• Thứ Hai, 10/05/2004 12:22 (GMT+7)

  Intel Online Game Contest - 2004 - Kinh nghiệm đã thắng


  Ông Thân Trọng Phúc, giám đốc Intel VN và bốn gương mặt nổi bật nhất: Bá, Dũng, Phương, Thắng.

  Intel đã tổ chức cuộc thi game Fifa 2004 lần đầu tiên từ 21-22/2/2004. Có 162 game thủ tham dự, chia làm 2 bảng, vòng đầu đấu với máy, 3 vòng loại còn lại phải loại trực tiếp khá quyết liệt để đến với bán kết.

  Trận Chiến Tâm Lý...

  Lá thăm bán kết xếp hai game thủ cùng bảng tiếp tục đấu với nhau: trận 1 giữa Trần Tấn Bá với Nguyễn Ngọc Dũng (bảng A), trận 2 giữa Hoàng Phương Nam và Hoàng Minh Thắng (bảng B).

  Trận 1 được chú ý vì Ngọc Dũng là thành viên duy nhất còn lại của lò game SSP, Tấn Bá lại là Đương kim vô Địch World Cyber Games Việt Nam 2003, quả là kỳ phùng địch thủ. Vào trận, Tấn Bá tấn công nhiều hơn với các cú chuyền ngắn, sút xa, song thủ môn của Ngọc Dũng khá xuất sắc. Phút thứ 38, chỉ bằng một cú phản công dẫn bóng sâu vào vòng 16m50, Ngọc Dũng ghi bàn trước. Nhưng chưa kịp vui thì Tấn Bá đã sút xa ghi bàn gỡ hòa ngay phút 41.

  Mỗi bên ghi thêm một bàn nữa. Phút 72, Tấn Bá đánh đầu ghi bàn quyết định, nâng tỉ số lên 3-2. Sau đó hàng thủ của Bá chơi chắc, cản phá thành công các lần Dũng tấn công biên. Bá dùng thêm “chiêu” bẫy việt vị ở phút 87 khi Dũng đá phạt, bảo toàn tỉ số chung cuộc 3-2. “Tâm lý Dũng kém hơn Bá, đến phút 76, thấy hậu vệ dâng lên là Dũng biết sắp thua, hơi mất bình tĩnh” - Ngọc Dũng tâm sự ngay sau trận đấu.

  Bán kết thứ hai, cục diện nghiêng rõ về phía Minh Thắng. Phương Nam nhiều lần sút chạm cột dọc, Minh Thắng bước vào chung kết gặp Tấn Bá không quá khó khăn.

  ...Và Kinh Nghiệm


  Tinh thần hữu nghị sau trận chung kết.

  Trận chung kết, bàn thắng sớm của Thắng phút 18 đẩy Tấn Bá vào thế đuổi bắt. Bóng giằng co ở khu trung lộ khá ngang tài ngang sức. Phút 37 hậu vệ của Thắng cản phá không thành công để Bá ghi bàn giải tỏa tâm lý. Song ngay lập tức Thắng tận dụng cú đá phạt ghi bàn ở phút 40, nâng tỉ số lên 2-1.

  Sang hiệp hai bóng tiếp tục cân bằng giữa sân, Thắng không để Bá có cơ hội dẫn bóng vào sâu trong phần sân của mình. Tuy nhiên mải mê phòng phủ, Thắng đã sơ suất để Bá lao nhanh sút bóng vào góc khung thành phút 82, cân bằng tỉ số 2-2. Trên đà tấn công, Bá tiếp tục lấn sân, Thắng lúc này thành người rượt đuổi. Phút 89, tuyệt chiêu đánh đầu của Bá một lần nữa giúp ghi bàn quyết định, tỉ số chung cuộc là 3-2.


       Khán giả cũng hồi hộp

  “Mình hơi chủ quan những phút cuối” - Thắng nói ngắn sau trận đấu. Bá tâm sự nhiều hơn: “Từ sau chiến thắng ở WCG, Bá vẫn không ngừng luyện tập tại nhà, nhất là các chiêu câu bổng, bẫy việt vị và đá phạt. Qua kinh nghiệm 3 lần gặp Thắng, Bá “bắt bài” bằng chiến thuật phối hợp nhỏ, đợi đối phương không chú ý thì câu bổng, và đã thành công”.

  Không ngừng luyện tập, có chiến thuật và kinh nghiệm trận mạc là những yếu tố làm nên chiến thắng của Trần Tấn Bá. Một lần nữa, “sao” của game Fifa vẫn chưa đổi ngôi. Song đáng mừng là sân game đã xuất hiện những gương mặt mới như Nguyễn Ngọc Dũng, Hoàng Phương Nam...

  LƯU VĂN

   

  ID: G0404_32