• Thứ Bảy, 19/12/2009 07:19 (GMT+7)

  Hàng “độc” cho dân sưu tập

  Trọn bộ sản phẩm bao gồm một bản game Tekken 6 phiên bản dành cho PS3, một quyển sách Art Book gồm hình vẽ các nhân vật xuất hiện trong game và cuối cùng là một bàn điều khiển do chính hãng Hori sản xuất.

  Để làm hài lòng các các fan cuồng nhiệt của dòng game đối kháng Tekken và thoả mãn niềm đam mê sưu tập hàng “độc” của các game thủ, hãng game Nhật Namco - nơi phát triển dòng game đối kháng này - quyết định phối hợp cùng với đồng hương Hori - hãng chuyên sản xuất các phụ kiện dành cho game thủ - để cho ra đời Tekken 6 Limited Edition PS3 Wireless Fighting Bundle.

  Trọn bộ sản phẩm bao gồm một bản game Tekken 6 phiên bản dành cho PS3, một quyển sách Art Book dày 100 trang, được in màu trên giấy láng bao gồm hình vẽ các nhân vật xuất hiện trong game được thiết kế khá bắt mắt và cuối cùng là một bàn điều khiển do chính hãng Hori sản xuất để sử dụng cho game Tekken 6 lần này.

  Chiếc bàn điều khiển này có cấu tạo khá giống bàn điều khiển dành cho các máy game thùng (Arcade) thường hay xuất hiện ở khu vực trò chơi điện tử của các trung tâm thương mại lớn như Diamond Plaza hay Zen Plaza. Tuy nhiên, nét độc đáo của chiếc bàn điều khiển này là bạn không cần ngồi sát màn hình chơi hoặc bận tâm về dây nhợ vướng víu do nó được kết nối không dây với PS3 thông một đầu phát USB được bán kèm theo sản phẩm. Bàn điều khiển này có chiều dài khoảng 32 cm, bề ngang 22,5 cm và dày 3,5 cm, hoạt động bằng 2 pin tiểu AA 1,5 V. Sản phẩm được thiết kế bằng nhựa đen cứng, mặt trên nơi bố trí cụm phím hành động và cần gạt (thay thế cho cụm phím D-pad) là hình bốn nhân vật trong game được phủ khá bắt mắt.

  Nhờ các phím hành động được bố trí hẳn trên một mặt phẳng cách đều với khoảng cách vừa phải và đặc biệt là cần gạt được cấu tạo hoạt động trên trục tròn thay thế cho cụm phím D-pad trên tay cầm nên việc thao tác các đòn liên hoàn, cũng như các động tác đòi hỏi nhấn phím thành thạo như chạy tới giờ đây không còn là mối bận tâm cho các game thủ. Mặt khác, nhờ phím bấm êm, nhạy và bố trí cùng trên một mặt phẳng nên thời gian mỏi cơ sẽ lâu diễn ra hơn so với việc sử dụng tay cầm thông thường.

  Do hoạt động tương tự như tay cầm của PS3 nên ngoài tựa game Tekken 6, các game thủ hoàn toàn có thể sử dụng bàn điều khiển này cho các tựa game khác của PS3. Thử nghiệm bàn điều khiển này với ba trò chơi khác trên PS3 là Tekken 5: Dark Resurrection, Teenage Mutant Ninja Turtles: Turtles in Time Re-Shelled và Marvel vs. Capcom với các bản cập nhật mới nhất (dành cho game) đều diễn ra suôn sẻ. Nhờ thiết kế đặc biệt chuyên trị dành cho game Arcade lẫn đối kháng nên thao tác ra đòn của các nhân vật có phần đã tay, thoải mái hơn hẳn.

  Trọn bộ sản phẩm hiện đang có bán tại cửa hàng Mi Mi Game 55A-114 Pasteur, Quận 1, TP. HCM. ĐT (848) 3.9140594 – 3.9140595.

  Giá tham khảo: 3,7 triệu đồng.

  Anh Tuấn

  ID: G0912_84