• Thứ Tư, 28/06/2006 09:52 (GMT+7)

  VSL Summer 2006: Nóng bỏng mùa hè

  VSL Summer 2006 là giải đấu vào mùa hè, nằm trong hệ thống giải hằng năm mang tên Viet StarCraft League (VSL) của Việt StarCraft. Ngày 11/06 vừa qua, vòng đấu khu vực đã diễn ra sôi nổi tại Netchùa Cyber Game (miền bắc) và CaoToc Trần Quang Khải (miền nam). Nhiều bất ngờ cũng như sự xuất hiện của các cao thủ ẩn danh, đã khiến cho giải trở nên kịch tính ngay từ vòng loại khu vực...

  VSL Summer 2006 là giải game vào mùa hè, nằm trong hệ thống giải hàng năm mang tên Viet StarCraft League (VSL) của Việt StarCraft. Ngày 11/6 vừa qua, vòng đấu khu vực đã diễn ra sôi nổi tại NetChùa Cyber Game (miền bắc) và CaoToc Trần Quang Khải (miền nam). Nhiều bất ngờ cũng như sự xuất hiện của các cao thủ ẩn danh đã khiến cho giải trở nên kịch tính ngay từ vòng loại khu vực.

  Hà Nội: bảng tử thần
  Vòng đấu tại Hà Nội lôi cuốn ngay từ những phút đầu tiên. Lá thăm oan nghiệt đã đưa 4 Zerg vào chung bảng A với Lý Trần Tiến (nick Vip_Medusa, vô địch WCG 2005), Đoàn Lê Minh (nick vG.HL]A_Ngoc vô địch VSL Spring, King Of Viet), Nguyễn Quang Hiếu (nick Vip_Onogo, hạng nhì VSL Spring) và Vương Hoàng Thắng (nick ProA.W4U).

  Tại bảng đấu này, điều bất ngờ là hạt giống số một của giải A_Ngoc- Đoàn Lê Minh bất ngờ bị loại sau trận thua trước Vip_Medusa và ProA.W4U. Với kết quả thi đấu thuyết phục thắng 4 thua 1, Nguyễn Quang Hiếu – Vip_Onogo đã suất sắc giành chiếc vé lọt vào vòng đấu Double Elimination cùng với Vương Hòang Thắng – ProA.W4U.

  Bảng B dường như không có biến động khi 2 game thủ của ProArmy Gamming làm mưa làm gió với 4 trận thắng 1 trận thua. Lưu Vũ Hà Trung (ProA.Sirty) và Lê Thanh Hà (ProA.Thuoclao) cùng lọt vào vòng đấu Double Elimination.
  Vòng đấu Double Elimination này đánh dấu sự lên ngôi của 2 game thủ trẻ tuổi ProA.Thuoclao và Vip_Onogo. Họ sẽ thi đấu vòng đấu Star League với 2 game thủ của TP.Hồ Chí Minh.

  TP.HCM: Clan VS. Clan
  Tại TP.HCM, khán giả được chứng kiến cuộc so tài giữa 2 đội game Starcraft mạnh nhất là Clan DreamVN (DVN) và Q9 Gamming (Q9). Ngoài ra, hai đội khá tên tuổi là Viet-Gaming|Hoàn Long và Team Super cũng “cống hiến” mỗi đội 1 game thủ nhưng 2 game thủ này nhanh chóng thất bại nên cuộc chiến chỉ là sự đối đầu giữa DreamVN và Q9. Bảng A chứng kiến sự nổi trội của Võ Thanh Giàu (Q9.Vodanh) với thành tích 4 trận bất bại. Trớ trêu là Lê Nguyễn Thế Đạt (DVN.Squ@ll) và Nguyễn Minh Luân (Q9.Natra), hoà nhau nhưng do đối đầu trực tiếp, chiến thắng thuộc về DVN.Squ@ll – Lê Nguyễn Thế Đạt nên anh được lọt vào vòng đấu Double Elimination cùng với Q9.Vodanh. Bảng B đầy gay cấn với 3 game thủ có cùng điểm, Nguyễn Minh Tuệ (Q9.Blackrose), Nguyễn Trung Kiên (DVN.Solidfox) và Võ Đình Tuyến (Q9.Dieout). Tuy nhiên do kết quả đối đầu trực tiếp Võ Đình Tuyến thắng Nguyễn Trung Kiên, do đó 2 game thủ của Q9 Gamming là Nguyễn Minh Tuệ và Võ Đình Tuyến lọt vào vòng đấu Double Elimination.

  Tại vòng đấu Double Elimination, 2 game thủ lọt vào vòng đấu Star League của TP.Hồ Chí Minh là DVN.Squ@ll – Lê Nguyễn Thế Đạt và Q9.Blackrose - Nguyễn Minh Tuệ.

  Nét mới Star League
  Vòng đấu Star League của giải VSL Summer 2006 do AMD tài trợ được Việt StarCraft tổ chức vào ngày 18/6 tại 2 địa điểm là IT Connection số 25A Phạm Viết Chánh Q1, TP.HCM và Netchùa StarBown 2B Phạm Ngọc Thạch, Đống Đa, Hà Nội. Vòng chung kết Star League được thiết kế rất đẹp mắt với phong cách mới lạ; đặc biệt là trận đấu được “truyền hình trực tiếp” ở cả hai “đầu cầu”. Vòng chung kết gồm 4 game thủ thi đấu theo hình thức bốc tham chia cặp.

  Lê Nguyễn Thế Đạt là một game thủ “lão làng” của Việt Nam, tuy nhiên anh bị hạ gục bởi game thủ Nguyễn Minh Tuệ và Lê Thanh Hà cùng tỉ số là 2-0. Sau 2 trận thua liên tục, Lê Nguyễn Thế Đạt đành phải chấp nhận hạng tư chung cuộc. Trong khi đó Lê Thanh Hà cũng không may mắn hơn khi thua game thủ đồng hương Nguyễn Quang Hiếu giành hạng 3. Cuối cùng, Nguyễn Quang Hiếu đối đầu Nguyễn Minh Tuệ.

  Do cả hai chiến tướng đều chọn cùng chủng tộc nên có thể nói trận chung kết là cuộc “nội chiến” của Zerg. Trong trận quyết định này, theo ý kiến của nhiều game thủ thì yếu tố kinh nghiệm là quan trọng nhất để làm nên chiến thắng. Cuối cùng, sau hơn 1 giờ chiến đấu căng thẳng, hạng nhất đã thuộc về game thủ Nguyễn Minh Tuệ, với phần thưởng trị giá 5 triệu đồng. Nguyễn Quang Hiếu đành chấp nhận phần thưởng 3 triệu đồng cho vị trí á quân.

  Hy vọng nền thể thao điện tử (eSport) non trẻ của VN với sự nhiệt tình và lớn mạnh của các “sới game”, và cộng đồng game thủ sẽ ngày càng chuyên nghiệp và có thể ngẩng cao đầu trên đấu trường thế giới, ngang với những “anh cả” như Hàn Quốc, Trung Quốc, Đức...

  Thanh Bình.

  Bay tới Đức dự World Cup

  VTC Game, ngày 26/5/2006 vừa qua đã chính thức phát hành game online Cao Bồi Không Gian (CBKG) - Thiên Hà Rực Lửa cùng với chương trình “Bay cùng World Cup 2006”. Theo đó tất cả các game thủ của game CBKG – Thiên Hà Rực Lửa đều có cơ hội bay tới Đức để du lịch và thưởng thức trực tiếp không khí sôi động của World Cup. Thời gian tranh tài diễn ra từ 9 giờ ngày 26/5/2006 tới 9 giờ ngày 27/6/2006. Giải thưởng sẽ được công bố trong ngày 28/6/2006; có 5 vé dành cho 5 hạm trưởng xuất sắc nhất tại tất cả các thiên hà. Thông tin chi tiết: http://www.caoboi.vtc.vn/sukien_chitiet.asp?id=1691.

  Cao Bồi Không Gian chính thức phát hành thẻ. Trung tâm VTC Game Online vừa thông báo sẽ chính thức phát hành thẻ mua đồ cho game vào ngày 29/6/2006 với các mệnh giá 15.000 đồng và 60.000 đồng, được sử dụng để mua đồ nâng cấp trong game. Sau khi nạp thẻ, người chơi sẽ có một lượng V-coin (đơn vị tiền tệ trong game) tương ứng với giá trị của thẻ và có thể trao đổi, tặng, chuyển nhượng hoặc để thanh toán phí và mua đồ trong tất cả các game khác do VTC phát hành trong tương lai. Thông tin về V-coin và item luôn được cập nhật tại địa chỉ http://caoboi.vtc.vn. VTC Game Online cũng công bố chương trình khuyến mãi cộng thêm 300 V-coin cho tài khoản nạp liên tiếp 5 thẻ 60.000 đồng và được cộng thêm 50 V-coin cho tài khoản nạp một lúc 5 thẻ mệnh giá 15.000 đồng trong vòng 10 ngày kể từ ngày phát hành.
   

  ID: G0607_46