• Thứ Năm, 23/09/2010 10:27 (GMT+7)

  Sony hỗ trợ thêm tính năng phát Blu-ray 3D cho PlayStation 3

  Huy Thắng
  Sony bắt đầu tung ra bản cập nhật phần mềm hệ thống (firmware) cho máy chơi game PlayStation 3, cho phép đọc các đĩa game Blu-ray 3D.

  Người dùng vẫn cần phải có TV tương thích 3D để thưởng thức nội dung 3D, nhưng khi tính năng 3D ngày càng phổ biến trong các dòng TV cao cấp thì số người dùng thiết bị này ngày càng tăng. Sony hy vọng năm nay sẽ bán được 2,5 triệu TV có trang bị tính năng 3D, và đang có kế hoạch dần mở rộng công nghệ này từ dòng máy cao cấp sang phổ thông.

  Bản cập nhật này sẽ giúp người dùng PlayStation 3 có kết nối Internet nâng cấp lên firmware phiên bản 3.50 khi họ mở máy lần kế tiếp, và có thể tải xuống rồi cài đặt qua trình đơn thiết lập (settings) của PS3.

  Sony đã bán được hơn 35 triệu máy chơi game PlayStation 3 trên khắp thế giới, vượt xa con số đầu đĩa Blu-Ray tương thích 3D đã bán từ khi được tung ra thị trường chỉ trong vòng vài tháng.

  Sony thêm tính năng hỗ trợ đĩa Blu-ray 3D cho PlayStation 3 sau sự kiện giới thiệu tính năng này hồi tháng 6/2010. Lúc đó, Sony đã bắt đầu cung cấp các game 3D đơn giản qua cửa hàng PlayStation Store trực tuyến.

  Trên thị trường cũng đã xuất hiện phim 3D. Các đầu phim gồm có “Cloudy with a Chance of Meatballs” và “Open Season” của Sony. Ngoài ra, các tựa phim như “Ice Age”, “Monsters vs Aliens”, và “Disney’s A Christmas Carol” cùng nhiều phim khác sẽ ra mắt trong năm nay.

  Bản nâng cấp firmware này còn có 2 tính năng khác.

  Một tính năng là tích hợp giữa game và Facebook tốt hơn. Các nhà phát triển giờ đây sẽ có thể làm những game có độ tương tác cao hơn với các trang web mạng xã hội phổ biến. Chẳng hạn, người dùng có thể truy cập Facebook và tìm tên người dùng, tải hình ảnh và danh sách bạn bè lên trang web này.

  Một tính năng mới nữa là giúp người dùng dễ dàng báo cáo các nội dung tin nhắn không phù hợp mà họ nhận được qua hệ thống mạng tin nhắn PlayStation của máy PS3. Trình đơn tùy chọn (options) trong mục bạn bè bây giờ sẽ có thêm một tùy chọn báo cáo nội dung tin nhắn.

  Nguồn: IDG News, 21/9/2010