• Thứ Ba, 28/02/2006 15:48 (GMT+7)

  Tháng Hai ngọt ngào và quyết liệt

  Không khí căng thẳng tràn ngập phòng họp của các vị trưởng lão tộc Nhân Thần. Đêm qua, một cuộc tấn công bí ẩn đã tận diệt một đồn biên phòng phía Đông và một số Tiên Nữ chiến binh đã mất tích. Lời kêu gọi được tung ra trên toàn thể lục địa MU cho tất cả các bang hội lên đường giải cứu và đưa những người đang gặp nạn về quê hương an toàn...

  Con đường sinh tử
  Không khí căng thẳng tràn ngập phòng họp của các vị trưởng lão tộc Nhân Thần. Đêm qua, một cuộc tấn công bí ẩn đã tận diệt một đồn biên phòng phía Đông và một số Tiên Nữ chiến binh đã mất tích. Lời kêu gọi được tung ra trên toàn thể lục địa MU cho tất cả các bang hội lên đường giải cứu và đưa những người đang gặp nạn về quê hương an toàn. Phần thưởng cực lớn sẽ được trao cho bang hội nào giải cứu được 1 trong số 20 Tiên Nữ đang mất tích.

  Cuộc săn lùng phần thưởng bắt đầu lên cơn sốt ngày 22/2, ngày đầu tiên diễn ra sự kiện Con đường Sinh tử của game online MU Việt Nam – Xứng Danh Anh Hùng (www.muonline.vn), trong cuộc đua tranh và hy vọng của khoảng 7500 bang hội với gần 500.000 game thủ.

  Nơi mất tích của nàng Tiên Nữ được gợi ý, chủ bất kỳ guild nào tìm thấy sẽmời nàng nhập nhóm (party) và có trách nhiệm đưa về thành an toàn trong khi các guild khác rình rập để cướp lại nàng từ tay guild này. Trên Con đường Sinh tử này, nếu chủ guild hộ tống bị hạ gục, Tiên Nữ sẽ tự động bỏ party và gia nhập nhóm đưa ra đề nghị tiếp theo. Guild cuối cùng đưa Tiên Nữ về làng an toàn là những người chiến thắng.

  Guild đầu tiên tìm được Tiên Nữ, đưa nàng về thành an toàn sẽ nhận phần thưởng 60 viên ngọc Ước Nguyện và 600 triệu đồng zen (một đệ nhất cao thủ phải mất vài tháng mới thu thập được). Nếu là guild đoạt được nàng cuối cùng và đưa về thành, phần thưởng sẽ là 30 viên ngọc Ước Nguyện và 300 triệu đồng zen.

  Ngày 19/2, ngày Chủ nhật cuối cùng trước khi sự kiện bắt đầu, 2 cuộc offline lớn đã diễn ra tại TP HCM và Hà Nội, quy tụ gần 100 chủ guild danh tiếng với mục đích mặc dù không nói ra là nghe ngóng “động tĩnh” đối phương và chuẩn bị các kế sách.
  Tại server Anh Hùng, liên minh AllStar đang trong bảng Top bang hội thể hiện quyết tâm săn phần thưởng. Không chịu kém, 1 tuần trước khi sự kiện diễn ra, 3 guild cũng hàng đại gia gồm Memory, CuiBap và Phoenix đã hợp nhất với ý đồ cạnh tranh rõ rệt. Ở server Quyền Lực, liên minh các guild Hell, MandE và LegendVN đã tỏ rõ ý chí chiến thắng trước liên minh kình địch SoulClan và HaiTac.

  Tuy nhiên, đông người, level cao chưa phải là tem bảo đảm cho chiến thắng; trong cuộc thi mang tính cạnh tranh tập thể này, chiến thuật mới chính là yếu tố quyết định.

  Chiến thuật nào phù hợp nhất cho guild đầu tiên party được cùng Tiên Nữ? Nếu nàng đã bị guild khác nhanh chân hơn party trước, thì nên làm gì? Những chủ đề đang được bàn cãi sôi động trong thế giới MU.

  Guild tìm ra Tiên Nữ ngay lập tức sẽ là mục tiêu truy đuổi của toàn thể các bang hội khác. Vì vậy việc đầu tiên mà chủ hội nên làm là thông báo triệu tập tất cả thành viên đến địa điểm tìm ra Tiên Nữ nhằm tăng cường hết cỡ binh đoàn hộ tống. Mặt khác, một việc vô cùng quan trọng, quyết định thắng thua của cả cuộc chơi là bảo vệ an toàn cho chủ Hội, vì nếu chủ hội bị “về làng” là lập tức Tiên Nữ này sẽ bỏ party để tham gia nhóm khác. Vì vậy nhiều các cao thủ đề xuất cử 3 thành viên tuyệt đại cao thủ của hội kèm sát chủ hội, những người còn lại vây kín xung quanh. Không những thế, guild còn phải đề phòng những địa điểm dễ bị phục kích, cử một số chiến binh đi tiền trạm, cẩn trọng với bất kỳ kẻ nào trên đường đi vì đó có thể là mật thám của bang hội khác... Một đề xuất được nhiều người ủng hộ là liên minh với các guild khác để tăng sức mạnh.

  Trong khi đó, các guild khác sẽ truy tìm gấp rút guild hộ tống Tiên Nữ và dùng toàn lực tấn công hội này vì nếu để họ triệu tập đủ thành viên cùng các liên minh thì việc cướp Tiên Nữ sẽ khó gấp trăm lần.

  Nếu Tiên Nữ bị bang hội khác đoạt mất, các bang hội còn lại nên làm gì? Một chiến thuật xuất sắc do game thủ TuyetBang, chủ guild Phoenix đưa ra là tạm tách guild làm đôi - Phoenix và Phoenix 2 - đi sát để hỗ trợ nhau. Trong trường hợp chủ guild đang hộ tống Tiên Nữ bị hạ gục, chủ guild thứ 2 kia đã có mặt để lập tức gửi lời mời party.

  Rất nhiều đề xuất về cách chặn bước tiến của guild đang hộ tống Tiên Nữ được đưa ra, ví dụ phục kích đánh úp bất ngờ. Để làm được điều này, cần cử “mật thám” theo dõi đường đi nước bước của binh đoàn hộ tống Tiên Nữ, phải cử vài chiến binh rải đều trên đường về làng để hỗ trợ mật thám, chờ đến thời điểm thích hợp rồi mới ra tay.

  Thời gian cũng là một yếu tố cần tính đến vì để giành giải thưởng, Tiên Nữ phải được đưa về nhà an toàn trong vòng 1 giờ đồng hồ. Nếu hết giờ nàng chưa về đến nhà, phần thưởng sẽ... ở lại trong kho mặc cho 7500 guild tức vì tiếc!

  Trong trường hợp bị lạc mất dấu vết của hội hộ tống, các guild luôn có thể... đón đầu binh đoàn hộ tống ngay tại cổng làng. Tuy nhiên guild phải thật thiện chiến mới có thể chiến thắng trong trận chiến tích tắc này vì chỉ cần một sơ suất nhỏ và một chân của Tiên Nữ bước vào cổng làng, mọi nỗ lực coi như chấm hết.

  Thi dịch Game Trực Tuyến Ragnrok
  Ngày 14/2/2006, công ty VinaGame và Nhà Văn Hóa Thanh Niên TP.HCM (NVHTN) thông báo s ẽ tổ chức một cuộc thi dịch thuật tiếng Anh. Những bạn trẻ tham gia cuộc thi sẽ giúp VinaGame dịch và hiệu đính từ vựng, ngôn ngữ của trò chơi trực tuyến Ragnarok Online từ tiếng Anh sang tiếng Việt. Thông qua cuộc thi này, VinaGame và NVHTN mong muốn khuyến khích phong trào học tiếng Anh trong cộng đồng game thủ cũng như tạo sân chơi lành mạnh và bổ ích, gắn liền các hoạt động giải trí và học tập của giới trẻ.
  Cuộc thi dịch thuật tiếng Anh này do Trường Đào Tạo Việt - Mỹ tài trợ. Những bạn trúng giải sẽ nhận học bổng học tiếng Anh tại trường này với tổng trị giá giải thưởng trên 80 triệu đồng, trong đó có 1 giải “tài năng” (học bổng học tiếng Anh thời hạn một năm), 3 giải “thông minh” (mỗi giải 1 học bổng học tiếng Anh thời hạn 6 tháng), 6 giải “sáng tạo” (mỗi giải một 1 năm báo Saigon Times Daily). Cuộc thi có 3 chủ đề độc lập: dịch các vật phẩm và nghề nghiệp trong game, dịch tên các NPC (nhân vật do hệ thống điều khiển), dịch các câu thoại của các vật nuôi trong trò chơi. Thời gian đăng ký chương trình bắt đầu từ 14/2/ đến 28/2/2006. Thông tin chi tiết về cuộc thi được đăng tải và cập nhật thường xuyên tại http://ro.vinagame.com.vn/02_news/events/EnglishContest2.html và trên trang chủ của NVHTN http://www.nvhtn.org.vn.

  Anh hùng chuyển thế
  TSOnline – “Anh Hùng Chuyển Thể” phiên bản mới nhất của TSOnline Việt Nam, đã được Công ty phần mềm Asiasoft tung ra thị trường vào trung tuần tháng 1 vừa qua. Một trong những điểm nổi bật nhất của phiên bản này là bạn có thể “Chuyển Sinh” nhân vật của mình. Sau khi “Chuyển sinh” nhân vật mang trong người sức mạnh “thiên địa linh” – một sức mạnh của đất trời và trên vai mang nặng thiên mệnh “Bình định thiên hạ”.
  Nhằm chào mừng những Game thủ đã chuyển sinh thành công, bắt đầu từ ngày 13 tháng 2 đến hết ngày 15 tháng 3, TSOnline Việt Nam sẽ tặng cho 10 bạn đầu tiên của mỗi Server chuyển sinh thành công những món quà trong game có giá trị và thiết thực giúp người chơi tiếp tục “Đánh Đông Dẹp Bắc” hoàn thành thiên mệnh đã được giao phó. Ngoài ra, bất kỳ Game thủ nào đã chuyển sinh còn được tặng quà ngoài game (1 chú Ba Đậu Yêu nhồi Bông nhỏ xinh xắn) để đánh dấu giai đọan “lột xác” biến thành một vị anh hùng mang trọng trách lớn lao.
  Bạn có thể tìm thấy những thông tin thú vị khác tại www.tsonline.net.vn.

  ID: G0603_47