• Thứ Bảy, 19/12/2009 07:19 (GMT+7)

  “Cơn bão” mới cho FPS

  Với những game thủ dòng game bắn súng góc nhìn thứ nhất (FPS), dù nghiệp dư hay chuyên nghiệp, ngoài kỹ năng thiên phú, họ còn chú trọng đến việc "up gear" (nâng cấp thiết bị) cho riêng mình.

  Tùy theo sở thích cũng như tính cách, bộ "gear" cũng theo đó mà thay đổi. "Gear" cho dân FPS thường phải đủ: chuột, bàn di chuột và bàn phím. Trong đó, chuột và bàn di chuột chắc chắn là những thứ không thể tách rời và luôn tương thích với nhau. Ngoài những nhãn hiệu đã quá quen thuộc và xuất hiện từ lâu, như: Razer, SteelSeries, Fnatic... thì thị trường đang xuất hiện một “cơn bão” mới mang tên CM Storm. Đây là dòng sản phẩm cao cấp của hãng CoolerMaster được thiết kế riêng cho các game thủ e-Sports. Cũng như các hãng sản xuất thiết bị chơi game chuyên nghiệp khác, CM Storm trình làng bộ sưu tập bàn di chuột rất đa dạng và phong phú, đáp ứng mọi sở trường của game thủ.

  CS-M FPS Tactics DC:
  Dành cho thiện xạ

  Mở đầu trong bộ sưu tập là CS-M FPS Tactics DC. Theo nhà sản xuất, đây là bàn di chuột dành cho các tay thiện xạ chuyên dùng súng bắn tỉa (sniper). Với bề mặt là Duracloth, CS-M FPS Tactics DC phù hợp với cả chuột quang lẫn chuột dùng công nghệ la-ze. Thiết kế bề mặt trông rất hài hước với câu nhắc nhở ngộ nghĩnh về những điều “đại kỵ” cho dân sniper, như: không được "camp" (núp lùm, “canh me” cố định tại một chỗ quá lâu); không được "rush" (xông pha dồn dập), không được "nade your mates" (không được ném lựu đạn vào đồng đội)... Thử nghiệm thực tế cho thấy CS-M FPS Tactics DC hoạt động khá tốt với chuột sử dụng công nghệ quang 3G. Với kích thước tầm trung (405 x 285 x 5mm), bàn di này khá ổn với những tay súng tỉa đòi hỏi thao tác nhanh và liên tục. Bề đáy được làm bằng cao su thiên nhiên nên rất bám vào mặt phẳng và tạo cảm giác êm ái cho tay.

  Giá tham khảo: 357.000 đồng

  CS-M Weapon of Choice AK47 và M4:
  Dành cho những tay súng càn

  Thoạt nhìn trông 2 bàn di chuột này rất khác nhau về bề mặt thể hiện, nhưng khi xem xét kỹ thì đây là "anh em sinh đôi". Khác với CS-M FPS Tactics DC, 2 sản phẩm này được phủ bề mặt bằng chất liệu Duramesh chống trượt. Điểm khác biệt lớn nhất của 2 sản phẩm này chính là hình ảnh thể hiện, game thủ thích loại súng nào thì cũng có thể chọn cho mình một hình ảnh phù hợp. Dĩ nhiên chỉ có AK47 và M4 thôi nhé! Với kích thước loại trung (405 x 285 x 3mm), hai bàn di này sẽ rất tiện lợi cho những nơi có bề mặt để "gear" khiêm tốn. Bề đáy của cả 2 đều là cao su nguyên chất và bám tốt với các bề mặt.

  Cả hai có giá tham khảo: 286.000 đồng.

  CS-X Battle Pad:
  Dành cho chiến lược gia

  Với tiêu chí dành cho game thủ e-Sports chuyên nghiệp, CM Storm đưa ra thêm sản phẩm CS-X Battle Pad. Ngoài việc phủ bề mặt bằng chất liệu Duracloth Plus, bàn di chuột này còn được xử lý bề mặt bằng nhiệt độ một cách đặc biệt. Với bề mặt láng, mịn tạo cảm nhận chính xác cho game thủ khi di chuột. Với kích thước lớn (444 x 355 x 5mm), CS-X Battle Pad chứng tỏ được khả năng đáp ứng của mình cho nhiều chế độ cảm biến của chuột. Được thử nghiệm trên cả chuột quang và la-ze, CS-X Battle Pad thể hiện rất ổn khi đưa ra những "cú lướt" chuẩn, không hề bị "gãy". Cũng tương tự như các sản phẩm trên, CS-X Battle Pad được phủ bề đáy bằng lớp cao su dày và có độ bám tốt.

  Giá tham khảo: 411.000 đồng

  HS-M Weapon of Choice M4:
  Dành riêng cho súng M4

  Đây là sản phẩm mang nét khác biệt rất lớn trong bộ sưu tập bàn di chuột của CM Storm. Thay vì làm bằng vải, HS-M Weapon of Choice M4 được sản xuất trên chất liệu chính là polypropylene (nhựa cứng và chịu nhiệt cao). Ưu điểm chính của sản phẩm là cải cách điều kiện xấu do mặt phẳng không tốt, gây ra các tình huống lướt chuột không như mong muốn. Ngoài ra, bề mặt HS-M Weapon of Choice M4 còn được phủ lớp nhôm đặc biệt nhằm tăng cường khả năng phản hồi với các loại chuột khác nhau. Nhà sản xuất cho biết, với thiết kế bề mặt đặc biệt này, HS-M Weapon of Choice M4 tăng khả năng hoạt động của chuột la-ze lên đến 40% và độ chính xác cũng được đảm bảo. Như tên gọi, HS-M Weapon of Choice M4 rất thích hợp cho các game thủ thích sử dụng các loại súng trường có độ nảy cao, như: M4, AK47... Việc vệ sinh cũng trở nên dễ dàng hơn với bề mặt cứng và không hút nước như HS-M Weapon of Choice M4.

  Giá tham khảo: 447.000 đồng.

  Liên hệ::
           Alpha Computer

  Su Su

  ID: G0912_76