• Thứ Tư, 02/08/2006 16:45 (GMT+7)

  Cuộc trình diễn E-Sport tại GameShow'06

  Trong hai tuần đầu của tháng 7 đã diễn ra vòng loại khu vực 2 game StarCraft và Counter-Strike của giải Game Cup’06, tại phòng game Tân Thái Bình (TPHCM) và Netchua Starbowl (Hà Nội) với nhiều kết quả bất ngờ nhưng cũng rất xứng đáng.

  Vừa qua trong hai tuần đầu của tháng 7 đã diễn ra vòng loại khu vực 2 game StarCraft và Counter-Strike của giải Game Cup’06, tại phòng game Tân Thái Bình (TPHCM) và Netchua Starbowl (Hà Nội) với nhiều kết quả bất ngờ nhưng cũng rất xứng đáng.

  Vòng loại game Counter Strike
  Vòng loại tại TP HCM đã diễn ra cực kỳ sôi động và phấn khích. Sự sôi động này không phải đến từ đội 1st.VN, đội số một của game Counter-Strike Việt Nam nhiều năm qua, mà đến từ sự bùng nổ, tỏa sáng bất ngờ của các tay game trẻ mới vào nghề. Các đội đăng ký tham gia được xếp vào 2 bảng đấu. Tại bảng A, đội eviL đã giành chiến thắng trước đội Q9, vốn được đánh giá cao hơn nhiều để giành vé vào bán kết sau 3 map thi đấu “nghẹt thở”. Tương tự ở bảng B, Miracle là một đội chỉ mới thành lập cách đó một tuần đã giành chiến thắng quan trọng để đoạt vé đầu bảng trước đội AEc khá chủ quan (đội vừa đoạt hạng 4 tại giải Game Cup toàn quốc trước đó) nhờ sự xuất sắc bất ngờ của “sát thủ” có gương mặt trẻ thơ Jack (12 tuổi), game thủ nhỏ tuổi nhất giải. Đến vòng bán kết và chung kết, sự bất ngờ đã không còn, đẳng cấp và sự vượt trội đã giúp đội 1st.VN không khó khăn đoạt chức vô địch khu vực để cùng đội Miracle vào vòng chung kết toàn quốc.
   
  Cùng thời gian, vòng loại cũng diễn ra tại Hà Nội, ngày thi đấu đầu tiên có 13 đội tham gia, được chia làm 4 bảng, chọn 4 đội đầu bảng vào bán kết. Vòng đấu bảng diễn ra không có quá nhiều bất ngờ khi các đội hạt giống đều thi đấu rất tốt. Trong đó ba đội đến từ Volcano (một clan CS mạnh của Hà Nội) là [T-rex], Legends.vn và Legends.gm nhanh chóng khẳng định sức mạnh và dễ dàng chiếm 3 ngôi nhất bảng. Đội proA tuy có gặp đôi chút khó khăn trước X-Zero nhưng cũng đã kết thúc vòng đấu bảng ở vị trí thứ nhất. Ở ngày thi đấu thứ hai, hai trận bán kết diễn ra giữa 2 cặp đấu [T-rex] với Legends.gm và Legends.vn với proA.Trong trận bán kết đầu tiên, sự đồng đều và chủ động trong lối chơi đã giúp [T-rex] chiến thắng thuyết phục 2-0 trước Legends.gm. Trận bán kết thứ hai, với lực lượng vượt trội Legends.vn đã vượt qua proA với tỷ số 2-0. Hai nguời anh em đến từ Volcano đã trình diễn cho khán giả những trận đấu hay và đầy kịch tính. Kết thúc vòng đấu Hà Nội, hai đội vào vòng chung kết toàn quốc sẽ là [T-rex] (hạng 1) và Legends.gm (hạng 2)

  Kết thúc vòng loại ở hai khu vực, có thể nói 4 đội đại diện vào vòng chung kết lần này khá xứng đáng vì họ hội đủ tất cả các tố chất như: kỹ năng tốt, chiến thuật hay, sự chuẩn bị chu đáo... Đội trưởng đội 1st.VN, Bảo “Lara” Nguyễn phát biểu: “Sau Gameshow, chúng ta sẽ biết đội nào xứng đáng là Best of the Best của game Counter-Strike Việt Nam”.

  Vòng loại game StarCraft
  Ngày 07/07 đã diễn ra vòng loại giải đấu StarCraft Broodwar, đây là giải đấu theo thể thức đồng đội đầu tiên tại Việt Nam. Với sự tham gia của 8 đội StarCraft mạnh nhất TP.HCM, giải đấu đã mang lại không khí nóng bỏng, tranh đua quyết liệt, cống hiến cho khán giả những trận đấu đẹp và kịch tính.

  Kết quả bốc thăm đã đưa 8 đội vào 2 bảng đấu. Bảng A gồm các đội Newbie, NK DreamVN Team 1, Viet-Gaming|Hoan Long. Bảng đấu này đánh dấu sự xuất hiện của Newbie bao gồm các học sinh trường Nguyễn Thị Diệu và trường Năng Khiếu (NK) đối đầu với 2 đội mạnh là DreamVN Team 1 và Viet-Gaming|Hoan Long. Newbie, những game thủ mới tham gia làng StarCraft đã bị loại ngay từ đầu. Trong cuộc đua tam mã, đội NK đã hụt hơi khi lần lượt thua đội 1 DreamVN và Viet-Gaming|Hoàn Long. Bất ngờ của bảng đấu là Viet-Gaming|Hoàn Long thắng Đội 1 DreamVN với tỉ số 2-1, đoạt vị trí đầu bảng. Trong khi đó, bảng B gồm các đội: DreamVN Team 3, DreamVN Team 2, Q9 Team 1, Q9 Team 2 cũng không kém căng thẳng. Các đội tham gia vòng chung kết GameCup 2006 tổ chức thi đấu tại hội chợ Computer World Expo 2006 gồm có Viet-Gaming|Hoàn Long, Dream VN Team 1, Q9 Team 1, Q9 Team 2.

  Trong khi đó tình hình các đội ở phía Bắc không được tốt lắm, ngày 08/07 chỉ vỏn vẹn có 4 đội đến đăng ký thi đấu, nên mặc nhiên 4 đội sẽ cùng vào vòng chung kết đấu với các đội đã vượt qua vòng bảng của khu vực phía Nam. Tuy nhiên, 4 đội phía Bắc đều là các đội mạnh đã từng tham gia các giải lớn như World Cyber Games nên chúng ta chưa thể nói lợi thế sẽ thuộc về đội nào.

  ID: G0608_55