• Thứ Năm, 29/07/2004 05:28 (GMT+7)

  Họ đã mê game nào trong năm 2003

  Đã bước sang tháng thứ 7 năm 2004, tuy nhiên có những game vẫn còn "nóng hổi" đối với gamer và được xem là những đại diện xuất sắc của năm 2003. Nhân sự kiện E3, TGG mời các bạn nhìn lại một số trò chơi "đình đám" nhất năm 2003. Những game giới thiệu trong bài này được tham khảo tại website GameSpy, một trong những "ban giám khảo game" có uy tín nhất.

  - Mệnh danh là "GAME CỦA NĂM" trên hệ PC, Call of Duty của Infinity Ward xứng đáng với danh hiệu và còn giành luôn giải "Game FPS hay nhất" với nhiều ý tưởng độc đáo và cách chơi sáng tạo. TGG số đầu tiên đã có bài giới thiệu về game này.

  - Sau 20 năm, công nghệ đã hiện thực được ý tưởng trong bộ phim hoạt hình "TRON" rất ăn khách của Walt Disney mà lúc đó (1982) người ta cho là chuyện viễn tưởng. TRON 2.0, một trong 10 game hay nhất của năm 2003. "

  -  Railroad Tycoon 3, khả năng mô phỏng cực kỳ mạnh mẽ và ấn tượng đã giành danh hiệu "Game xây dựng hay nhất" về cho game này.

  -  Rise of Nation của Big Huge Games đã tạo bước tiến sáng giá cho thể loại RTS kể từ Age of Empires và giải "Game RTS hay nhất" đã về tay game này.

  -  Max Payne 2: The Fall of Max Payne đáng lẽ đã không được xuất hiện trong danh sách này nếu không nhờ phần 1 quá tuyệt vời. Cốt truyện tuy hơi uỷ mị, nhưng khá hay, các vòng chơi được thiết kế rất tuyệt. Nhìn chung đây vẫn là một game hay, với cải tiến vượt bậc về đồ họa, hệ thống vật lý xuất sắc làm mọi thứ thật như ngoài đời vậy. "

  -  Kẻ khen, người chê, nhưng bao giờ loạt game GTA cũng thành công rực rỡ mỗi khi được phát hành. Năm nay giải "Game hành động/Phiêu lưu hay nhất" đã không lọt khỏi tay anh chàng Tommy ở Vice City với đồ họa cải tiến và đậm chất hành động. "

  -  Đề tài về Star Wars chưa bao giờ là tâm điểm để giới đánh giá game quan tâm. Năm 2003 quả là năm đáng nhớ khi Starwars: Knight of the Old Republic đoạt giải "Game RPG hay nhất". Mà hay thiệt!

  -  Cuối cùng thì Master Chief cũng đã chịu "đáp" xuống PC kể từ năm 2001 (khi chỉ chơi với "hành tinh" Xbox) với Halo: Combat Evolved, được cải tiến mạnh về đồ họa và đặc biệt là hỗ trợ mạng.

  -  Vô địch ngoài đời chưa đủ, trong game, Tiger Woods (PGA Tour 2004) còn ẵm luôn giải "Game thể thao hay nhất"!

  -  Với danh hiệu "Game của năm" vào năm 2000 của Deus Ex, một lần nữa "đứa em" Deus Ex: Invisible  của nó lại lọt vào Top Ten game hay nhất năm 2003.

   

  ID: G0407_36