• Thứ Ba, 26/09/2006 10:44 (GMT+7)

  Đậm chất game cộng đồng

  Cuối 2005, khi SSP Cyber Club giải thể, các game thủ của SSP chuyển sang thi đấu cho các clan khác. Đầu năm 2006, ông Trần Ngọc Anh- nguyên phó phòng kinh doanh phụ trách SSP Cyber Club, đã khai trương E-Live Center và mời 2 team mới là 4Eve và Triple-H chọn E-Live làm “đại bản doanh”...

  Cuối 2005, khi SSP Cyber Club giải thể, các game thủ của SSP chuyển sang thi đấu cho các clan khác. Đầu năm 2006, ông Trần Ngọc Anh- nguyên phó phòng kinh doanh phụ trách SSP Cyber Club, đã khai trương E-Live Center và mời 2 team mới là 4Eve và Triple-H chọn E-Live làm “đại bản doanh”.

  Triple-H là cụm từ viết tắt của 3 chữ H: Heads, Hearts and Hands, nghĩa là “chơi game bằng đôi tay, bằng trí óc và cả trái tim”. Team Triple-H có nòng cốt là những cao thủ từng xuất thân trong lò game SSP Cyber Club như Vương Kim Sơn, Trần Thanh Vy. Còn 4Eve tập hợp những “ngôi sao mới”, trong đó có Trần Đình Luân, game thủ TP.HCM duy nhất được tham gia đội tuyển WCG Việt Nam thi đấu tại Monza (Ý) vào tháng 10 tới. Cả 2 team này chủ yếu tập luyện và thi đấu trò chơi Fifa.

  “E-Live chỉ là một trong những nhà tài trợ của 2 team 4Eve và Triple-H”, ông Ngọc Anh cho biết, “Các game thủ có thể tự lập ra team, tự tổ chức và bầu chọn nhóm trưởng. E-Live tài trợ bằng các hình thức cấp giờ chơi miễn phí hàng tuần; trong các giải đấu thì E-Live khuyến khích thưởng thêm và tài trợ trang phục thi đấu”. Các game thủ gia nhập team và chọn E-Live làm đại bản doanh trên nguyên tắc hoàn toàn tự nguyện. “Tính tự nguyện và tiêu chuẩn tuyển chọn thành viên không quá khắt khe giúp Triple-H và 4Eve không chỉ thu hút được nhiều game thủ tiềm năng mà còn góp phần thúc đẩy phong trào Fifa tại TP.HCM”, ông Ngọc Anh nhận định.

  Yên Khê

   

  Từ khóa: Yên Khê
  ID: G0610_75