• Thứ Tư, 18/11/2009 16:52 (GMT+7)

  PSP GO đột nhập game giới

  Sau khi cho ra mắt mẫu PS3 Slim (đã được TGG giới thiệu hồi tháng trước G0910_80) vào đầu tháng chín vừa qua, Sony lại tiếp tục khuấy động làng game bằng mẫu PSP mới mang tên PSP Go với dáng vẻ bắt mắt hơn hẳn các mẫu PSP từng ra mắt trước đây.

  PSP Go có kích thước nhỏ hơn 43% và nhẹ hơn 56% so với PSP-1000. Khi so sánh với PSP-3000, PSP Go là nhỏ hơn 16% và nhẹ hơn 35%. Máy có trượt theo chiều ngang tương tự như thiết bị Mylo COM-2 cũng của Sony từng ra mắt hồi đầu năm ngoái. Đáng chú ý là ổ dĩa UMD đã được loại bỏ hoàn toàn trong phiên bản mới này. Thay vào đó, máy được trang bị hẳn ổ cứng gắn trong với dung lượng lên tới 16 GB. Với dung lượng khá dư dả này các game thủ có thể tha hồ chứa các file nhạc, phim, hình ảnh và đặc biệt là tải về các game PSP được phát hành thông qua dịch vụ PlayStation

  Network (PSN) của Sony (các game PSP cũ đã phát hành trên định dạng UMD trước đây cũng sẽ xuất hiện trên PSN). Nếu vẫn chưa thoả mãn với dung lượng này, người sử dụng có thể mở rộng bộ nhớ trong của máy (tối đa là 32 GB) qua khe thẻ nhớ M2 Micro thay thế cho khe Memory Stick Pro Duo trước đây.

  Để có được kích thước nhỏ gọn và bắt mắt như hiện nay, màn hình LCD của PSP Go cũng được rút gọn xuống còn 3,8 inch thay vì 4,3 inch như các máy PSP thế hệ cũ. Tuy rút gọn kích thước nhưng độ phân giải của màn hình vẫn không thay đổi (480x272). Có lẽ lý do này khiến hình ảnh trên PSP Go có vẻ mịn và sắc nét hơn trước.

  Thân máy được phủ bằng sơn bóng nên rất dễ bám dấu vân tay. Tuy nhiên phần thân sau giờ đây được bố trí thêm hai viền cao su giúp các game thủ có thể thao tác và cầm máy dễ dàng hơn. Phím analog giờ đây được đặt về phía tay phải (thay vì bên trái) của D-Pad và có kích thước nhỏ hơn trước. Trong khi đó hai phím Star và Select lại được thiết kế khá sát và chụm thân vào nhau nên thao tác có phần khó khăn hơn trước. Phím điều chỉnh âm lượng giờ đây được bố trí ở phần thân trên nằm giữa hai phím L và R. Tương tự như đời PSP-3000 trước đây, PSP Go có tích hợp sẵn microphone được đặt ở giữa phím analog và cụm phím Select và Star để người sử dụng có thể thực hiện các cuộc đàm thoại qua dịch vụ Skype.

  Máy vẫn tích hợp sẵn kết nối Wi-Fi quen thuộc cho phép người dùng duyệt web, chơi game…và đặc biệt là tải về các game được phát hành qua PSN. Tuy nhiên, thời gian tải về chậm hơn nhiều so với việc sử dụng PlayStation 3 hoặc PC (thông qua phần mềm Media Go). Mặt khác, khi kích hoạt chức năng tải về, người dùng phải chấp nhận treo máy mà không thể sử dụng bất kỳ tính năng nào khác. Do đó bạn nên tải các game PSP trên PSN bằng PlayStation 3 hoặc PC trước rồi sau đó dùng cáp USB (được bán kèm theo máy) để chuyển đổi qua máy. Mô-đen PSP mới còn hỗ trợ cả chuẩn Bluetooth 3.0 cho phép người sử dụng dễ dàng kết nối với các thiết bị như tai nghe không dây, tay cầm Sixaxis hoặc DualShock 3 của PS3 để tán gẫu và chơi các game.

  Khi đóng nắp trượt, màn hình của máy sẽ chuyển sang trạng thái chờ, lúc này một đồng hồ sẽ xuất hiện. Nếu nhấn cả hai phím L và R cùng lúc bộ lịch điện tử thể hiện ngay tháng sẽ thay thế cho chiếc đồng hồ này. Theo Sony, pin của PSP Go có thời gian sử dụng trong khoảng từ 3 đến 6 giờ tuỳ vào cách thiết lập độ sáng màn hình (máy có 3 mức thiết lập), ứng dụng mà bạn đang chạy. Hiện tại PSP Go chỉ mới có hai màu chính là trắng và đen, nhiều khả năng trong tương lai máy sẽ có nhiều gam màu mới tương tự các máy PSP thế hệ trước.

  Hiện tại giá máy PSP Go tại Việt Nam ở thời điểm thực hiện bài viết là khoảng 5.300.000 đồng.

  Ngọc Nhi


  Cửa hàng tham khảo:
  Mi Mi Game 55A – 114 Pasteur, Quận 1, TP HCM. ĐT: (848) 3.9140594 – 3.9140595
  HALO Shop 82 Pasteur, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh. ĐT: (08) 3.8218361 – 3.9141494.

  ID: G0911_78