• Thứ Tư, 02/08/2006 10:40 (GMT+7)

  Chung kết toàn quốc - Bất ngờ - Sôi Động

  Vòng chung kết tại triển lãm VCW 2006 đã trở thành một sự kiện được trông chờ và thu hút rất đông khán giả cũng như game thủ tham gia, cổ vũ tại không khí náo nhiệt của Gameshow.

  StarCraft: Cuộc chạy đua của các đội mạnh
  Vòng chung kết tại VCW 2006 đã chứng kiến sự lên ngôi của Q9 Gaming khi cả 2 đội của họ đều đánh bại Viet-Gaming|Hoàn Long và DreamVN khá dễ dàng. Trận tranh hạng nhất tại TP.HCM chỉ còn là cuộc đua tranh của anh em nhà Q9, cuối cùng Q9 Team 1 đã chiến thắng Team 2 với tỉ số 3-0 giành quyền lọt vào trận chung kết toàn quốc.

  Trong khi đó tại trung tâm NetChùa Starbowl - Hà Nội, với sự vượt trội về đội hình, ProArmy Gaming đã dễ dàng cho đo ván [Nhayday] và ClanVIE cũng không kém cạnh khi chỉ để 3w thắng 1 ván duy nhất. Trong trận đấu quyết định đội vô địch HN, chiến thắng đã thuộc về ClanVIE với tỉ số 2-1, dành quyền vào thi đấu chung kết quốc gia, ProArmy Gaming bị rớt xuống thi đấu tranh hạng 3 với Team 2 của Q9 Gaming. Các game thủ Hà Nội đã tỏ ra lấn lướt các game thủ TP.HCM khi cả 2 trận đấu trực tuyến giữa 2 miền, 2 đội HN là ClanVIE và ProArmy Gaming đều thắng 2 đội TP.HCM là Q9 Gaming với tỉ số 2-0. Kết thúc giải đấu đội vô địch là ClanVIE, đội hạng 2 là Q9 Gaming Team 1 hạng 3 là ProArmy Gaming.

  Thông tin về giải Game Cup’06 được đăng tải trên khắp các website lớn về StarCraft như www.pgtour.net, www.wgtour.com, www.gosugamers.net và www.teamliquid.net. StarCraft Việt Nam với giải đấu này đã được bạn bè khắp năm châu chú ý và đánh giá là một cộng đồng vững mạnh và phát triển với tốc độ chóng mặt.

  Counter Strike: 1st.VN đoạt ngôi vô địch
  Tại vòng chung kết Counter Strike toàn quốc giải Game Cup’06, trận đầu tiên tranh hạng 3 giữa T-Rex và Miracle đã khiến khách tham quan Gameshow hết sức hồi hộp và phấn khích vì Miracle chính là hiện tượng của giải ngay từ vòng loại. Miracle đã liên tiếp thắng 3 ván đầu nhờ sự cổ vũ nhiệt tình của khách tham quan và các fan game CS, tuy nhiên T-Rex bằng kinh nghiệm trận mạc hơn hẳn đã nhanh chóng vô hiệu hoá được “quả bom” Miracle với tỉ số chung cuộc 16-9 và giành hạng 3 toàn quốc. Trận chung kết “đầy bất ngờ” diễn ra giữa 1st.VN và Legends.vn. Nếu Miracle là hiện tượng của phía Nam thì Legends.vn lại là hiện tượng của làng CS phía Bắc khi bất ngờ hạ bệ T-Rex, đội danh giá nhất HN để thẳng tiến vào trận chung kết.

  Lực lượng của 1st.VN vốn đã có phong độ rất ổn định, nay lại được tiếp thêm “máu” nhờ có thành viên Xuka, game thủ “pro” CS từ Mỹ về VN cùng đồng đội tranh tài. Chính “ức chế” tâm lý trước đối thủ lớn đã khiến Legends.vn chịu thất bại nặng nề 16-6 ngay trong màn de_inferno đầu tiên. Ở màn thứ 2 (de_nuke), Legends.vn đã chống trả quyết liệt trước sự tấn công như bão táp ở khắp mặt trận của 1st.VN. Tuy nhiên, sự chênh lệch khá lớn về trình độ đã khiến Legends.vn hao mòn dần và “vỡ trận” để thua trận thứ 2 liên tiếp với tỉ số 16-7. Chiến thắng thuyết phục này đã giúp 1st.VN một lần nữa đăng quang chức vô địch giải GameCup’06. Kết thúc giải đấu, đội vô địch toàn quốc là 1st.VN, hạng nhì là Legends.vn và hạng 3 là T-Rex.

  Tuy chức vô địch của giải không ngoài dự đoán của các fan CS VN nhưng sự xuất hiện của những hiện tượng của giải là 2 đội Miracle và Legends.vn, đã khiến giải trở nên hấp dẫn và lôi cuốn người xem ngay từ vòng đấu loại. Sau giải Game Cup’06 đội 1st.VN sẽ tiếp tục chinh phục giải WCG Asia Championship diễn ra từ 11 đến 13 tháng 8 tại Singapore, đây là giải nhà nghề đầu tiên ngoài lãnh thổ mà 1st.VN tham gia. Mong rằng 1st.VN tiếp tục chiến thắng để tên tuổi game thủ VN có trong bảng xếp hạng thế giới.

  Thanh Bình

  ID: G0608_56