• Thứ Ba, 23/02/2010 08:22 (GMT+7)

  Những chú chuột ngộ nghĩnh

  Không “sở hữu” những tính năng mạnh mẽ hoặc được trang bị công nghệ nổi bật, 3 chú chuột của Lexma là M268, M261R và B200 ấn tượng người dùng với vẻ ngoài đáng yêu cùng tông màu bắt mắt.

  Điểm thú vị là mỗi chú chuột sử dụng phương thức khác nhau để kết nối với máy tính, trong đó Lexma M261R sử dụng công nghệ sóng radio với bộ thu phát tín hiệu “nhỏ xíu” gắn vào máy tính qua cổng USB (nano USB reveiver). B200 sử dụng giao tiếp không dây Bluetooth băng tần 2,4GHz, đòi hỏi máy tính phải hỗ trợ Bluetooth. M268 kết nối bằng cáp USB, bạn chỉ việc gắn vào máy tính qua cổng USB và để máy tính tự nhận dạng thiết bị mới trước khi sử dụng.

  Lexma M268

  Khoác lên mình bộ cánh bóng bẩy, sử dụng tông đỏ viền bạc, thiết kế góc cạnh cùng những đường nét mạnh mẽ. Chuột có thiết kế đối xứng với 3 phím cơ bản là trái, phải và nút cuộn ở giữa, phù hợp cho cả người dùng thuận tay phải lẫn trái. Ngoài ra, thân chuột có thêm 1 đệm hơi bằng cao su mềm, cho phép thay đổi chiều cao cũng tạo độ ôm theo cỡ tay người dùng. Về mặt công nghệ, Lexma M268 trang bị cảm biến quang, hỗ trợ độ phân giải 900dpi. Kết nối với máy tính bằng cáp USB nên độ trễ của chuột rất thấp, trỏ chuột trên màn hình đáp ứng tức thời mỗi khi rê chuột. Thử nghiệm thực tế cho thấy chuột hoạt động khá nhạy và êm, thích hợp để sử dụng với màn hình LCD 19” trở xuống. Giá 158.000đ, bảo hành 24 tháng.

  Lexma M261R

  M261R thuộc dòng chuột mini, kiểu dáng thể thao cùng bộ cánh bóng bẩy tông đen viền đỏ mạnh mẽ. Hướng đến người dùng di động, chuột chỉ hỗ trợ 3 phím cơ bản là trái, phải và nút cuộn ở giữa. Mặt dưới có thêm khoang chứa bộ phận thu/phát tín hiệu (nano USB Receiver), tránh thất lạc khi di chuyển. Cách thiết kế đặc biệt của khoang chứa giúp chuột có thể thay đổi chiều cao, thích hợp cho nhiều người dùng có cỡ tay khác nhau. M261R trang bị cảm biến quang, sử dụng công nghệ sóng Radio tần số 2,4GHz với bộ thu nhận tín hiệu nano USB receiver có tầm hoạt động khoảng 10m. Chuột hoạt động khá nhạy, trỏ chuột di chuyển trên màn hình rất linh hoạt nhưng không mượt và có độ chính xác cao như chuột laser. Lexma M261R sử dụng 2 pin AAA, hỗ trợ tính năng tự động tắt nguồn khi không sử dụng và cả nút mở/tắt nguồn ở mặt dưới nhằm duy trì tuổi thọ pin. Giá 334.000đ, bảo hành 24 tháng.

  Lexma B200

  Không nổi bật như M268, B200, Lexma B200 có thiết kế đơn giản và mạnh mẽ, kiểu dáng thuôn gọn, khoác bộ cánh tông đen viền xám lông chuột. Thân chuột làm bằng nhựa nhám, tạo độ bám tốt hơn khi sử dụng. Chuột cũng có thiết kế đối xứng với 3 phím cơ bản là trái, phải và nút cuộn ở giữa. Về mặt công nghệ, chuột sử dụng giao tiếp Bluetooth băng tần 2,4GHz, cảm biến quang hỗ trợ độ phân giải đến 2.000dpi; cao so với dòng chuột quang. Thử nghiệm thực tế, chuột hoạt động nhạy và êm, trỏ chuột di chuyển rất linh hoạt trên màn hình. Tuy nhiên, Test Lab nhận thấy dù hoạt động khá nhạy nhưng chuột vẫn có độ trễ, trỏ chuột di chuyển trên màn hình không “mượt” và không đáp ứng tức thời mỗi khi rê chuột. Lexma B200 sử dụng 2 pin AA nên khá nặng, thích hợp với người dùng có cỡ tay lớn. Chuột cũng hỗ trợ tính năng tự động tắt nguồn khi không sử dụng và nút mở/tắt nguồn ở mặt dưới nhằm duy trì tuổi thọ pin. Giá 408.000đ, bảo hành 24 tháng.

  ► Liên hệ:  Mai Khanh

  Anh Thư

  ID: G1002_80