• Thứ Năm, 14/01/2010 08:35 (GMT+7)

  DSi LL: máy chơi game cầm tay lớn nhất của Nintendo

  Sau khi cắt giảm trọng lượng của DS bằng phiên bản DSLite tiếp đó tích hợp thêm camera có chức năng chụp ảnh vào thân máy bằng phiên bản DSi, nay Nintendo lại cho ra mắt DSi LL có kích thước bự nhất trong dòng máy DS.

  Sau khi cắt giảm trọng lượng của DS bằng phiên bản DSLite tiếp đó tích hợp thêm camera có chức năng chụp ảnh vào thân máy bằng phiên bản DSi, nay hãng game Nhật Bản – Nintendo lại cho ra mắt DSi LL (còn có tên gọi khác ở Châu Âu và khu vực Bắc Mĩ là DSi XL) model mới nhất có kích thước bự nhất trong dòng máy DS của hãng. Sản phẩm này ra mắt tại quê nhà Nhật Bản hôm 21/11 qua và cũng vừa cập bến Việt Nam vào giữa tháng 12 này.

  DSi LL có kích thước khá ấn tượng161 mm x 91.4 mm x 21.2 mm, trọng lượng 314 gram, to và nặng hơn cả DS đời đầu (vẫn thường được gọi là DS mập). Đây máy chơi game cầm tay có kích thước to nhất trong lịch sử của Nintendo. Máy được trang bị hai màn hình với kích thước mỗi màn hình là 4,2 inch lớn hơn gần 1,3% so với các máy DSi thường (3,25 inch). Nhờ màn hình to nên việc thưởng thức, thao tác các trò chơi giờ đây trở nên dễ dàng hơn trước khá nhiều. Đơn cử như trò New Super Mario Bros. (một game platform) việc né tránh hay nhảy lên người các chú

  Goomba, Dry Bones trở nên dễ dàng hơn nhiều so với trước đây. Với game Metroid Prime Hunters – game hành động góc nhìn thứ nhất nổi tiếng trên hệ máy DS việc xoay trở hồng tâm và bắt mục tiêu trên màn hình cảm ứng của DSi LL cũng tiện, nhanh hơn so với các model DS đã ra mắt.

  Do kích cỡ màn hình lớn hơn nhưng độ phân giải vẫn không thay đổi (256x192) so với các model trước nên việc hình ảnh thể hiện trên DSi LL lộ rõ nhiều khối vuông, góc cạnh nhiều hơn đặc biệt là các game 3D như Mario Kart, Metroid Prime Hunters DS. Bù lại với loa ngoài thiết kế lớn hơn hẳn so với model DSi nên âm thanh phát ra to và rõ hơn khá nhiều. Mặt khác, so với DSi, thời gian sử dụng pin của DSi LL cũng cải thiện thêm từ 1 đến 3 giờ tuỳ vào mục đích sử dụng, cách chỉnh độ sáng màn hình hoặc trò chơi mà chơi thưởng thức. Ngoại trừ hai phím L và R thiết kế to hơn trước, kích thước của phím D-pad, cụm phím hành động (A, B, X, Y), phím Star và Select vẫn được giữ nguyên.

  Đi kèm theo máy bên cạnh một adapter dùng để sạc pin còn đính kèm theo hai bút stylus. Một stylus gầy có kích thước dài hơn stylus gầy của DSi 4mm và một loại stylus có hình dạng bút bi to và dài hơn stylus tương tự của DSi đến 40mm để người sử dụng có thể dễ dàng thao tác. Giao diện người dùng của máy vẫn không thay đổi so với DSi trước đây nhưng điều cần lưu ý là tất cả ghi chú hay chữ trên menu đều hoàn toàn bằng tiếng Nhật do tất cả các máy DSi LL trên thị trường hiện nay đều có xuất sứ từ Nhật Bản. Riêng phiên bản DSi XL với giao diện tiếng Anh và nhiều ngôn ngữ khác sẽ xuất hiện vào khoảng đầu năm 2010.

  Hiện tại DSi LL đang có giá bán tại thị trường Việt Nam vào khoảng 4,9 triệu đồng.

  Anh Tuấn

  Cửa hàng tham khảo:
  Mi Mi Game 55A – 114 Pasteur, Quận 1, TP HCM. ĐT: (848) 3.9140594 – 3.9140595
  HALO Shop 82 Pasteur, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh. ĐT: (08) 3.8218361 – 3.9141494.

  ID: G1001_84