• Thứ Tư, 03/03/2010 (GMT+7)

  Đơn giản, lướt êm

  Lexma LK7550, LK6430

  Thiết kế đơn giản, sử dụng tông đen mạnh mẽ cùng các góc cạnh được bo tròn thêm phần “duyên dáng”. Cả 2 bàn phím là lựa chọn thích hợp cho người dùng văn phòng và gia đình.

  Lexma LK7550

  Bàn phím hỗ trợ giao tiếp USB 2.0, tương thích với HĐH Windows 7/Vista/XP/2000. Bạn chỉ việc kết nối bàn phím với máy tính và để hệ thống nhận dạng thiết bị ngoại vi mới trước khi sử dụng. Cả 2 được thiết kế theo chuẩn IBM/Windows, tuy nhiên vị trí nhóm phím Home, End, Insert, Delete, Page Up, Page Down thường dùng trong các ứng dụng văn phòng được sắp xếp lại, người dùng cần có thời gian làm quen để sử dụng tốt hơn. LK7550 có thêm nhóm phím giải trí đa phương tiện, khởi chạy trình duyệt web và email để tăng tính tiện dụng cho người dùng. Lexma cho biết, phím nhấn được thiết kế ‘siêu bền”, có tuổi thọ đến 10 triệu lần, bạn đọc tha hồ hành động trong thể loại game “chặt chém” (hack and slash). Ngoài ra, bên dưới các phím nhấn có thêm 1 “sàn bê tông” nhựa, tăng cường khả năng chống thấm nước và bám bụi. Người dùng sẽ thoải mái hơn khi muốn thưởng thức trà, café khi làm việc cũng như có thể vệ sinh dễ dàng khi bụi bẩn. Lưu ý là cách thiết kế này không cho phép người dùng nhúng toàn bộ bàn phím vào nước để rửa.

  Lexma LK6430

  Thử nghiệm trên máy tính cài đặt HĐH Windows 7 Professional cho thấy 2 bàn phím hoạt động êm, phím nhấn có độ nhám tạo cảm giác chắc chắn, không gây ồn ào cả khi “lướt” trên bàn phím. Các phím chức năng hoạt động tốt không cần cài đặt trình điều khiển. Tuy nhiên trên thực tế, các phím chức năng này thường ít được người dùng “đụng” đến. Kích thước các phím nhấn của LK7550 khá lớn, thích hợp cho người dùng có cỡ tay lớn trong khi LK6430 phù hợp hơn với người dùng có cỡ tay nhỏ nhắn. Lexma LK7550 giá 143.000 đồng, LK6430 giá 124.000 đồng. Bảo hành 12 tháng.

  Lexma KP100

  Lexma LK100

  Bàn phím số (Numeric Keypad) Lexma KP100 là lựa chọn thích hợp cho “dân tài chính” trong việc nhập số liệu hoặc để nhảy AU (Audition) trên máy tính xách tay (MTXT). KP100 có thiết kế đơn giản, khoác bộ cánh tông đen, sử dụng giao tiếp USB kết nối với máy tính. Ngoài các phím số và phím dấu (cộng, trừ, nhân, chia), KP100 có thêm phím số “00” và “backspace”, giúp việc nhập liệu nhanh chóng, thuận tiện hơn. Ngoài ra, việc kết hợp nhuần nhuyễn giữa chế độ nhập số và ký tự (thông qua phím Num Lock) để di chuyển trỏ chuột, giúp bạn thao tác nhanh hơn trong nội dung văn bản đang làm việc và cũng không cần “đụng” đến chuột.

  Lexma KP100 hoạt động khá êm, kích thước các phím tương đương với bàn phím chuẩn, tạo sự thoải mái khi sử dụng. Bàn phím còn bổ sung 2 cổng USB, giúp MTXT kết nối với nhiều thiết bị ngoại vi hơn. Giá 190.000 đồng. Bảo hành 12 tháng.

  Liên hệ: Mai Khanh 

  Trung Doãn

  ID: G1003_79