình, nghe nhạc, nghe Internet radio, xem phim HD độ phân giải lên đến 1080p. Khoác lớp áo ngoài màu đen tuyền, “hợp tông” với hầu hết các thiết bị nghe nhìn, hẳn Playon!HD sẽ góp phần mang lại sự sang trọng cho dàn máy nghe nhìn trong phòng khách mọi gia đình.

  A.C.Ryan Playon!HD cung cấp hầu như đầy đủ các ngõ ra video cũng như audio, giúp người dùng có nhiều lựa chọn kết nối đến các thiết bị nghe nhìn. Các cổng kết nối được bố trí phân nhóm hợp lý ở mặt sau thiết bị, có ghi chú rõ ràng, ngay cả người dùng “nghiệp dư” cũng có thể lắp đặt dễ dàng. Thiết bị hỗ trợ các ngõ ra coaxial, optical, HDMI v1.3, composite và component. Playon!HD sử dụng nguồn từ adapter DC 12V đi kèm. A.C.Ryan Playon!HD hỗ trợ đĩa cứng gắn trong loại 3,5” chuẩn SATA/ SATA2, dung lượng lên đến 1,5TB. Phiên bản Playon!HD mà Test Lab thử nghiệm được tích hợp đĩa cứng SATA dung lượng 500GB.

  Đầu đa phương tiện Playon!HD có thể kết nối trực tiếp với máy tính qua cổng USB (đầu cắm chuẩn B) nằm bên hông. Thiết bị cũng cung cấp hai cổng USB 2.0 (đầu cắm chuẩn A) hỗ trợ kết nối với các thiết bị lưu trữ ngoài. Bên cạnh đó còn có khe đọc thẻ nhớ, hỗ trợ các loại thẻ SD/ SDHC/ MMC/ MS/ MS Pro, cho phép người dùng duyệt các tập tin đa phương tiện trực tiếp từ thẻ nhớ của máy quay phim, máy ảnh số, điện thoại di động… Ngoài ra, Playon!HD cũng hỗ trợ kết nối mạng có dây và mạng không dây chuẩn 802.11b/g/n (qua thiết bị kết nối không dây USB mua riêng). Khi đó, Playon!HD có thể đóng vai trò như một đĩa cứng mạng NAS (network-attached storage). Đồng thời, nhờ hỗ trợ tính năng UPnP (Universal Plug and Play), Playon!HD có thể kết nối với máy tính hoặc các máy chơi game như XBOX, Play Station 3,… để truyền trực tuyến các tập tin đa phương tiện.

  Được quảng cáo là Playon!HD có thể phát đa số định dạng phim HD phổ biến hiện nay, Test Lab đã “ưu tiên” thử nghiệm trước chức năng xem phim HD bằng bộ phim hoạt hình Little Chicken định dạng MKV, độ phân giải Full HD 1080p. Hình ảnh cho ra trên màn hình LCD Hannspree 25” hỗ trợ Full HD (kết nối với Playon!HD bằng cáp HDMI đi kèm) khá đẹp, rõ nét và mượt; phụ đề (định dạng SRT) tiếng Việt Unicode UTF-8 hiển thị tốt, font chữ mặc định to, dễ đọc. Playon!HD hỗ trợ các định dạng video AVI/ MKV/ TS/ TP/ TRP/ M2TS/ MPG/ MP4/ MOV/ M4V/ VOB/ ISO/ IFO/ DAT/ WMV/ ASF/ RM/ RMVB/ FLV; các định dạng phụ đề SRT/ SMI/ SSA/ IDX/SUB/ SUB; các chuẩn video codec MPEG-1/ MPEG-2/ MPEG-4 SP/ASP/AVC (H.264)/ XviD/ DivX/ WMV9/ RealVideo 8/9/10.

  Chuyển sang thử nghiệm xem slideshow hình ảnh, Playon!HD thể hiện tốt việc trình diễn các định dạng ảnh JPEG độ phân giải cao/ BMP/ GIF/ TIF/ PNG. Test Lab cũng thử nghiệm chức năng phát nhạc và nhận thấy Playon!HD hỗ trợ hầu hết các định dạng âm thanh như MP3/ WMA/ AAC/ FLAC/ WAV/ OGG Vorbis/… Chức năng nghe Internet radio được truyền khá tốt qua đường truyền ADSL.

  Với chiếc điều khiển từ xa A.C.Ryan đầy đủ các phím chức năng trên tay, bạn có thể ngồi “chễm chệ” một chỗ xem slideshow hình, nghe các bài hát yêu thích, thậm chí có thể thưởng thức hết bộ phim này đến phim khác mà không cần phải “đi tới đi lui” thay đĩa như khi xem bằng đầu đĩa dân dụng.

  Mức giá hợp lý 4.320.000 đồng/ bảo hành 1 năm, khuyến mãi chép phim miễn phí, các “tín đồ” HD chỉ việc mang A.C.Ryan Playon!HD về nhà, kết nối với tivi LCD hay plasma và dàn âm thanh là có thể thưởng thức những bộ phim HD hoành tráng và hấp dẫn.

  Huy Thắng

  ► Liên hệ:
          
  V.E.N.R / Hà Nội - (04) 3537 6887

  Từ khóa: Huy Thắng
  ID: G0910_84