• Thứ Hai, 22/02/2010 11:22 (GMT+7)

  Đem HD đến mọi nhà

  Đầu đa phương tiện Asus O!Play HDP-R1 hỗ trợ xem phim Full HD độ phân giải đến 1080p, nghe nhạc và trình chiếu slideshow ảnh, sẽ cùng bạn đón Tết tại nhà nhân dịp xuân về.

  An tượng đầu tiên mà đầu đa phương tiện Asus O!Play HDP-R1 mang đến cho người dùng là thiết kế khá đẹp mắt và chắc chắn với lớp vỏ bên ngoài màu đen tuyền, mặt trước có hai đèn tín hiệu nguồn và tín hiệu thiết bị lưu trữ, ánh sáng xanh nổi bật trên nền đen bóng.

  Tuy không trang bị đĩa cứng bên trong; thay vào đó, Asus O!Play HDP-R1 có thể kết nối và phát nội dung đa phương tiện từ các thiết bị lưu trữ gắn ngoài nhờ cổng USB 2.0 và cổng combo USB/eSATA nằm bên hông trái. Người dùng có thể dễ dàng kết nối đầu Asus với TV LCD và dàn âm thanh nhờ các cổng composite, cổng HDMI, cổng âm thanh số S/PDIF ở phía sau. Máy được trang bị cổng ethernet 10/100 Base-TX, giúp kết nối và truy xuất các tập tin đa phương tiện được chia sẻ trong mạng nội bộ. Đồng thời, nhờ hỗ trợ tính năng UPnP (Universal Plug and Play), máy cũng có thể kết nối với máy tính hoặc các máy chơi game như XBOX, Play Station 3,… để truyền trực tuyến các tập tin đa phương tiện. O!Play HDP-R1 được cấp nguồn qua adapter 12V đi kèm.

  O!Play HDP-R1 khởi động nhanh, chỉ mất khoảng 10 giây để vào giao diện chính; và khoảng 15 giây để nhận dạng đĩa cứng ngoài 500GB kết nối qua cổng USB. Giao diện chính khá đơn giản, gồm các chức năng như xem phim, duyệt ảnh, nghe nhạc và cấu hình thiết bị. Mọi thao tác điều khiển đều được thực hiện qua remote đi kèm màu đen đồng bộ, nhỏ gọn vừa tay, sử dụng 2 pin AAA, giúp người dùng có thể ngồi tại chỗ và điều khiển trình chiếu ảnh, xem phim và nghe nhạc.

  Asus O!Play HDP-R1 hỗ trợ hầu hết các định dạng tập tin đa phương tiện phổ biến hiện nay, bao gồm định dạng tập tin MKV thường dùng cho phim HD. Khi kết nối đầu O!Play HDP-R1 với màn hình LCD Acer 24” S243HL Full HD bằng cáp HDMI loại tốt, Test Lab có thể xem các đoạn phim HD định dạng MKV với chất lượng rất tốt, hình ảnh rõ và đẹp, âm thanh tốt, không bị giật khung hình hay trễ tiếng. O!Play HDP-R1 hỗ trợ tốt phụ đề SRT tiếng Việt Unicode (UTF-8). Trong quá trình xem phim, Test Lab có thể thay đổi kích thước phụ đề, thay đổi font chữ, màu chữ, di chuyển vị trí phụ đề và điều chỉnh độ trễ phụ đề. O!Play HDP-R1 cũng cung cấp một số tính năng video khác như tính năng Resume Play cho phép người dùng xem tiếp các đoạn phim bị tạm ngưng trước đó; tính năng Movie Preview giúp người dùng xem thử các đoạn phim khi duyệt tập tin.

  Chức năng nghe nhạc, trình chiếu slideshow ảnh cũng được O!Play HDP-R1 thể hiện rất tốt. Người dùng có thể thiết lập thời gian trình chiếu, hiệu ứng chuyển cảnh; thực hiện các thao tác phóng to, xoay khi đang xem ảnh. Nhờ được trang bị tính năng Music Shuffle độc quyền, chỉ cần nhấn nút tương ứng trên chiếc điều khiển từ xa, máy sẽ tự động thu thập và phát các bản nhạc trong thiết bị lưu trữ theo thứ tự ngẫu nhiên, giúp bạn có thể vừa nghe nhạc vừa xem ảnh.

  Thử nghiệm kết nối đầu đa phương tiện O!Play HDP-R1 với mạng LAN, Test Lab nhận thấy quá trình kết nối và cài đặt diễn ra nhanh chóng nhờ thiết lập chế độ DHCP IP (địa chỉ IP được router cấp tự động). Sau đó, Test Lab có thể truy xuất các tập tin đa phương tiện chia sẻ từ máy tính trong mạng LAN và phát qua O!Play HDP-R1 với hình ảnh, âm thanh khá tốt mà không có độ trễ.
  Hỗ trợ đầy đủ các tính năng xem phim, trình chiếu ảnh và nghe nhạc, Asus O!Play HDP-R1 mang đến cho gia đình bạn những ngày Tết giải trí thật vui. Giá 2.698.000 đồng, bảo hành 1 năm.

  ► Liên hệ:  Vĩnh Xuân

  Huy Thắng

  Từ khóa: Huy Thắng
  ID: G1002_81